Điều khoản sử dụng

 

I) ĐIỀU KHOẢN CHUNG

1. Chúng tôi là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sách Bookism, có địa chỉ trụ sở chính tại Số nhà 15, ngõ 106, phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Thành lập website giao dịch thương mại điện tử thông qua website https://bookism.com.vn/ (sau đây gọi tắt là “Website”) và được đăng ký chính thức với Bộ Công Thương Việt Nam.

2. Truy cập vào Website của Chúng tôi có nghĩa là Quý khách đồng ý với các điều khoản này. Website có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản mua bán hàng hóa này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên Website mà không cần thông báo trước. Và khi Quý khách tiếp tục sử dụng Website, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là Quý khách chấp nhận với những thay đổi đó. Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của Chúng tôi.

 

II) ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG WEBSITE

1. Khi vào Website của Chúng tôi, Quý khách phải đảm bảo đủ 18 tuổi, hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Quý khách đảm bảo có đầy đủ hành vi dân sự để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

2. Khi đăng ký tài khoản, Quý khách sẽ phải sử dụng thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Nếu Chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, Chúng tôi sẽ khóa tài khoản của Quý khách ngay lập tức hoặc áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên Website. Hơn nữa, Quý khách phải thông báo cho Chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do Quý khách không tuân thủ quy định.

4. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Website này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, Chúng tôi sẽ hủy tài khoản của khách mà không cần báo trước.

5. Trong suốt quá trình đăng ký, Quý khách đồng ý nhận email quảng cáo từ website. Nếu không muốn tiếp tục nhận mail, Quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

6. Quý khách có thể mua sắm trên website bookism.com.vn trong khuôn khổ Điều khoản và Điều kiện sử dụng đã đề ra.

 

III) THƯƠNG HIỆU VÀ BẢN QUYỀN

1. Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của Chúng tôi. Toàn bộ nội dung của Website được bảo vệ bởi luật bản quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

 

IV) QUYỀN PHÁP LÝ

1. Các điều kiện, điều khoản và nội dung của Website này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam sẽ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép Website này.

 

V) CHẤP NHẬN ĐƠN HÀNG VÀ GIÁ CẢ

1. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, ví dụ như trường hợp giá sản phẩm không hiển thị chính xác trên Website hoặc sai giá, tùy theo từng trường hợp Chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy đơn hàng đó cho Quý khách. 

2. Ngoài ra, để đảm bảo tính công bằng cho Quý khách là người tiêu dùng cuối cùng của bookism.com.vn, Chúng tôi cũng sẽ có quyền từ chối các đơn hàng không nhằm mục đích sử dụng cho cá nhân, mua hàng số lượng nhiều hoặc với mục đích mua đi bán lại.

 

VI) CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

1. Chúng tôi sẽ giao sản phẩm cho Quý khách qua dịch vụ chuyển phát Quý khách đã lựa chọn, dựa trên thông tin nhận hàng Quý khách đã cung cấp.

2. Phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển do Quý khách lựa chọn.

3. Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị vận chuyển Quý khách đã chọn. Nếu thấy đã 10 ngày làm việc trôi qua kể từ khi đơn vị vận chuyển tiếp nhận đơn hàng từ Chúng tôi mà mình vẫn chưa nhận được sản phẩm đã đặt, Quý khách vui lòng thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của Chúng tôi theo địa chỉ email hotro.bookism@gmail.com để được hỗ trợ.

 

VII) CHÍNH SÁCH HỦY ĐƠN HÀNG

1. Chúng tôi chấp nhận cho Quý khách thực hiện hủy đơn hàng kể từ thời điểm Quý khách tạo đơn hàng thành công cho đến trước khi đơn hàng được Chúng tôi bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Quý khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ email hotro.bookism@gmail.com để được hỗ trợ hủy đơn hàng.

2. Nếu Quý khách đã thanh toán thành công đơn hàng trước khi yêu cầu hủy đơn và yêu cầu hủy của Quý khách được chấp nhận, Chúng tôi sẽ hoàn trả 100% số tiền đã thanh toán cho Quý khách. Quý khách có thể lựa chọn nhận hoàn tiền dưới dạng mã giảm giá điện tử dùng để mua sản phẩm mới trên website Bookism, hoặc dưới dạng tiền mặt hoàn qua chuyển khoản ngân hàng theo thông tin Quý khách cung cấp. Riêng với trường hợp Quý khách thanh toán qua thẻ thanh toán ngân hàng, Chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ thông qua cổng giao dịch thanh toán đã sử dụng.

3. Nếu Quý khách yêu cầu hủy đơn sau khi đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, Chúng tôi sẽ không chấp nhận hủy đơn hàng.

4. Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ đơn hàng nào nếu thấy không thể đáp ứng được yêu cầu của Quý khách, hoặc vì bất kỳ lý do gì liên quan đến lỗi kỹ thuật, hệ thống một cách khách quan vào bất kỳ lúc nào. Nếu Chúng tôi tự động hủy đơn khi chưa liên hệ với Quý khách và đơn bị hủy đã được Quý khách thanh toán, Chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền Quý khách đã thanh toán.

 

VIII) CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG

1. Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 24h kể từ khi đơn vị vận chuyển xác nhận Quý khách đã nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Sau 24h kể từ lúc Quý khách nhận hàng, Chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ đổi trả.

2. Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả nếu Quý khách cung cấp được chứng từ mua hàng (nếu có) và bằng chứng hình ảnh cho thấy sản phẩm ở trong điều kiện y nguyên như lúc Quý khách chưa mở kiện hàng. Các điều kiện sản phẩm cần giữ nguyên bao gồm:

  • Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách so với.
  • Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện.
  • Tem/phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật  và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn.
  • Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng.

3. Trong trường hợp thấy tình trạng bên ngoài của kiện hàng bị tác động nghiêm trọng, Quý khách hãy từ chối nhận hàng để kiện hàng được đơn vị vận chuyển hoàn trả lại cho Chúng tôi, và sau đó liên hệ với Chúng tôi qua địa chỉ email hotro.bookism@gmail.com để Chúng tôi có phương án xử lý kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

4. Trong trường hợp đã thanh toán và nhận hàng, Quý khách hãy quay lại video quá trình mở kiện hàng cũng như thẩm định sơ bộ sản phẩm để có bằng chứng về điều kiện ban đầu của sản phẩm. Nếu không có video làm chứng, Chúng tôi có quyền từ chối yêu cầu đổi trả của Quý khách.

5. Nếu sau khi mở kiện hàng, Quý khách phát hiện hàng hóa không còn mới, nguyên vẹn, không đúng sản phẩm đã đặt, hoặc thiếu hàng, xin vui lòng gửi video mở kiện hàng cùng hình ảnh chụp sản phẩm về địa chỉ email hotro.bookism@gmail.com để được hỗ trợ. Nếu thấy các sai sót về đơn hàng không phải là do lỗi chủ quan của Quý khách, Chúng tôi sẽ gửi bổ sung sản phẩm cho Quý khách (trong trường hợp kiện hàng bị thiếu sản phẩm so với đơn hàng gốc) hoặc chấp nhận đổi/trả hàng.

6. Sau khi yêu cầu đổi/trả hàng của Quý khách đã được chấp nhận, Quý khách sẽ phải hoàn trả nguyên vẹn đơn hàng cho Chúng tôi. Mọi chi phí liên quan đến vận chuyển hàng đổi trả sẽ do Quý khách chi trả. Nếu lúc được hoàn trả, sản phẩm ở trong điều kiện không giống với khi Quý khách chưa mở kiện hàng, Chúng tôi có quyền từ chối hoàn tiền cho Quý khách.

7. Sau khi nhận được đơn hàng hoàn trả và thấy sản phẩm đủ điều kiện hoàn tiền, Chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách những lựa chọn giải quyết/hoàn trả tiền đã thanh toán như sau:

  • Hoàn tiền cho Quý khách bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới.
  • Đổi sản phẩm mới cùng loại.
  • Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của Quý khách cung cấp.
  • Hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ thông qua cổng giao dịch thanh toán đã sử dụng (áp dụng riêng cho các đơn hàng thanh toán qua thẻ thanh toán ngân hàng).

 

IX) GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ DO LỖI NHẬP SAI THÔNG TIN TẠI WEBSITE

1. Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại Website. Trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin và gửi vào Website, Bookism có quyền từ chối thực hiện giao dịch. Ngoài ra, trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền đơn phương chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp huỷ giao dịch theo đúng Điều khoản sử dụng.

2. Trong trường hợp sai thông tin phát sinh từ phía Bookism mà Bookism có thể chứng minh đó là lỗi của hệ thống hoặc từ bên thứ ba (sai giá sản phẩm, sai xuất xứ, …), Bookism sẽ đền bù cho khách hàng một mã giảm giá cho các lần mua sắm tiếp theo với mệnh giá tùy từng trường hợp cụ thể và có quyền không thực hiện giao dịch bị lỗi.

 

X) CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

1. Bảo vệ dữ liệu cá nhân và gây dựng được niềm tin cho quý khách là vấn đề rất quan trọng với Chúng tôi. Vì vậy, Chúng tôi sẽ dùng tên và các thông tin khác liên quan đến quý khách tuân thủ theo nội dung của Chính sách bảo mật. Chúng tôi chỉ thu thập những thông tin cần thiết liên quan đến giao dịch mua bán.

2. Chúng tôi sẽ giữ thông tin của khách hàng trong thời gian luật pháp quy định hoặc cho mục đích nào đó. Quý khách có thể truy cập vào Website và trình duyệt mà không cần phải cung cấp chi tiết cá nhân. Lúc đó, Quý khách đang ẩn danh và Chúng tôi không thể biết Quý khách là ai nếu Quý khách không đăng nhập vào tài khoản của mình.

3. Chúng tôi thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của Quý khách cho quá trình mua hàng và cho những thông báo sau này liên quan đến đơn hàng, và để cung cấp dịch vụ, bao gồm một số thông tin cá nhân: danh hiệu, tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, fax, chi tiết thanh toán, chi tiết thanh toán bằng thẻ hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng.

4. Chúng tôi sẽ dùng thông tin quý khách đã cung cấp để xử lý đơn đặt hàng, cung cấp các dịch vụ và thông tin yêu cầu thông qua Website và theo yêu cầu của Quý khách. Hơn nữa, Chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin đó để quản lý tài khoản của Quý khách; xác minh và thực hiện giao dịch trực tuyến, nhận diện khách vào web, nghiên cứu nhân khẩu học, gửi thông tin bao gồm thông tin sản phẩm và dịch vụ. Nếu quý khách không muốn nhận bất cứ thông tin tiếp thị của Chúng tôi thì có thể từ chối bất cứ lúc nào.

5. Chúng tôi có thể chuyển tên và địa chỉ cho bên thứ ba để họ giao hàng cho Quý khách (ví dụ cho bên chuyển phát nhanh hoặc nhà cung cấp).

6. Chi tiết đơn đặt hàng của Quý khách được Chúng tôi lưu giữ nhưng vì lí do bảo mật nên Chúng tôi không công khai trực tiếp được. Tuy nhiên, quý khách có thể tiếp cận thông tin bằng cách đăng nhập tài khoản trên web. Tại đây, quý khách sẽ thấy chi tiết đơn đặt hàng của mình, những sản phẩm đã nhận và những sản phẩm đã gửi và chi tiết email, ngân hàng và bản tin mà Quý khách đặt theo dõi dài hạn.

7. Quý khách cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và không được phép tiết lộ cho bên thứ ba. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc dùng sai mật khẩu nếu đây không phải lỗi của Chúng tôi.

8. Chúng tôi có thể dùng thông tin cá nhân của Quý khách để nghiên cứu thị trường. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ẩn và chỉ được dùng để thống kê. Quý khách có thể từ chối không tham gia bất cứ lúc nào.

9. Chúng tôi có biện pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc trái pháp luật hoặc mất mát hoặc tiêu hủy hoặc thiệt hại cho thông tin của Quý khách.

10. Chúng tôi khuyên quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc email.

11. Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống Website. Mọi vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

12. Quý khách có quyền yêu cầu truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình, có quyền yêu cầu Chúng tôi sửa lại những sai sót trong dữ liệu của Quý khách mà không mất phí. Bất cứ lúc nào Quý khách cũng có quyền yêu cầu Chúng tôi ngưng sử dụng dữ liệu cá nhân của Quý khách cho mục đích tiếp thị.

13. Website của Chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Thông tin của quý khách trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Sau khi quý khách hoàn thành quá trình đặt hàng, quý khách sẽ thoát khỏi chế độ an toàn. Chúng tôi sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên Website để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

14. Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại Website hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật bảo vệ Người tiêu dùng Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

15. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, Chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật. Tất cả các Điều Khoản và Điều Kiện này và Hợp Đồng (và tất cả nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng hoặc có liên quan) sẽ bị chi phối và được hiểu theo luật pháp của Việt Nam. Nếu có tranh chấp phát sinh bởi các Quy định Sử dụng này, quý khách hàng có quyền gửi khiếu nại/khiếu kiện lên Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam để giải quyết.

 

Trân trọng cảm ơn.