FAQ

Câu hỏi chung

Bookism có những đầu sách gì?

Bookism tập trung vào dòng sách khoa học viễn tưởng. Bọn mình chuyên xuất bản các tác phẩm hư cấu thuộc thể loại tâm lý, phiêu lưu, trinh thám, triết lý,… có sự xuất hiện của yếu tố khoa học công nghệ.

Mình có thể xem hoặc mua truyện trực tiếp tại Bookism không?

Hiện tại, Bookism chỉ bán hàng thông qua website trực tuyến và fanpage Facebook nên rất tiếc chưa thể hỗ trợ bạn đến tận cửa hiệu để xem hay mua truyện.

Thanh toán & Giao hàng

Mình có thể thanh toán bằng các hình thức nào?

Khách hàng có thể thanh toán qua hình thức trả tiền khi nhận hàng (COD), qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ trực tuyến.

Quy trình đóng gói sản phẩm như thế nào?

Các truyện bạn đặt sẽ được Bookism đóng hộp và/hoặc gói giấy cẩn thận để phòng tránh hoặc hạn chế tối đa hư hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
Quy trình vận chuyển như thế nào?

Bookism sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị trung gian như ViettelPost, Kerry Express, Giao hàng tiết kiệm, Ship cực nhanh, v.v… để đảm bảo truyện đến tay bạn trong thời gian sớm nhất.

Sau bao lâu mình sẽ nhận được truyện?

Bình thường, truyện sẽ đến tay bạn trong 1-2 ngày làm việc (Hà Nội) hoặc 1 tuần làm việc (đối với các thành phố, tỉnh thành khác).

Làm thế nào để có Mã giảm giá? Sử dụng Mã giảm giá như thế nào?

Khi mua hàng hoặc tham gia các event trên fanpage của Bookism, bạn sẽ có cơ hội nhận được các Mã giảm giá từ 5 – 50%. Bạn vui lòng nhập Mã giảm giá tại trang Đặt hàng để được áp dụng ưu đãi nhé.

Đơn hàng

Làm thế nào để tạo đơn hàng?

Để tạo đơn hàng, bạn vui lòng đưa cho các truyện còn hàng của bọn mình vào Giỏ hàng với số lượng theo nhu cầu, sau đó click Thanh toán để chuyển đến giao diện xác nhận đặt hàng và thực hiện thanh toán.

Mình có cần đăng kí tài khoản để tạo đơn hàng không?

Bạn không cần tạo tài khoản để mua hàng tại Bookism. Tuy nhiên chúng mình vẫn khuyến khích bạn sở hữu một tài khoản để nhận được những thông tin và ưu đãi dành riêng cho thành viên nhé!

Làm thế nào để hủy đơn hàng?

Để hủy đơn hàng, bạn vui lòng liên hệ với Bookism qua email hotro.bookism@gmail.com hoặc qua tin nhắn trên Facebook. Yêu cầu hủy đơn hàng sẽ được chấp nhận nếu được ghi nhận trong vòng 24 tiếng kể từ khi tạo đơn. Quá thời gian này, Bookism rất tiếc sẽ không thể hỗ trợ hoàn tiền đơn hàng cho bạn.

Làm thế nào để thay đổi thông tin đơn hàng?

Để thay đổi thông tin đơn hàng (ví dụ: thông tin người nhận, số lượng, kiểu dáng, kích thước sản phẩm), bạn vui lòng liên hệ với Bookism qua email hotro.bookism@gmail.com hoặc qua tin nhắn trên Facebook. Yêu cầu thay đổi đơn hàng sẽ được chấp nhận và cập nhật nếu được ghi nhận trong vòng 24 tiếng kể từ khi tạo đơn. Quá thời gian này, chúng mình rất tiếc sẽ phải tính thêm các chi phí phát sinh (nếu có) do sự thay đổi thông tin.

Mình có thể trả lại hàng đã mua không?

Hiện tại, Bookism chưa có chính sách hỗ trợ việc đổi và trả hàng.

Liên hệ & Phản hồi

Mình có thể đặt câu hỏi khác cho Bookism ở đâu?

Bookism rất vui lòng được đón nhận các câu hỏi khác của bạn về dịch vụ và sản phẩm của mình. Để liên hệ với chúng mình, bạn vui lòng gửi email vào địa chỉ hotro.bookism@gmail.com, hoặc gửi tin nhắn tại fanpage trên Facebook của Bookism nhé. Chúng mình sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!