Top 5 manga hay nhất (khoa học viễn tưởng)

Ngày: 24/04/2018 lúc 14:29PM

Manga Nhật không khó kiếm, nhưng kiếm được manga hay thì lại là cả một vấn đề đau đầu. Đặc biệt nếu bạn là người đam mê khoa học viễn tưởng và muốn được thưởng thức một bộ truyện tranh hấp dẫn thuộc thể loại ấy. Nhưng khỏi lo! Bookism bọn mình đã cất công tìm đọc thử, và đã lọc ra một số tác phẩm truyện tranh Sci Fi hay mà có thể bạn sẽ thích.

1) EDEN: It's an Endless World!

eden
 • Thể loại: Hành động, Viễn tưởng, Tâm lý, Seinen
 • Số tập: 18
 • Tác giả: Endo Hiroki
 • Năm xuất bản: 1997 - 2008

Sau khi một trận đại dịch bùng nổ, giết chết 15% dân số loài người trên thế giới, một tổ chức mang tên “Propater” lật đổ Liên hiệp Quốc và bắt đầu thực hiện dã tâm làm bá chủ thế giới. Tuy nhiên, không may cho chúng, một cậu nhóc và một cô gái miễn nhiễm với thứ virút chết người kia, Enoa Ballard Hana Mayer, đã xoay xở trốn thoát được nanh vuốt của Propater. Hai mươi năm sau, cậu nhóc ngày nào giờ đã trở thành một trùm buôn thuốc phiện ở Nam Mỹ, và với sự giúp sức của con trai mình, Elijah Ballard, họ bắt đầu trả thù Propater.

Dưới bàn tay của họa sĩ manga Hiroki Endo, chúng ta được đón nhận một thế giới mới lạ vô cùng. Cái thế giới ấy đôi khi thậm chí còn thật hơn cả thế giới thật, và chúng ta được chứng kiến các nhân vật dần phát triển, cả qua những thương chấn đau lòng và tình yêu dịu ngọt; đồng thời ta còn được những phen cười đau bụng trước những tình huống hài hước thỉnh thoảng vẫn xuất hiện. Tất cả những yếu tố ấy đều được thể hiện qua nét vẽ rất đẹp và chi tiết của bộ manga này.

2) Pluto

Pluto
 • Thể loại: Hành động, Trinh thám, Người máy, Viễn tưởng, Tâm lý, Seinen
 • Số tập: 8
 • Tác giả: Urasawa Naoki; Tezuka Osamu
 • Năm xuất bản: 2003 - 2009

Trong một thế giới nơi con người và người máy chung sống cùng với nhau, một chuỗi những vụ án mạng liên quan đến cả người cả rôbốt xảy ra. Gesicht, một thám tử trực thuộc Europol, là người duy nhất có thể giải mã bí ẩn này. Tuy nhiên, bất ngờ thay, mọi chứng cứ đều cho thấy thủ phạm là một chủng tộc mà đã 8 năm nay chưa một lần phạm pháp: một con rôbốt.

Với sự hiệp lực của Urasawa Tezuka, Pluto trở thành một trong những manga giật gân kinh điển nhất. Bộ truyện này hết sức xoắn não, và đã giúp no đoạt được hàng loạt giải thưởng danh giá. Nó sẽ giúp bạn có cơ hội được trổ tài làm thám tử thông qua những tình tiết lắt léo rất sáng tạo và những bước ngoặt đầy bất ngờ.

3) 20th Century Boys

20th Century Boys
 • Thể loại: Trinh thám, Lịch sử, Viễn tưởng, Tâm lý, Seinen
 • Số tập: 22
 • Tác giả: Urasawa Naoki
 • Năm xuất bản: 1999 – 2006

Khi người bạn thời ấu thơ của mình tự sát, Kenji, một quản lý viên tại một cửa hàng tiện dụng, quyết định hiệp lực lại với những người bạn cũ của mình để khám phá bí ẩn đằng sau cái chết của người bạn chung của họ. Trong quá trình điều tra, các thám tử nghiệp dư này phát hiện ra rằng trên khắp thế giới đang diễn ra một loạt những sự kiện kinh khủng giống hệt như những gì họ đã ghi trong Cuốn sách Tiên tri hồi năm 1969. Liệu họ có thể phơi bày được sự thật ra ánh sáng, và ngăn ngừa sự tuyệt chủng của loài người không?

Đây lại là một bộ manga rất hay khác của Naoki Urasawa, tác giả bộ truyện Pluto vừa nói ở trên. 20th Century Boys ngay lập tức sẽ cuốn bạn vào trong một mạch truyện cực kỳ phức tạp, lôi cuốn. Mặc dù những lần nhảy cóc và đảo tuyến thời gian của nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi bị đau đầu, nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể nào ngưng đọc được một khi đã bập vào.

4) Psyren

Psyren
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Lãng mạn, Viễn tưởng, Shounen
 • Số tập: 16
 • Tác giả: Iwashiro Toshiaki
 • Năm xuất bản: 2007 – 2010

Một ngày nọ Ageha Yoshina tình cờ nhặt được một tấm danh thiếp kỳ lạ bên trong bốt điện thoại, trên đó có ghi dòng chữ “Psyren. Cậu quyết định giữ tấm danh thiếp đó. Thật không ngờ, đó lại là quyết định mang tính bước ngoặt trong đời cậu. Sau khi phát hiện ra Sakurako Amamiya, một cô bạn cùng lớp của cậu, cũng có tấm thiệp tương tự, Sakurako đột nhiên biến mất. Ageha quyết định gọi theo số máy ghi trên tấm thiệp để tìm hiểu sự tình.

Psyren là một cuốn manga với cốt truyện rất hấp dẫn, với các nhân vật độc đáo và các siêu năng lực phi thường. Bộ truyện được viết với mọi chi tiết đều ăn khớp nhau, như thể toàn bộ tác phẩm đều là một câu đố khổng lồ. Mọi cuộc xung đột, mọi thách thức, mọi khó khăn, mọi hành động của nhân vật đều góp phần xây dựng một bức tranh toàn cảnh lớn hơn. Với tác phẩm này, Iwashiro cho người đọc cơ hội được nghi ngờ thực tại, và được đắm mình vào trong một thế giới đầy màu sắc.

5) Ghost in the Shell

The Ghost in the Shell
 • Thể loại: Hành động, Viễn tưởng, Cảnh sát, Tâm lý, Seinen
 • Số tập: 1
 • Tác giả: Shirow Masamune
 • Năm xuất bản: 1989 - 1991

Truyện lấy bối cảnh một tương lai với những thứ công nghệ tân tiến vượt bậc; chúng ta có những bộ phận máy cấy trực tiếp lên cơ thể, và thậm chí còn cả rôbốt. Tuy nhiên, những tiến bộ ấy không chỉ giúp cuộc sống chúng ta được tiện lợi hơn, mà còn khiến cho nhiều loại hình tội phạm mới xuất hiện. Những kẻ tội phạm công nghệ. Và người chịu trách nhiệm ngăn chặn chúng là Motoko Kusanagi, trực thuộc Bộ phận An ninh Công cộng Khu 9. Tuy nhiên, khi Motoko gặp phải một tên hacker có tên Puppeteer, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn hẳn.

Ghost in the Shell có thể được coi là một trong những tác phẩm Cyberpunk nổi tiếng nhất trong mangga và anime. Cái bản chất của một thế giới Dystopia nơi công nghệ thống trị và chia rẽ tất cả được thể hiện qua nét vẽ rất thực tế, rất “bụi”. Với các nhân vật thú vị và những bí mật lôi cuốn, tác phẩm này sẽ khiến ta phải không ngừng háo hức muốn lật giở sang trang tiếp theo.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi như các tác phẩm này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long