10 truyện khoa học viễn tưởng về zombie hay nhất

Ngày: 29/03/2018 lúc 09:35AM

Cho dù là những cái xác vô tri, lờ đờ hay là loại xảo quyệt, nhanh nhẹn đến kinh hoàng, zombie luôn có một sức hút rất lớn với fan khoa học viễn tưởng. Dưới đây là 10 cuốn truyện viễn tưởng về zombie các fan không ai nên bỏ qua.

1. Patient Zero | Jonathan Maberry

patient zero

(Nguồn: Goodreads)

Nếu trong cùng một tuần mà phải giết cùng một tên khủng bố đến hai lần thì hoặc là đầu óc có vấn đề, hoặc là thế giới có vấn đề… và một người như Joe Ledger thì không bao giờ có vấn đề. Anh là một thám tử ở Baltimore vừa được chính phủ tuyển vào một đội đặc nhiệm chuyên giải quyết các vấn đề nằm ngoài khả năng của An ninh Nội địa… trong đó bao gồm nhiệm vụ tiêu huỷ một vũ khí sinh học mới có thể biến người thường thành zombie.

2. Feed (Newsflesh Trilogy #1) | Mira Grant

Feed

(Nguồn: Goodreads)

Một đại dịch zombie nhìn từ góc độ của blogger sẽ thế nào nhỉ? Tác phẩm Feed của Mira Grant được xây dựng xung quanh câu hỏi này, đồng thời pha trộn cả một cốt truyện đầy âm mưu và không kém phần hành động. Nếu bạn vừa muốn có thuyết âm mưu chính trị, vừa muốn zombie, Feed sẽ là tác phẩm xuất sắc dành cho bạn.

3. The Living Dead | John Joseph Adams

the living dead

(Nguồn: Goodreads)

Từ Stephen King cho đến Poppy Z. Brite, Neil Gaiman, Laurell K. Hamilton và Harlan Ellison, đây là một tuyển tập với sự góp bút từ rất nhiều nhà văn lớn, và những câu chuyện về zombie của họ hứa hẹn sẽ khiến bạn phải hau háu lật giở từng trang giấy để tìm hiểu kết cục.

4. The Brain Eater’s Bible | J.D. McGhoul & Pat Kilbane

The Brain Eater’s Bible

(Nguồn: Goodreads)

Nếu một ngày nọ tỉnh dậy bạn phát hiện ra mình đã trở thành zombie, đây sẽ là cuốn sách mang tính sống còn cho bạn. Được viết dưới dạng sách dạy kỹ năng, The Brain Eater’s Bible sẽ cho bạn tất cả những lời khuyên cần thiết để dễ dàng hoà nhập cộng đồng thây ma. Đừng nghĩ chỉ vì là cái xác mà bạn không có quyền sống! Bạn là một zombie. Hãy học cách tồn tại.

5. As the World Dies: A Zombie Trilogy | Rhiannon Frater

As the World Dies: A Zombie Trilogy

(Nguồn: Goodreads)

Series này là một minh chứng rất hùng hồn rằng các tác giả văn học mạng hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng và được ký hợp đồng làm sách lớn. Nếu bạn muốn tận hưởng một cuốn truyện hành động giật gân về zombie, hãy cùng Jenni và Katie tham gia cuộc bắn giết nhé!

6. The Passage | Justin Cronin

The Passage

(Nguồn: Goodreads)

Dù truyện thường được coi là một tác phẩm về ma cà rồng, The Passage của Justin Cronin có đủ dạng sinh vật đột biến, bao gồm những sinh vật hành xử y hệt zombie. Sau khi cuốn đầu tiên trong bộ ba tác phẩm được xuất bản năm 2011 và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, Cronin đã nâng tầm kịch tính của series lên với phần hai, The Twelve.

7. The Zombie Combat Manual: A Guide to Fighting the Living Dead | Roger Ma

The Zombie Combat Manual

(Nguồn: Goodreads)

Zombie Combat Manual có thể biến bất cứ ai trở thành một chiến binh diệt zombie đầy kinh nghiệm. Đừng ngồi đợi mong sống sót qua đại dịch zombie, hãy đến tận hang ổ của lũ ăn não ấy mà tận diệt chúng! Với giọng văn châm biến theo lối các cẩm nang hướng dẫn sinh tồn, đây sẽ là một tác phẩm không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm một cuốn sách hài hước về đề tài zombie.

8. Boneshaker | Cherie Priest

Boneshaker

(Nguồn: Goodreads)

Boneshaker của Cherie Priest là một trong những tác phẩm hay nhất hiện nay trong hạng mục steampunk. Tác phẩm này của Priest không chỉ có vô số tình tiết lịch sử thay đổi thú vị mà còn có cả zombie lẩn lút bên trong nữa! Boneshaker đang trong quá trình thương thảo để được chuyển thể thành phim, vậy nên hãy đọc sớm để kịp đón phim trên màn ảnh nhé.

9. World War Z | Max Brooks

World war z

(Nguồn: Goodreads)

Sau thành công của cuốn Zombie Survival Guide, Max Brooks đã xây dựng cả một tuyệt phẩm hoành tráng mang tên World War Z. Với góc nhìn từ rất nhiều nhân vật ở khắp nơi trên thế giới, đại dịch zombie trong tác phẩm hiện lên sống động đến kinh hoàng.

10. Dead of Night | Jonathan Maberry

Dead of Night

(Nguồn: Goodreads)

Một bác sĩ tiêm cho một kẻ giết người hàng loạt một loại thuốc để giúp đầu óc hắn tiếp tục hoạt động kể cả khi thân xác đang rữa dưới mồ…. nhưng thứ thuốc ấy lại gây tác dụng phụ. Trước khi được đem đi khâm liệm, tên sát nhân tỉnh dậy. Đói. Mang bệnh. Dễ lây lan. Và đó là bước đầu tiên của ngày tàn của nhân loại.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi như các truyện này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long