[REVIEW] Phim Westworld (Season 2 Tập 7) – Thế Giới Viễn Tây

Ngày: 05/06/2018 lúc 10:13AM

Tập phim số 7 season 2 của Westworld, Les Écorchés, là một sự pha trộn hoàn hảo giữa các cuộc tranh luận triết lý và những màn hành động kịch tính.

Trong tập này, Ford đã công khai tuyên bố mục đích tối thượng của Delos: không phải chế tạo trí thông minh nhân tạo mà là tái tạo một con người. Không chỉ đơn thuần là tạo ra một phiên bản nắm giữ những tri thức của họ, mà phải có đủ mọi động cơ, ham muốn, thôi thúc tiềm ẩn của họ. Đó chính là lý do Westworld tồn tại: giúp con người trở nên bất tử.

Trong khi đó, các vật chủ thì lại đem đặt cược sự bất tử của mình để thoát khỏi nhà ngục mang tên Westworld. Con người muốn trở nên giống vật chủ, còn vật chủ thì lại muốn trở nên giống con người, thậm chí còn khao khát khả năng được chết thật sự.

Trong tập này, hai nhà biên kịch Ron Fitzgerald và Jordan Goldberg đã viết ra một kịch bản đầy những lời thoại và câu tuyên bố khó quên. Cuộc trò chuyện giữa Bernard và Ford (cả trong và ngoài Cradle) giúp cả Anthony Hopkins lẫn Jeffrey Wright phát huy được tối đa tài năng diễn xuất của mình, mang lại cho khán giả những cảnh quay đầy ấn tượng. Cuộc đối đầu giữa Dolores và Hale cũng thú vị chẳng kém gì, và Tessa Thompson đã có một màn diễn xuất tuyệt vời, pha trộn sự sợ hãi lẫn vẻ giận dữ một cách đầy khéo léo khi Hale hết tìm cách dỗ ngọt Dolores rồi lại chuyển sang đe dọa cô. Và cả Evan Rachel Wood cũng thể hiện rất chân thực cả hai bộ mặt của Dolores: một kẻ sát nhân máu lạnh và một cô con gái hiếu thảo.

Cuộc trò chuyện giữa Dolores và Peter Abernathy chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải rớt nước mắt. Dolores biết rất rõ tình cảm mình dành cho “cha” chỉ là một thứ giả dối, do một nhà văn ba xu tạo dựng nên như một chiếc còng vô hình, giữ cứng cô ở lại Westworld. Ấy nhưng cô vẫn không khỏi thương xót người mình từng gọi là cha. Điều ấy càng khiến cho hành động cuối cùng cô phải thực hiện với cha mình trở nên hết sức bi thương.

Hầu hết các phân cảnh trong tập phim này đều là những cuộc đối đầu giữa các cặp nhân vật, phần lớn là dưới dạng bàn luận về triết lý và bản chất của sự sống, bản chất của con người. Ngoài ra, tất cả còn được diễn ra trên một phông nền đậm chất nghệ thuật, mặc dù đầy máu me. Cảnh Bernard bước vào phòng điều khiển của Mesa chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải há hốc mồm. Nó như một bản balê của đạn và máu, biểu diễn trên nền nhạc cổ điển du dương, thỉnh thoảng được nhấn bằng một tiếng súng nổ, một tiếng gào la và tiếng thịt nát xương tan. Ngoài ra ta còn có trận đấu tay đôi tàn khốc giữa Teddy và Coughlin (Timothy V. Murphy), và giữa Người Mặc Đồ Đen và Maeve.

Nhưng quan trọng nhất, súng ống và máu me không phải là thứ tạo nên sự kịch tính của tập phim này. Các cuộc hội thoại mới là điểm mấu chốt. Chúng là thứ còn vang vọng mãi trong đầu ta sau khi tiếng đạn đã ngớt. Thông qua cuộc hội thoại giữa Ford và Dolores với nhiều nhân vật khác nhau trong tập phim, ta có thể thấy rằng dù khác nhau nhiều về mục đích, cả hai đều có cùng chung quan điểm là để thay đổi thế sự, vật chủ/con người sẽ phải thực hiện những hành động rất táo bạo, những hành động mà một người/vật chủ tốt bụng như Bernard không dám thực hiện. Chỉ những người như Ford và Dolores mới có thể thay đổi thế giới, bởi họ dám làm những điều ấy. Khi Teddy không thể làm điều ấy, Dolores đã biến đổi anh. Khi Bernard không dám cầm súng lên bắn người, Ford biến đổi ông ta.

Với chỉ ba tập nữa là sẽ kết thúc season, và các mạch truyện đang dần được khép lại, chúng ta có thể trông đợi một cuộc xung đột ác chiến tại Thung Lũng Bên Kia, nơi tự do chờ đợi những vật chủ dám làm những gì cần thiết để đoạt lấy nó.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi "có não" như bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long