[REVIEW] Phim Westworld (Season 2 Tập 3) – Thế Giới Viễn Tây

Ngày: 07/05/2018 lúc 21:33PM

Westworld vừa tái xuất hiện với một tập phim mới trên HBO, có tiêu đề Virtù e Fortuna. Trong tập phim này, chúng ta thực sự cảm nhận được sự rộng lớn của nơi đây.

westworld

Tập phim mở ra với cảnh thế giới Ấn Độ thời thuộc địa, cho thấy rằng Delos không chỉ xây dựng mỗi một công viên giải trí với chủ đề miền viễn Tây, đồng thời cũng thể hiện một nét độc đáo khác của Westworld: cách họ cài cắm chi tiết. Trong mỗi tập phim đều có rất nhiều chi tiết vụn vặt mà thường ta không để ý, nhưng một khi nó đã xuất hiện lại thì lập tức ta sẽ phải giật mình sực nhớ. Lấy ví dụ như con hổ dạt lên trên bờ biển ở gần chỗ đội tấn công của Delos đặt trụ sở và nơi họ tìm thấy Bernard trong tập một. Việc xác nó trôi dạt ra đó không phải là một sự tình cờ, mà đó là dấu hiệu của một sự sụp đổ mang tính hệ thống. Con hổ chết kia cho thấy rằng không chỉ mỗi thế giới viễn Tây đang gặp nguy hiểm, mà vật chủ đang trỗi dậy ở mọi nơi.

Tập phim này còn cho ta nhận ra một điều thú vị về các vật chủ. Chúng ta đã thấy họ hành xử theo những cách không có trong kịch bản (nhất là Maeve), nhưng chúng ta cũng thấy họ tiếp tục hành xử phần nào đúng với mã lập trình của mình. Có một cảnh, ta thấy Hector tách biệt khỏi kịch bản gốc bằng cách thể hiện tình yêu của mình với Maeve, nhưng anh ta lại vẫn dùng lời thoại được viết sẵn trong mã lập trình của mình. Vậy tức là giờ đây, người xem có thêm một câu đố mới cần giải mã: bao nhiêu phần trăm hành động của các vật chủ là do chính họ đích thân muốn như vậy, và bao nhiêu phần trăm là họ chỉ hành động dựa trên mã lập trình của mình? Xét cho cùng, ngay cả Dolores cũng sở hữu mã lập trình của Wyatt, và cái sự tàn nhẫn của cô có thể chỉ là do cô đang tuân thủ theo mã lập trình của mình.

Vẫn như mọi tập trước, diễn xuất của các diễn viên trong tập phim này không thể chê vào đâu được. Evan Rachel Wood chỉ cần một cái nhìn hết sức đơn giản thôi là đã thể hiện được những cung bậc cảm xúc rất phức tạp. Cuộc hội ngộ ngắn ngủi giữa Dolores và Peter đủ sức khiến cho ngay cả những trái tim băng giá nhất cũng phải mủi lòng, và cần hết sức khen ngợi diễn xuất của hai diễn viên Louis Herthum và Jeffrey Wright vì đã thể hiện cái sự chập mạch của mình rất tốt. Herthum là người nổi trôi hơn cả, vừa bộc lộ được cái sự co giật cà lăm, vừa đổi tính cách giữa những kiếp đời trước và thể hiện ham muốn lên con tàu rời đi khỏi Westworld mà Charlotte đã lập trình vào trong não.

Tập phim lần này cũng dễ theo dõi hơn các tập phim trước. Tập phim có thể nói là chỉ tập trung vào một sự kiện chính duy nhất — trận đại chiến giữa đội lính của Delos và phe lính Liên bang. Ngoài ra, phim tập trung vào một khung thời gian cố định chứ không nhảy loạn xạ giữa các tuyến thời gian như trước, và mạch truyện lần này ít có chi tiết nào quá xoắn não, mặc dù vẫn có đủ bí mật để các cộng đồng online tha hồ bàn tán.

Nếu season một của Westworld là một series tâm lý kinh dị pha trộn chút hành động, thì season mới này lại là một bộ phim hành động với chút yếu tố tâm lý kinh dị. Nói như vậy không phải là để thể hiện chất lượng của phim đã xuống cấp. Nó chỉ đơn thuần chuyển trọng tâm một chút. Mọi thứ khác, từ diễn xuất, cốt truyện, cho đến bối cảnh thế giới đều vẫn chất lượng như xưa. Westworld đang ngày một trở nên kịch tính hơn, trong khi không làm mất đi bản sắc ban đầu.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi "có não" như bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long