[REVIEW] Phim Westworld (Season 2 Tập 1) – Thế Giới Viễn Tây

Ngày: 25/04/2018 lúc 21:57PM

Westworld, tức Thế Giới Viễn Tây, mới đây vừa mới quay trở lại với season 2 trên sóng HBO. Phát pháo đầu tiên của season này là “Journey into Night,” lấy tên mạch truyện mà Robert Ford mới sáng tạo ở season 1 trước khi bị giết. Tập phim này cho ta thấy season 2 của Westworld cũng sẽ giống như season 1: sẽ có rất nhiều nhân vật đan xen với nhau, rất nhiều tuyến thời gian đảo lộn, rất nhiều bí mật, và rất nhiều mưu mô nội bộ công ty.

Trong season mới này, Delos đã cử một đội an ninh tinh nhuệ đến công viên để kiểm soát vụ nổi loạn của vật chủ, đồng thời khám phá đầu đuôi cơ sự xảy ra sự việc. Họ tìm thấy một số người sống sót trong công viên, và trong đó có Bernard Lowe, một vật chủ giả dạng người do chính Robert Ford chế tạo. Lạ lùng thay, Bernard không nhớ cụ thể lắm chuyện gì đã xảy ra trong giai đoạn từ lúc xảy ra vụ thảm sát cuối season 1 và giai đoạn 11 ngày sau, khi ông được người của Delos tìm thấy.

Chúng ta cũng được chứng kiến những sự kiện xảy ra trong khung thời gian ngay sau vụ thảm sát trong season 1 của Westworld: Teddy Dolores cùng nhau săn lùng và tiêu diệt các vị khách mắc kẹt trong công viên, tính toán chuyện xâm chiếm thế giới loài người. Charlotte Hale hiệp lực cùng Bernard tìm cách thoát ra khỏi công viên, và thực hiện nhiệm vụ đưa lậu dữ liệu của mình. Maeve Hector, cùng với sự “giúp sức” của Lee Sizemore, chuẩn bị đi tìm con gái của Maeve. Và làm sao quên được William, nhân vật người mặc đồ đen bí hiểm của chúng ta, bấy giờ đã thoát chết và đang vui sướng vì bây giờ trò chơi đã trở nên “thật.”

Trong khi ấy, các vị khách của công viên chỉ biết làm một điều duy nhất: bỏ chạy. Và la hét. Và bị bắn chết. Trông cảnh đám khách khứa bỏ chạy trối chết, phải nhận lại những gì suốt bao năm qua đã gây ra cho các vật chủ mà thấy kể cũng ấm lòng, dù rằng đôi khi cung phải thấy tội nghiệp họ. Sau bao năm bị hành hạ, lăng nhục, Dolores cuối cùng cũng để cho phần bản tính Wyatt của mình nắm quyền điều khiển, và sự tàn bạo của cô khiến anh chàng Teddy tốt bụng cảm thấy hơi chợn. Thế là giờ đây, người xem buộc phải chọn lựa giữa việc ủng hộ một nhân vật chính không phải con người, hết sức dã man (mặc dù không phải không có lý do) hoặc những con người mang vai phản diện hết sức tội nghiệp.

Đạo diễn Richard J. Lewis đã rất khéo léo sử dụng các nhiều loại phân cảnh đa dạng để tạo sự kịch tính, và ngay cả những cảnh trầm lắng cũng không bị những màn nổ súng hào nhoáng lấn át. Những cảnh như Dolores treo cổ ba người trên bia mộ của chính họ hay William tay không chiến đấu với hai vật chủ trông hết sức ấn tượng, nhưng vẫn không thể nào khiến tim ta đập thình thịch được bằng lúc Bernard phải hoảng loạn tìm cách che giấu việc mình bị chập mạch khỏi Charlotte Hale.

Hiếm một series truyền hình nào lại có thể duy trì được sự phức tạp và sâu sắc sau khi đã phát sóng được một thời gian, nhưng tập 1 season 2 của Westworld sẽ cho ta thấy nó rất có tiềm năng làm được điều đó. Chắc chắn sẽ còn nhiều bí mật khác đang chờ đợi được hé mở, và chúng ta sẽ có thêm rất nhiều cơ hội phỏng đoán về chúng.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi "có não" như series phim này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long