[REVIEW] Phim Westworld (season 2) – Thế Giới Viễn Tây

Ngày: 20/04/2018 lúc 18:37PM

Westworld season 2 phải đến ngày 22/4 này mới chính thức ra mắt, nhưng HBO đã cho một số nhà phê bình phim được xem trước 5 tập đầu tiên, và bởi thế nên đã bắt đầu xuất hiện một số bài review cho season mới. Bài review này được viết dựa trên những bài review đó, và sẽ hạn chế spoiler hết mức có thể (ngoại trừ spoiler cho season 1).

Thông tin chung:

  • Tên gốc: Westworld
  • Nhà sản xuất: HBO
  • Số tập: 10

Review:

Season 2 của Westworld có thể nói là sẽ khác nhiều so với season 1. Để dễ hiểu nhất thì hãy so sánh series này với một phiên bản chuyển thể khác của Michael Crichton, Công viên kỷ Jura. Season 1 xoay quanh việc chào đón du khách đến với công viên, trong khi season 2 (ít nhất là nửa đầu của season) thì sẽ giống như lúc hàng rào mất hết điện và con T. Rex đã bắt đầu chui ra ngoài và đi “thịt” mấy chiếc xe jeep. Nếu bạn đang e ngại rằng season này sẽ chỉ ám chỉ đến cái cuộc nổi loạn của rôbốt thì không việc gì phải lo lắng cả: cách mạng sẽ nổ ra, và sẽ rất máu me.

Ba tập đầu chủ yếu xoay quanh những chuyện đã diễn ra ở season 1. Nhân vật Dolores do Evan Rachel Wood thủ vai sẽ tiếp tục hành trình khát máu của mình, không ngừng “tặng” lại cho các vị khách và nhân viên của Delos những câu cửa miệng của họ trước khi lạnh lùng bóp cò. Rõ ràng là Wood và đội ngũ viết kịch bản phim đang rất sung sướng khi có cơ hội được biến cô con gái ông nông dân nhu mì ngày nào thành một sát thủ tàn nhẫn.

Mặc dù hành động của Dolores sẽ khiến ta sởn gai ốc, chúng vẫn có vẻ lặp đi lặp lại, và khiến người xem khó thấy mục đích chính của season 2 là gì. Như ở trong season 1 của Westworld, mục đích chính là tạo dựng sự kịch tính, dần dần dẫn đến đỉnh điểm là các vật chủ rũ bỏ xiềng xích, vùng lên nổi loạn chống lại những kẻ đang bắt mình làm nô lệ cho những vui thú sa đọa của chúng. Và đỉnh điểm của season 1 chính là lúc Dolores găm một viên đạn thẳng vào đầu Robert Ford. Nhưng trong season này, hiện thân của thứ cần lật đổ là Robert Ford thì đã nằm lăn quay ra đất rồi, thế thì tất cả những trò bắn giết kia sẽ dẫn đến đâu?

Nhưng may mắn là sau vài tập ban đầu, các mạch truyện bắt đầu có những bước ngoặt hết sức… thú vị. Đảm bảo khi xem đến đó, fan sẽ phải vò đầu bứt tai suy đoán rất nhiều. Sẽ có những “mê cung” mới, những trò chơi mới, và chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ xoắn não mới.

Dựa trên những tập đã được preview, có vẻ những chuyện xảy ra trong season 2 của Westworld sẽ nảy sinh từ các lựa chọn của nhân vật do nam diễn viên Jeffrey Wright thủ vai: Bernard. Sau khi phải chấp nhận sự thật là mình là một người máy, lòng trung thành và các lựa chọn của Bernard liên tục bị đem ra thử thách. Series liên tục để mặc cho người xem tự mình đánh giá xem các câu trả lời của Bernard có trung thực hay không, đặc biệt khi chẳng ai biết bản chất thực sự của Bernard là như thế nào cả (tất nhiên ngoại trừ chúng ta).

Ngoài ra, còn có cả nhân vật tú bà Maeve của Thandie Newton nữa. Đây có thể coi là nhân vật “người” nhất trong toàn bộ series, và là người duy nhất không có mặc cảm tâm lý nào đó (ngoại trừ việc mình không phải là người). Chính thế nên season 2 liên tục đem cô ta ra so sánh với Dolores. Maeve tiếp tục hành trình đi tìm con ở cuối season 1, và hành trình ấy của cô đã góp phần tạo dựng nên những khoảnh khắc ấn tượng và thú vị nhất của season 2 (ít nhất là trong 5 tập đầu).

Westworld season 2 còn rất nhiều bí mật nữa. Một số bí mật, chẳng hạn như Shogunworld, thì đã được dự kiến trước rồi, nhưng cũng còn một so bí mật hết sức bất ngờ, không hiểu từ đâu chui ra. Mặc dù mang một nét “hỗn loạn” đầy khó hiểu, series này vẫn tiếp tục xâu chuỗi được các sự kiện lại với nhau thành một tổng thể rất hài hoà, và tạo ra một series truyền hình hết sức tinh tế. Nếu chưa xem season 1, hãy khẩn cấp marathon cả 10 tập của nó để chuẩn bị đón season 2 bạn nhé!


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi "có não" như series này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long