[REVIEW] Phim Rampage (Siêu thú cuồng nộ) - New Line Cinema

Ngày: 12/04/2018 lúc 18:31PM

Rampage, tức Siêu thú cuồng nộ, bộ phim khoa học viễn tưởng với sự xuất hiện của nam diễn viên Dwayne “The Rock” Johnson, mới đây vừa được trình chiếu trên màn bạc. Phim đặc biệt ở chỗ dù là phim chuyển thể từ game nhưng lại không cố mang chất nghệ thuật như Assassin’s Creed, hay tìm cách gạt bỏ cái mác game theo kiểu của Warcraft và Tomb Raider. Phim được làm với một mục đích duy nhất: giải trí. Và giải trí theo phong cách “chuẩn” The Rock.

Thông tin chung:

  • Tên gốc: Rampage
  • Nhà sản xuất: New Line Cinema
  • Thời lượng: 1h55'

Review:

rampage

Trong Rampage, Johnson đóng vai Davis Okoye, một nhà động vật linh trưởng học, yêu thích động vật hơn con người. Davis làm việc tại một khu bảo tồn ở San Diego, chịu trách nhiệm huấn luyện nhân viên và chăm sóc mấy con khỉ đột sống ở đó. Davis đặc biệt thân với George, một con khỉ đột bạch tạng mà anh đã chăm sóc từ hồi nó còn bé xíu. George biết ngôn ngữ ký hiệu, và có thể giao tiếp với Davis.

Một đêm nọ, một hộp hoá chất bí ẩn rơi xuống khu bảo tồn, và George vô tình dính phải thứ chất chứa trong đó. Hóa chất kia khiến George trở nên to lớn khổng lồ. Vì không muốn chính phủ bắt George đi mất hoặc giết nó, Davis quyết định bắt tay với kỹ sư di truyền học Kate Caldwell (Naomie Harris) để chữa cho George. Tuy nhiên, tình hình trở nên phức tạp hơn hẳn khi Davis và Kate phát hiện ra rằng George không phải loài động vật duy nhất bị nhiễm hoá chất…

Về mặt nghệ thuật, bởi Rampage do đạo diễn phim San Andreas thực hiện, phim sử dụng tông màu không được tươi sáng lắm, chủ yếu là nâu và xám xỉn. Tuy nhiên, các khung cảnh hành động được dùng tông tương phản cao, và quay theo kiểu rất dễ theo dõi. Ngoài ra, Rampage còn phối hợp các mô típ của dòng phim kinh dị quái vật, thảm họa thiên nhiên, và cả hành động quân sự rất nhịp nhàng, thể hiện rất rõ tay nghề của đạo diễn Peyton.

Bản thân cốt chuyện của Rampage thì không có gì nổi trội cả. Về cơ bản đạo diễn chỉ muốn quay cảnh quái vật đột biến khổng lồ đánh nhau cho đã mắt, và mượn tạm một cái mô típ khoa học viễn tưởng để làm cớ cho câu chuyện xảy ra (cụ thể là “chỉnh sửa gen”). Peyton biết mình không làm phim nghiêm túc, thế nên Rampage cũng mang tính tưng tửng luôn, gần như chẳng buồn mất công đầu tư một cái cốt quá sâu sắc. Cứ để quái đánh nhau là được rồi.

Lẽ đương nhiên, nhân vật của Rampage cũng không được đầu tư mấy, mặc dù mối quan hệ giữa Davis và George cũng được thể hiện khá tốt. Nhân vật Kate thì chủ yếu xuất hiện để làm “plot device,” tức là công cụ đưa cốt chuyện tiến tới trước. Các nhân vật phụ trong Rampage thì cũng “quá đà” chẳng kém gì mấy con quái thú. Chẳng hạn như nhân vật Harvey Russell do Jeffrey Dean Morgan thủ vai thì luôn có cái kiểu khệnh quá trớn của một tay cao bồi hiện đại. Tất cả bọn họ đều góp phần tạo thêm cái chất “cheesy” cho phim, và thật tình mà nói là rất hợp với phong cách của bộ phim này.

Nói tóm lại, Rampage là một bộ phim rất “ngố” và rất nhộn, đúng như những gì đã hứa hẹn trong các trailer. Nó không có nhân vật hay cốt truyện gì đáng nhớ cả, nhưng vẫn đủ thú vị, đáng để đi xem giết thời gian. Ít nhất cho đến khi một phim hành động giải trí khác xuất hiện. Chẳng hạn Avengers: Infinity War.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi như bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Thành Long