[REVIEW] Phim Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) – Marvel

Ngày: 24/04/2018 lúc 21:01PM

Avengers: Infinity War, bộ phim “khủng” nhất trong vũ trụ phim của Marvel (Marvel Cinematic Universe) tính đến nay, đã được công chiếu. Marvel Studios đã dành cả năm để tâng bốc bộ phim như thể đây là một đỉnh cao mới của làng điện ảnh. Liệu nó có xứng đáng như thế không? Hãy cùng đọc review về bộ phim Avengers mới nhất này nhé!

Thông tin chung:

  • Tên gốc: Avengers: Infinity War
  • Nhà sản xuất: Marvel Studio
  • Thời lượng: 2h40'

Review:

Avengers: Infinity War mang lại cảm giác đây là "phần một của một bộ phim hai phần" như Harry Potter và Bảo bối Tử thầnKhi đi xem, mọi người nên nhớ rằng phim này không có kết thúc cụ thể, mà chỉ tiết lộ những mạch truyện cần được giải quyết hoặc có thể bỏ qua vào năm sau. Về cơ bản, phim như thể một season finale của "series truyền hình" MCU. Chỉ có điều series này kinh phí cực kỳ khủng, và được chiếu trên màn bạc.

Thực ra thì cái kiểu bỏ lửng của nó cũng không có gì quá mức, đại khái cũng giống tập cuối season Trò chơi Vương quyền: giải quyết được kha khá vấn đề, nhưng mà vẫn có cliffhanger (chỗ bỏ lửng). Nhưng nếu xem xét bộ phim này dưới dạng một tác phẩm điện ảnh riêng biệt thì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác chưng hửng. Có cảm giác như phim đang cố trở thành prequel cho phim Avengers của năm sau đến mức xem chẳng thấy nó giống sequel của Avengers trước (hay các phim MCU trước) gì cả.

Kể ra như vậy thì cũng có cái hay. Bạn sẽ không phải cày lại các phim MCU hồi trước (lạy Chúa trên cao, nhiều phim như thế thì ai mà cày nổi). Cũng giống như Age of Ultron không giống như sequel của Iron Man 3 hay The Winter SoldierInfinity War cũng chẳng dính dáng gì đến Civil War ngoại trừ việc các siêu anh hùng giờ phân tán khắp nơi chứ không tụ lại một chỗ.

Mặc dù hồi nãy bọn mình có so sánh nó với Harry Potter, đừng nghĩ là phim sẽ tập trung phát triển nhân vật hay có gì mang tính xúc động như Harry Potter và Bảo bối Tử thần phần I. Cái bực mình nhất là ngay cả giữa lúc Thanos đang tấn công các nhân vật đầy tàn bạo, Marvel cứ nhồi mấy trò đùa vô duyên vào. Tất nhiên, nếu bạn thích cái kiểu hài của MCU thì có thể sẽ chấp nhận được, nhưng bọn mình thấy nó phá hỏng rất nhiều khoảnh khắc kịch tính của phim. Cứ tưởng tượng như giữa đám tang của Peggy trong Civil War mà cứ cợt nhả hay lúc Coulson trong Avengers đầu tiên vừa mới chết mà Nick Fury đột nhiên diễn hề mà xem. Bất kể trò đùa có vui thế nào, nó cũng không phù hợp

Lẽ dĩ nhiên, đây là phim của Marvel, thế nên Avengers: Infinity War xem cực kỳ đã mắt. Rất nhiều cảnh hành động, vừa đa dạng vừa vĩ mô. Khi đến cảnh Spider-Man, Iron Man, Wong và Doctor Strange đánh nhau ở New York, đảm bảo bạn sẽ phải há hốc mồm. Đây là một phim bom tấn đích thực: nổ đùng đoàng như bom tấn, hết sức tuyệt mỹ. Nếu bạn đi xem phim chỉ vì muốn thấy các siêu anh hùng bắn chưởng vào nhau (và cùng nhau), thì bạn sẽ không thấy thất vọng.

Cốt truyện được chia nhỏ ra, theo bước nhiều nhóm anh hùng nhỏ. Kể cũng hợp lý vì sau Civil War các siêu anh hùng tản mát hết rồi. Nhưng nó lại khiến các siêu anh hùng không tụ được với nhau, và phim có cảm giác rời rạc. Chẳng hạn Chuyến phiêu lưu của Vision, Scarlett Witch và Captain America chỉ có tác dụng... đưa họ đến Wakanda để đánh nhau quả cuối; hay Star-Lord và Thor đại khái là một màn tấu hài, mặc dù đoạn Thor nói chuyện với Rocket kể cũng xúc động. Phim đại khái có hai kiểu cảnh duy nhất: đánh nhau và chuẩn bị đánh nhau.

May thay Thanos không chỉ đơn thuần mang mô típ boss cuối rập khuôn như các phim siêu anh hùng vẫn hay làm. Thanos cũng có một chút chiều sâu, và phim biến hắn thành một kẻ phản diện thú vị. 

Avengers: Infinity War về cơ bản là một phim giải trí, và nó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình: giúp bạn tắt não đi và giải trí. Mặc dù phần lớn thời gian của nó là tạo tiền đề cho sequel về sau (tức là tự biến mình thành một cái trailer dài 3h) chứ không giải quyết những chuyện đã xảy ra trong MCU hồi trước, nhưng cũng đáng đi xem.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi như bộ phim này, nhưng muốn thứ gì "có não" hơn chút chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long