Night King là ai trong Trò chơi Vương quyền?

Ngày: 12/04/2018 lúc 18:17PM

Night King, tức Dạ Đế, là viên tướng lãnh đạo toàn bộ đạo quân Bóng Trắng (White Walker) trong series Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) hết sức nổi tiếng của HBO. Đến season 7, hắn đã dần trở thành nhân vật phản diện chính của series.

Night King trong phim (Game of Thrones)

Trước khi trở thành White Walker, Night King là một con người hoàn toàn bình thường. Vì một lý do gì đó, anh ta đã bị Những Đứa con của Rừng (Children of the Forest) bắt sống. Trong số những người bắt giữ anh ta có Leaf, nhân vật giúp chăm sóc Bran StarkQuạ Ba Mắt (Three-eye Raven) bấy giờ.

Theo lời kể của Leaf, hàng ngàn năm trước, lúc Westeros bị Tiền Nhân (First Men) xâm lăng, Những Đứa con của Rừng đã bị tàn sát, và những cây thánh của họ bị đốn hạ. Thế là họ buộc phải tạo ra các bóng trắng để tự vệ. Đích thân Leaf đã cắm ngập một lưỡi dao làm từ kính rồng (dragonglass) vào trong ngực người kia, khiến cho anh ta trở thành Bóng Trắng đầu tiên. Tuy nhiên, các Bóng Trắng chẳng mấy chốc mà đã phản bội chủ nhân, và thời kỳ Đêm đen Trường cửu (Long Night) bắt đầu.

Night King trong truyện (A Song of Ice and Fire)

Điều thú vị là trong series A Song of Ice and Fire không có nhân vật nào tên là “Night King” cả, mà chỉ có “Night’s King” (Vua Đêm), một Lord Commander (Chỉ Huy) tại Tường Thành.

Theo truyền thuyết kể lại, Night's King sống trong Thời đại Anh hùng (Age of Heroes), sau khi Tường Thành mới được hoàn tất. Ông là một chiến binh quả cảm, nắm chức vụ chỉ huy thứ mười ba của Đội Gác Đêm (Night's Watch). Về sau, ông ta phải lòng một người phụ nữ "da trắng muốt như trăng và mắt xanh như sao trên trời". Ông ta vẫn yêu người phụ nữ ấy mặc dù "da bà lạnh buốt như băng", và lúc trao thân mình cho bà, ông ta cũng trao luôn cả linh hồn mình nữa. Night's King đưa bà về Nightfort và tuyên bố mình là vua, còn bà là hoàng hậu, và họ cùng ngự trị tại Nightfort suốt mười ba năm liền. Trong thời kỳ trị vì tại đó, họ đã thực hiện rất nhiều tội ác khủng khiếp, và đến nay huyền thoại vẫn còn lưu lại ở phương Bắc.

Trong một lần trả lời phỏng vấn về mối liên hệ giữa “Night King” và “Night’s King,” George R. R. Martin trả lời rất mập mờ, và ông chỉ nói đơn giản là mình thích cái tên “Night’s King” hơn. Cho đến nay vẫn chưa rõ hai người này có liên quan đến nhau không.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi & Fantasy như series này, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Thành Long