3 vị pháp sư đầy quyền lực trong thế giới huyền ảo

Ngày: 30/03/2018 lúc 09:43AM

Đã từ lâu, những tác phẩm huyền ảo gắn liền với tên tuổi những vị pháp sư có quyền lực khủng khiếp. Hãy cùng Bookism điểm qua những cái tên tiêu biểu của làng pháp sư nhé.

1) Merlyn

Tên tuổi của Merlin đã nổi tiếng từ thế kỉ thứ 12 như một nhà tiên tri vĩ đại. Là một trong những pháp sư vĩ đại nhất, Merlyn đã xuất hiên trong rất nhiều tác phẩm của các tác giả nổi tiếng, đơn cử như Marion Zimmer Bradley, Stephen R.Lawhead, T.H.White...Thường được mô tả trong sách như một vị pháp sư sở hữu sức mạnh vô song, ông đã giúp đỡ Arthur đưa ra những quyết định sáng suốt trong sự nghiệp (Arthur là một vị vua nổi tiếng của nước Anh.) Không chỉ là nhân vật trong trang sách đơn thuần, các nhà làm phim đã nhiều lần tái hiện lại hình ảnh Merlyn trên màn bạc cũng như trên màn ảnh nhỏ, biến ông trở thành một trong những pháp sư nổi tiếng, được nhiều người biết tới nhất.

2) Gandalf

Tên tuổi của J.R.R.Tolkien có lẽ đã không còn xa lạ gì với các fan hâm mộ thể loại huyền ảo. Nhưng tên tuổi của Gandalf áo xám thì thậm chí nổi danh trên toàn thế giới nhờ tài diễn xuất tuyệt vời của Ian McKellen với câu nói nổi tiếng "Ngươi không được vượt qua nơi này" (You shall not pass.) Nhân vật pháp sư này có mặt hầu hết trong các tác phẩm của cố nhà văn J.R.R.Tolkien với vai trò là người dẫn đường cho nhân vật chính. Trong tiểu thuyết, vai trò chủ yếu của ông là chất kết dính các nhân vật lại với nhau. Có thể nói J.R.R.Tolkien chịu nhiều sự ảnh hưởng từ nhân vật Merlyn và Elminster khi tạo ra vị pháp sư này. Gandalf được mô tả là một tồn tại hoàn toàn khác biệt với con người trong vùng đất Trung địa, giống như một vị thiên thần canh gác hòa bình vậy.

3) Harry Potter

"Chú bé vẫn sống" của nhà văn J.K.Rowling rất xứng đáng có một chỗ trong danh sách. Cậu có thể không phải là pháp sư quyền lực nhất Howard, hay thông minh nhất, nhưng cuộc chiến của Harry với chúa tể Volddemort đã lôi cuốn bao nhiêu thế hệ độc giả. Hàng nghìn đứa trẻ say mê cuộc phiêu lưu của cậu chàng pháp sư này và từ đó mê đắm thể loại huyền ảo. Có thể nói phép thuật của Harry vượt ra ngoài những trang sách. Nhân vật chính của nữ tác giả J.K.Rowling có một tuổi thơ vô cùng cực khổ, phải sống dưới sự đầy đọa của người dì cùng chồng cô ta, Mọi việc thay đổi hoàn toàn khi Harry phát hiện ra mình là một pháp sư vào sinh nhật năm 11 tuổi và kể từ đó, cuộc đời cậu đã rẽ sang một trang mới.


Nếu yêu thích thể loại Sci Fi & Fantasy, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Thành Long
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục