7 trích dẫn hay nhất của tổng thống Obama về việc đọc sách

Ngày: 30/03/2018 lúc 09:38AM

Đã sắp đến lúc tổng thống Barack Obama phải rời bỏ Nhà Trắng. Obama đã không ngừng khuyến khích người dân đọc bằng nhiều cách, từ trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên nắm giữ cương vị biên tập viên tại tờ Harvard Law Review cho đến công bố danh sách những cuốn sách bắt buộc phải đọc cho những nhà lãnh đạo tương lai dưới cương vị tổng thống. Ông còn viết rất nhiều cuốn sách, chẳng hạn như Dreams from My Father. Trong đây là những câu nói tiêu biểu của Obama về việc đọc sách.

1) "Những lúc không làm việc, những dịp cuối tuần, tôi thường ở một mình trong một căn hộ trống không, bầu bạn cùng sách."

2) "Tôi xin thú nhận mình rất hay nhăn mặt mỗi khi bắt gặp một từ dùng sai, một câu viết lăng nhăng, một lời thể hiện cảm xúc nghe có vẻ xoa dịu hay giả tạo quá."

3) "Sự thât là ngôn từ thực sự có thể truyền cảm hứng. Ngôn từ giúp mọi người tham gia … Đừng xem nhẹ sức mạnh đó. Bởi vì khi người dân Mỹ quyết tâm làm thứ gì xảy ra, nó sẽ xảy ra."

4) "Đọc là kỹ năng tiên quyết giúp ta học được các thứ khác, từ cách giải quyết những vấn đề ngôn từ phức tạp và ý nghĩa của lịch sử chúng ta cho đến phát kiến khoa học và sử dụng công nghệ thuần thục."

5) "Đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết đọc, cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn."

6) "Khi nghĩ về việc mình hiểu vai trò công dân của bản thân ra sao, bên cạnh việc tôi là tổng thống, tôi tin những hiểu biết quan trọng nhất của tôi đối với vị trí công dân của mình, những điều quan trọng nhất tôi từng được học đến từ các cuốn tiểu thuyết."

7) "Trong thời kỳ bình minh của thể kỷ 21, thời kỳ tri thức thực sự là sức mạnh, mở ra những cánh cửa dẫn đến cơ hội và sự thành đạt, trách nhiệm của chúng ta dưới vai trò các bậc cha mẹ, cá thủ thư viện, các nhà giáo, các chính khách, và các công dân là gầy dựng cho con cháu chúng ta tình yêu đọc sách để chúng có cơ hội thực hiện ước mơ của mình."


Nếu là người yêu thích sách truyện, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Thành Long