Đọc sách ở đâu: 10 nơi đọc sách lý tưởng tại Hà Nội

Ngày: 27/05/2018 lúc 22:03PM

Mọi người yêu sách đều muốn tìm cho mình một nơi đọc sách lý tưởng, bởi lẽ không gian đọc sách đóng vai trò rất quan trọng đối với việc thưởng thức nội dung sách. Nhưng tại mảnh đất Hà Nội xô bồ, ồn ã này, kiếm đâu ra một chốn thanh bình để đọc sách bây giờ?

Không việc gì phải lo về chuyện đó, bởi lẽ bọn mình đã tổng hợp sẵn một danh sách các địa điểm đọc sách thú vị tại Hà Nội cho bạn đây.

1) American Center Hanoi

American Center Hanoi
  • Địa chỉ: Rose Garden Tower, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

American Center là một đơn vị trực thuộc Bộ phận Công vụ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, với rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh, bao gồm sách truyện (cả hư cấu và phi hưu cấu) và tập san, tạp chí ở nhiều lĩnh vực, đề tài, phù hợp với mọi lứa tuổi và ngành nghề. Ngoài ra, bạn còn có thể mang sách truyện và tài liệu cá nhân đến đọc. American Center không thu phí vào cửa, và sẽ chỉ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư khi đến.

2) Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản
  • Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, tức Japan Foundation, là tổ chức chuyên thực hiện nhiệm vụ giúp văn hóa Nhật Bản được lan tỏa ra khắp các nước trên thế giới. Cơ sở tại Hà Nội của tổ chức được chính thức mở cửa vào tháng 3 năm 2008, và có rất nhiều sách báo, băng đĩa liên quan đến nước Nhật. Diện tích của trung tâm không được lớn cho lắm, nhưng không gian rất yên tĩnh, và nếu bạn đến sớm để có chỗ ngồi thì đây sẽ là một địa điểm đọc sách hết sức tụyệt vời.

3) Thư viện Goethe

Thư viện Goethe
  • Địa chỉ: 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Thư viện Goethe là một cơ sở trực thuộc Viện Goethe. Tương tự như Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, Thư viện Goethe có nhiệm vụ truyền bá về văn hóa đất nước của mình, cụ thể ở đây là nước Đức. Các tài liệu, sách vở tại Thư viện Goethe chủ yếu nhằm phục vụ các bạn đọc có hứng thú với Đức, hoặc các bạn học sinh nghiên cứu tiếng Đức.

4) Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

trung tam văn hoá hàn quốc
  • Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tương tự như Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản và Thư viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc là một tổ chức trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, ra đời nhằm quảng bá văn hóa xứ Hàn tới cộng đồng quốc tế. Thư viện của Trung tâm khá nhỏ, nhưng có một lượng sách, báo, tạp chí khá dồi dào, phục vụ được tốt nhu cầu của các bạn đọc đam mê văn hóa Hàn Quốc.

5) Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội
  • Địa chỉ: 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội thì không thể nào không nhắc đến thư viện này. Đây là một trong những thư viện lớn nhất đất nước, với hơn 300 ngàn đầu sách thuộc nhiều thể loại, được sắp xếp theo hệ thống hết sức khoa học để thuận tiện cho việc tìm kiếm và tra cứu. Nếu không muốn tìm kiếm sách trong thư viện, bạn vẫn có thể mang sách truyện riêng của mình tới đây để đọc.

6) Thư viện quốc gia

Thư viện quốc gia
  • Địa chỉ: 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bởi vì mọi tác phẩm xuất bản bằng tiếng Việt ở Việt Nam đều phải được đem lưu chiểu trong thư viện quốc gia, lẽ dĩ nhiên trong này sẽ không thiếu tài liệu để bạn đọc. Tương tự như Thư viện Hà Nội, Thư viện quốc gia có hệ thống phân loại sách rất quy củ và khoa học, giúp cho công việc tìm kiếm của bạn trở nên rất nhẹ nhàng. Và thư viện cũng có chỗ để bạn mang sách vở, tài liệu cá nhân đến đọc.

7) Không gian văn hóa Đông Tây

Không Gian Văn Hóa Đông Tây
  • Địa chỉ: Làng Sinh viên Hacinco, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Không gian văn hóa Đông Tây là một trong những góc đọc sách đẹp nổi tiếng nhất Hà Nội. Nơi đây chứa một lượng đầu sách rất lớn, thuộc mọi đề tài, và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể đến gọi đồ uống và thoải mái mang sách ra đọc, và nếu thích cuốn nào thì có thể mua luôn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ có thể mang sách riêng của mình đến đọc.

8) Thư viện L’espace

thư viện l'espace hà nội
  • Địa chỉ: 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thư viện L’espace nằm trong Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L'Espace, một tổ chức trực thuộc chính phủ Pháp. Cũng như các trung tâm văn hóa nước ngoài đã nhắc đến ở trên, L’espace tập trung chủ yếu vào việc truyền bá văn hóa của nước Pháp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Thư viện L’espace không có các đầu sách thuộc những thể loại đề tài khác.

9) Book'n Coffee

Book'n Coffee
  • Địa chỉ: 1 Ngõ 1 Trường Chinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mặc dù không được lớn như Đông Tây, Book'n Coffee vẫn là một trong những quán cà phê sách đáng chú ý. Đồ uống của quán không có gì nổi trội, nhưng quán được trang trí rất có thẩm mỹ, không gian yên tĩnh thích hợp cho việc đọc sách, và có nhiều tầng và phòng để phục vụ khách. Ngoài ra, bạn còn có thể thuê phòng để tổ chức làm việc nhóm nếu muốn.

10) Tổ Chim Xanh - Bluebirds'Nest Book Café

Tổ Chim Xanh
  • Địa chỉ: 13 Ngõ 19 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội

Tổ Chim Xanh là một quán cà phê sách khá mới, xuất hiện từ năm 2015. Quán có hai tầng, với tầng 1 là không gian cà phê ngồi bệt quen thuộc, vây quanh bởi những giá sách. Lên đến tầng 2 thì bạn sẽ được thấy một không gian sân thượng mở, với những sắc xanh dịu mắt, thoáng đãng. Đồ uống trong quán có giá thành khá hợp lý, và bạn hoàn toàn có thể mang sách truyện riêng của mình đến đọc tại quán.


Nếu là người yêu sách, chắc chắn bạn sẽ rất ưng bộ combo truyện viễn tưởng siêu hot của Bookism bọn mình.

Tìm hiểu thêm tại đây nhé 


Nguyễn Long