(0)

Về Hodor trong Game of Thrones (Trò chơi vương quyền): truyện sẽ khác phim

David Benioff và Dan Weiss, nhà sản xuất phim Game of Thrones, tiết lộ rằng số phận của Hodor là do chính George R. R. Martin kể lại.

CẢNH BÁO: BÀI VIẾT CHỨA SPOILER CHO TẬP "THE DOOR" PHẦN 6 CỦA GAME OF THRONES, CŨNG NHƯ CUỐN "THE WINDS OF WINTER" ĐANG VIẾT DỞ CỦA GEORGE R. R. MARTIN!

Mặc dù tính đến nay, phần 6 của series phim Game of Thrones đã để lộ khá nhiều chi tiết xoay quanh số phận các nhân vật và diễn tiến chính trị của Westeros, các mọt sách trung thành vẫn nhận được chút an ủi khi George R. R. Martin đảm bảo phim có rất nhiều điểm khác biệt so với sách. Tuy nhiên, trong tập “The Door” vừa công chiếu trên HBO mới đây, có một chi tiết cực kì quan trọng trong truyện đã bị lộ, bởi David Benioff và Dan Weiss khẳng định rằng số phận Hodor do chính tác giả George R. R. Martin kể lại cho họ.

Không ít người xem cảm thấy thất vọng về câu chuyện của Bran và Quạ Ba Mắt (Three-Eyed Raven), nhưng cuối tập “The Door,” gần như tất cả đều phải sững sờ. Bên cạnh khám phá ra nguồn gốc của các Bóng Trắng (White Walker) và Vua Đêm (Night’s King), Bran còn vén màn bí mật biến “Wyllis” trở thành kẻ thiểu năng mang tên “Hodor.”

Khi Vua Đêm đem quân đến đánh chiếm cây Weirwood trong khi Quạ Ba Mắt đang cố truyền tải nốt toàn bộ kiến thức cho Bran, còn Meera thì tuyệt vọng tìm cách đánh thức Bran dậy. May thay, Bran vừa kịp nhập hồn (warg) vào Hodor để anh khổng lồ ngờ nghệch này giúp Bran trốn thoát ra ngoài. Bị truy đuổi quá ráo riết, Hodor đóng sập cửa dẫn ra khỏi cây, và dồn người giữ cửa không cho quân của Vua Đêm tràn ra ngoài. Vừa thay Hodor kéo Bran bỏ chạy, Meera vừa quay lại không ngừng gào lên, “Hold the door!” (Giữ lấy cửa!) Bất ngờ làm sao, câu nói ấy vọng vào trong tiềm thức của Bran, và cậu Wyllis trẻ tuổi Bran đang nhìn thấy đột ngột ngã lăn ra đất, co giật đùng đùng, miệng hoảng loạn la "Hold the door! Hold the door! Hold the door! Hold door! Hold door! Hodor! Hodor! Hodor! Hodor!”

hodor hold the door

Nguồn: The Telegraph

Nhiều người xem quá sốc trước sự kiện này, và ngay lập tức bám víu vào niềm tin rằng George R.R. Martin không đời nào tính toán sâu xa đến vậy. Nhưng ngay lập tức tập phim bình luận của người làm phim chiếu sau đó đã khẳng định Martin đích thị là kẻ chủ mưu:

Benioff: Chúng tôi có cuộc gặp với George Martin để khai thác mọi thông tin có thể từ ông, và có lẽ khoảnh khắc chúng tôi bàng hoàng nhất là khi ông nói với chúng tôi về nguồn gốc của Hodor, hoặc nói cách khác là cái tên đó từ đâu ra. Tôi nhớ khi ông nói xong Dan và tôi quay sang nhìn nhau và chỉ biết nói, ‘Ôi mẹ nó.’

Weiss: Đây là một trong những chi tiết bi thương và có sức ảnh hưởng nhất. Cho dù chỉ ngồi trong một phòng khách sạn nghe người khác kể vắn tắt và bóng gió rằng ‘hold the door’ là nguồn gốc của cái tên Hodor … chúng tôi vẫn thấy đây là một ý tưởng rất não nề.

Weiss có dùng từ “bóng gió,” vậy tức là nhiều khả năng sách sẽ vẫn có chút khác biệt trong lai lịch cái tên Hodor, nhưng chắc chắn một điều là câu nói "hold the door” sẽ xuất hiện trong sách của Martin.

Không biết rằng tuần tới Game of Thrones sẽ cho khán giả những phát búa tạ nào nữa đây?

Long Nguyen (theo ScreenCrush)
Credit ảnh nền: HBO


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :