(0)

Uống cà phê, trả tiền bằng... THƠ?

Để chào đón ngày Thơ Ca Quốc Tế, một công ty cà phê chuẩn bị chuyển sang lấy thơ làm tiền tệ.

Một bài thơ đáng giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi khiến bao văn sĩ phải chật vật tâm tư. Và giờ đây một công ty cà phê tại Vienna đã đưa ra câu trả lời: bằng một cốc cà phê.

Julius Meinl, công ty cà phê rang thành lập năm 1862 đang có kế hoạch chào mừng ngày Thơ Ca Quốc Tế của Unesco sắp tới bằng cách tặng miễn phí một cốc cà phê cho bất cứ ai mang một bài thơ tự viết đến gửi lại một trong số 1,100 quán cà phê, bar, và nhà hàng của công ty này trên khắp 23 quốc gia, bao gồm Châu Âu, US, Úc.

Đến nay vẫn chưa rõ liệu người thu tiền có chấm điểm dựa trên độ hay (“So sánh người yêu với một bông hồng đỏ nghe quen quá nhỉ... Anh sẽ phải viết lại thôi”), độ dài (“Bài thơ haiku này hay đấy, nhưng mỗi vậy mà gọi tận một cốc frappucino cỡ lớn cùng một lát dưa thì hơi quá”), hay tuỳ vào tiêu chí nào khác. Nếu chàng/nàng thi sĩ trong tâm hồn bạn đang trỗi dậy, hãy thử ngó qua trang Facebook của họ để xem những quán nào sẽ áp dụng chương trình này nhé ;).

Long Nguyen (theo The Guardian)
Credit ảnh nền: Pixabay


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :