(0)

Truyện Seveneves của Neal Stephenson sắp được chuyển thể thành phim

Seveneves là tác phẩm khoa học viễn tưởng với kịch bản ngày tận thế vô cùng... kì khôi: nếu mặt trăng bị nát vụn thì Trái Đất sẽ ra sao? Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng Neal Stephenson đã biến cái ngớ ngẩn đó thành một siêu phẩm đầy xuất sắc. Và giờ, siêu phẩm ấy chuẩn bị từ trang giấy bước lên màn ảnh.

Bộ phim chuyển thể Seveneves của Neal Stephenson đang dần bước vào giai đoạn chuẩn bị khởi quay, và thông tin về đội ngũ sản xuất phim mới đây vừa được tiết lộ. Theo tờ Deadline, Ron Howard, đạo diễn bộ phim viễn tưởng nổi tiếng Apollo 13 vừa ký hợp đồng làm phim. Góp sức cùng ông là hai người bạn đồng hành đã cùng ông đưa Apollo vào danh sách đề cử Oscars: nhà viết kịch bản William Broyles Jr. và nhà sản xuất Brian Grazer. Với một biệt đội "nặng ký" và đã có kinh nghiệm làm phim khoa học như thế này, Seveneves càng lúc càng có vẻ sẽ thành bom tấn ngang tầm Interstella.

Ron Howard

Đạo diễn Ron Howard

Trong truyện, mặt trăng bị vỡ thành bảy mảnh, gây ra bao hậu quả khủng khiếp cho môi trường Trái Đất. Toàn thế giới buộc phải chung tay lập ra một kế hoạch có thể giúp nhân loại tiếp tục tồn tại: xây dựng một trạm không gian cho một bộ phận người sinh sống. Sau đó truyện nhảy đến thời tương lai 5,000 năm sau, và chúng ta được chứng kiến nhân loại đã hoàn toàn thay đổi như thế nào để thích nghi với cuộc sống du mục mới của mình.

Với một cốt truyện ảo diệu như vậy, đạo diễn Howard hẳn sẽ không thiếu đất diễn. Đến nay vẫn chưa có lịch chính xác khi nào thì phim khởi quay, vậy nên càng không thể biết khi nào phim sẽ ra rạp. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với chúng ta có thêm nhiều thời gian dành dụm tiền chờ ngày phim ra mắt đó nhỉ ;)?

Long Nguyen (theo Collider)
Credit ảnh nền: Goodreads


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ : 


các bài liên quan