(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Trở về

Một hành tinh mới được phát hiện, lạ lùng làm sao khi môi trường, thảm động thực vật lại y hệt như Trái đất của chúng ta...

Năm 2015, hành tinh được mệnh danh "Người anh song sinh của trái đất"được phát hiện, Kepler -452b. Sau cái ngày đó,một cuộc chạy đua vào không gian được tiến hành giữa hàng trăm quốc gia trên thế giới với hy vọng rằng loài người sẽ được đặt chân lên Kepler 452b. Chỉ một vài năm sau,lần loạt các công nghệ áp dụng cho các tàu con thoi cực kỳ hiện đại xuất hiện để rút ngắn khoảng cách và thời gian đến Kepler-452b. Cuối cùng, vào ngày 8 tháng 1 năm 2030,con tàu Explorer 452-con tàu có thể thực hiện  Bước nhảy Alpha đầu tiên trên thế giới được phóng đi mang sứ mệnh đưa loài người đến Kepler -452b.
...
Ngày thứ 9 trên Kepler -452b
Cô gái thét vào trong bộ đàm:"Thanh Minh,yêu cầu anh quay trở lại tàu ngay lập tức"


Một giọng nói trầm vang lên:
"Anna hả,..mọi người cứ cho tàu phóng về đi, tôi sẽ về sau mà," đầu bên kia vọng lại giọng cười cợt nhả.


"Đồ ngốc sao anh làm như vậy.hả. Quay về ngay,!Đó là mệnh lệnh  Minh, sau vụ này anh sẽ bị phạt, có nghe rõ không hả." Giọng của Anna bắt đầu run, vài giọt lệ đọng ở khóe mắt


Đầu dây bên kia im lặng một hồi lâu, tiếng rè rẹt do bị nhiễu sóng vang lên không ngớt khiến cho Anna càng thêm sót ruột. Tiếng thở dài kèm theo tiếng khẽ cười của anh chàng tên Minh đó lại vang lên:
"Nè..Anna....rè rẹt....từ lúc mà Kepler-452b được phát hiện, cuộc sống của tôi đã thay đổi nhiều lắm!...rè rẹt"


"Anh nói cái quái gì thế?...Tôi bảo anh quay về ngay mà, anh có nghe không? Minh?"


"...rè rẹt...Tôi đã từ một thằng nhóc không một tiêu sống lúc nào cũng rút vào quán nét trên đường phố Hà Nội mà bây giờ trở thành một phi hành gia thế này...rè rẹt.....hà hà, chuyện này tôi cũng không ngờ đến...Này Anna cô có biết gì không,hành tinh này đã thay đổi tôi đó, nó đã cho tôi mục tiêu sống,một đích đến và một hy vọng..........rè rẹt"

Lại thứ âm thanh nhiễu sóng đáng ghét đấy,lại cái bầu không khí im lặng đầy gây cấn đấy. Anna vẫn không ngừng thét vào bộ đàm cầu mong được một tiếng trả lời của Minh. Các phi hành gia khác thì chỉ biết cúi đầu nghẹn ngào, lão cơ trưởng vùi đầu vào buồng lái, kéo cần điều khiển.


"Rè rẹt.....này...4 năm được huấn luyện trong Nasa cùng với mọi người, tôi hạnh phúc lắm. Bác Harry thuyền trưởng này, Jacob gã hay kiếm chuyện với tôi này....và cả chị nữa Anna, tôi luôn xem chị...rè rẹt...như chị ruột của mình vậy....hôm nay,mọi thứ tôi cũng đã mãn nguyện rồi...bây giờ hãy cho tôi nói một câu nhé........Mọi người chính là gia đình của tôi, xin mọi người hãy bảo trọng........tít"-

Loạt tạp âm của những thứ đổ bể,âm thanh của tần số cao vang vọng cả cabin buồng lái ,Anna hốt hoảng chạy ra cửa kính của con tàu. Cột khói trắng bốc lên ngùn ngụt, khe núi đã bị đá đất lấp lại, Minh đã ôm trái bom tự sát nhằm tạo ra bức tường cầm chân đội quân quái thú gớm giếc cao gần 4 mét đang truy sát con tàu. Giây phút đó,con tàu Explorer 452 đã hoàn thành sứ mệnh của mình, nó bay ra khỏi bầu khí quyển của hành tinh bỏ lại phía sau một nỗi buồn mênh mông.

________________________

 

Người gửi: NDK

Lại một lần nữa nhận được đóng góp của bạn bằng một phiên bản nối tiếp của truyện "Năm mới".Rất cảm ơn bạn đã gửi truyện cho bọn mình wink .

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhéangel:http://bit.ly/GopTruyen

Chút thông báo: Vì giờ bọn chuyên mục Scifi corner của bọn mình nhận được rất nhiều truyện có nội dung độc đáo, để giúp các bạn "tự do thể hiện cái tôi của mình", bọn mình đã quyết định tăng số lượng chữ tối đa lên đến 600 chữ cho một bài Scifi corner. Rất mong nhận được càng nhiều tuyệt phẩm của các bạn trong tương lạismiley.