(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Trợ lí ảo

Một tương lai...Trợ lí ảo trở thành tất yếu của cuộc sống.

Thế kỷ 22 được mệnh danh là kỷ nguyên của Trợ lý Ảo. Trợ lý ảo cá nhân đã trở thành một phần tất yếu cho cuộc sống con người, các trợ lý ảo cá nhân tồn tại dưới dạng hình ảnh 3 chiều được gói gọn trong một chiếc smartphone hay smartwatch thậm chí bất cứ thiết bị điện tử nào có thể phát hình ảnh 3 chiều. Chiều cao, tính cách của họ không khác gì một người bình thường, họ có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn đề ra thậm chí nếu bạn cần người để nói chuyện thì họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe. Tuy vậy...họ vẫn chỉ là những thứ công nghệ vô hồn do chính con người tạo ra.

 

Đứng đầu về lĩnh vực tạo ra những cô những cậu trợ lý ảo hoàn hảo về mọi mặt trong thế kỷ 22 này thì phải nói đến công ty AIFEC (Artificial Intelligence For Everyone Company). Bí mật đen tối mà AIFEC che dấu để tạo ra những trợ lý ảo hoàn hảo hơn những công ty trợ lý ảo khác chỉ duy nhất một người biết, Jane. Hiện cô ray rứt bởi hai lựa chọn, một tiếp tục im lặng và ngày qua ngày sống như một cỗ máy, tiếp tục nghiên cứu và đóng góp cho cái tập đoàn ma quỷ mà cô biết ngày ngày đang dần hủy diệt thế giới. Hai là liều tính mạng phơi bày sự thật đáng ghê tởm cho mọi người biết. Điều đó cứ gặm nhấm dần lương tâm cô cho đến một ngày, Jane quyết định hành động.

...

Hôm nay là ngày Eugene rời quân đội sau ba năm đi nghĩa vụ. Anh về thăm Jane, người con gái mà trong ba năm quân ngũ anh chưa bao giờ vơi nỗi nhớ mong da diết. Anh bước xuống xe, lòng đầy hồi hộp lẫn vui mừng nhưng khi mở cửa nhà cô thì mọi thứ như làm anh chết lặng. Phòng ốc thì lộn xộn, bàn ghế gãy vụn, một cảnh tan hoang đập vào mắt. Eugene hốt hoảng gào thét khắp nhà tên Jane nhưng không một lời đáp lại. Anh quỳ xuống sàn nhà trong vô vọng, bỗng một giọng nói cất lên

 

"Tái khỏi động hệ thống....Xin chào Eugene,vì bọn chúng đã đạp nát con chip chính của tôi nên thời gian của tôi...không còn...nhiều. Jane đã bị đám người của AIFEC bắt cóc, chúng đã phát hiện ra cô định tiết lộ thông tin mật của chúng. Các nhà khoa học xấu xa của tập đoàn nghĩ rằng bộ não của Jane thích hợp cho phiên bản trợ lý ảo mới nên chúng đã bắt cóc cô nhằm thực hiện mục đích ghê tởm. Đó là bí mật mà AIFEC đã giấu giếm bấy lâu nay, dùng người thật để tạo ra những trợ lý ảo....rè rẹt...Eugene...xin anh hãy cứu chủ nhân của tôi,...rè rẹt...tôi không muốn Jane phải chịu những gì tôi đã trãi qua...tít."

.

Đó là những lời cuối cùng mà Alise - trợ lý ảo của Jane kịp phát ra trước khi âm thanh tắt ngấm. Eugene biết rằng mỗi con chip chỉ đại diện cho một trợ lý ảo và khi con chip bị phá hủy, mọi dữ liệu của trợ lý ảo đó cũng biến mất tương đồng với không còn tồn tại nữa. Eugene không khỏi bàng hoàng, hốt hoảng lo sợ cho thân phận Jane. Anh đã biết được sự thật, một sự thật quá sức tưởng tượng. Giây phút đó, Eugene đã thét lên. Anh lập tức phóng xe đến thẳng trụ sở của AIFEC.

________________________

 

Người gửi: NDK

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhéangel:http://bit.ly/GopTruyen

Chút thông báo: Vì giờ bọn chuyên mục Scifi corner của bọn mình nhận được rất nhiều truyện có nội dung độc đáo, để giúp các bạn "tự do thể hiện cái tôi của mình", bọn mình đã quyết định tăng số lượng chữ tối đa lên đến 600 chữ cho một bài Scifi corner. Rất mong nhận được càng nhiều tuyệt phẩm của các bạn trong tương lạismiley.