(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Trái đất thứ hai

Câu chuyện về một người ở tầng lớp cuối của xã hội với người em gái bệnh tật và nghị lực phi thường...

Năm 2300 con người đã cải tạo thành công sao hỏa biến nó thành trái đất thứ 2. Nền văn mình trên sao hỏa thậm chí còn vượt xa trái đất . Trong khi đó ở trái đất do biến đổi khí hậu nên thiên tai xảy ra thường xuyên .Nghèo đói. cướp bóc , chiến tranh .  Ai cũng muốn được lên sao hỏa sống nhưng nơi này chỉ dành cho tấng lớp giàu có .....

Khu Little Fun vốn nổi tiếng tồi tàn với những mái nhà ổ chuột san sát nhau. Thành phần đa số ở đây là bọn cướp giật, trộm cắp và tầng lớp dưới đáy xã hội. Xa xa góc phía đông là nhà của David. Thằng cha vốn nổi tiếng khắp khu không phải vì mang tiếng tăm dữ dằn hay vì ở trong băng đảng nổi tiếng gì. Cái thằng lập dị đó suốt ngày ở ru ru trong nhà với con em gái bệnh tật. Dân trong khu khinh thằng cha ra mặt. Người thì gầy tong teo, râu ria đầy mặt mà lại còn bẩn bẩn rách rách. Nếu cô em gái mà không quá tội nghiệp với căn bệnh hiểm nghèo thì chắc David đã ăn vài phát đạn vào người vì "ngứa mắt". Tóm lại là không ai giao du gì với thằng David, và nếu có một mức thấp nhất trong cái xã hội này thì đó phải là địa vị của thằng cha.

Bỗng đến một hôm, cái khu rẻ rách Little Fun bỗng nhộn nhịp hẳn lên với vô số xe cảnh sát. Ngay cả biệt đội phản ứng nhanh SWAT cũng có mặt ở đó. BÌnh thường thì cảnh sát cũng chả đến khu này làm gì vì mặc dù nổi tiếng tệ nạn nhưng Little Fun chỉ toàn dân "cò con" tép riu. Hôm nay thì "cớm" xuất hiện khắp nơi, vũ trang đầy người và tất cả bọn họ đều hướng tới nhà của David. Một cảnh sát nói qua loa:

"David, chúng tôi đã phát hiện ra ý đồ của anh. Đề nghị anh đầu hàng, hãy ra khỏi nhà với hai tay giơ lên trời. Bất cứ sự kháng cự nào cũng sẽ gặp phải thương vong không cần thiết."

....Một sự yên lặng đáng sợ, tiếng khàn khàn của David vang vọng qua khắp khu nhà:

"Tao sống đủ với cái cuộc sống thối nát này ở Trái đất rồi, em tao không thể chữa bệnh ở cái nơi chết tiệt này. Tao không thể kiếm được một công việc tử tế vì tao có một bản lý lịch tồi tệ. Tao thách bất cứ ai ở cái đất nước này thành thạo với máy tính hơn tao đấy, vậy mà tao vẫn phải mót rác hằng ngày cố gắng kiếm sống qua ngày nuôi em gái tao. Tao cuối cùng đã thành công rồi, cả bọn NASA có thể ăn bùn đi vì tao đã hack được cái con tàu tối tân nhất. Tao sẽ hướng tới sao Hỏa, một nơi mà điều kiện tốt hơn để chữa bệnh cho em gái tao, tao có thể chết trong khi cố gắng nhưng ít nhất tao sẽ không chết mục nơi đây."

Tay cảnh sát mặt tái xạm vì bị xúc phạm. Hắn ta không thể nói câu nào, từng lời từng chữ của David như những lưỡi dao khía vào tâm hồn hắn. Mọi người thì thầm, họ không ngờ cái thằng "rẻ rách" David lại có thể có lúc cứng rắn đến vậy. VỚi một cái vẫy tay lạnh lùng, súng đều lên nòng và chĩa thằng về phía căn nhà ổ chuột. Bỗng một tiếng rít như phản lực, một phi thuyền tối tân phá tung mái nhà. Tất cả mọi người thẫn thờ nhìn chằm chằm vào cái hiện tượng kì quái kia. Với một cái nhìn đầy kiêu hãnh và khinh thường, David nhìn xuống khu ổ chuột và lái con thuyền chở người em gái bệnh tật đi trong sự ngỡ ngàng của bao ánh nhìn. Con tàu thằng hướng về sao Hỏa, hay giờ được gọi là "Trái đất thứ hai".

Với công nghệ tối tân hiện tại, chỉ sau 3 tuần, phi thuyền đã đến bầu khí hậu sao Hỏa. Rada vang lên tiếng xột xoạt

"Tàu lạ mang số hiệu 00728, đề nghị anh tuân theo sự áp tải của hai phi công chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa anh về căn cứ South John và sẽ thẩm vấn anh tại đó."

David thở dài, anh biết chuyện này sẽ xảy ra nhưng vì mạng sống em gái anh sẵn sàng làm một canh bạc bất chấp tất cả. Tình hình sức khỏe của Anna, em gái anh ngày càng chuyển biến xấu đi và anh sẽ không chấp nhận đứng nhìn một cách bất lực. Chỉ sau vài phút, anh được hộ tống về căn cứ South John và một đống người mặc vét đen đưa anh vào phòng thẩm vấn. Tại đây anh trải qua ba giờ sóng gió, họ hỏi anh chi tiết đến từng vấn đề và với David, anh chả còn gì để mất. Anh khai tuốt tuột, sau một thời gian, họ để anh lại một mình đề thảo luận về trường hợp này.
...
"Chết tiệt, thằng cha này giỏi tất cả số kĩ sư của chúng ta cộng lại. Với cái công nghệ nghèo nàn ở Trái đất mà hắn ta thành công trong việc ăn cắp con tàu tối tân ở NASA."

"Bọn người ở cái hành tinh đó đúng là một lũ ngu, cố tình giết một thiên tài như thế này sao. Em gái anh ta chỉ bị ung thư phổi thôi mà cũng không chữa được!"

"Với công nghệ của chúng ta thì cái bệnh đó chả khác gì bệnh cúm. Hãy chiêu mộ anh chàng này cho công ty chúng ta sau khi chữa cho cô em gái."

David có một thân phận mới, anh là một kĩ sư hàng đầu ở sao Hỏa được mọi người nể trọng.

"David, chúng tôi sẽ chữa khỏi bệnh cho em gái anh, nhưng anh phải là một thành viên của dự án Noah."

"Dự án Noah?"

"Xóa xổ Trái đất và cải tạo lại nó."


David sững sờ, giờ đây anh phải lựa chọn giữa mạng sống em gái và mạng sống của cư dân trên địa cầu ...

________________________

 

Truyện của một tác giả giấu tên. Rất cảm ơn bạn đã gửi truyện cho bọn mình wink.

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhé smiley:http://bit.ly/GopTruyen