(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Sự sống mới

Một khám phá lịch sử, một Trái đất thứ hai và câu chuyện về chuyến hành trình tới vùng đất mới.

Năm 2030, kính thiên văn Huble của NASA đã phát hiện ra một hành tinh tương tự trái đất và cách trái đất không xa lắm. Các nhà thiên văn học đặt tên cho nó là Hope of Life. Hope of Life có kích thước và nhiệt độ gần giống như trái đất ngoài ra đó còn có bầu khí quyển đủ dày để bảo vệ cho hành tinh tránh khỏi các bức xạ, thiên thể,...từ vũ trụ.
Tuy cách trái đất không xa nhưng để đi đến hành tinh Hope of Life thì cần đến 50 năm. Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học quyết định chọn ra 100 người tiên phong để đến đó. Do thời gian khá dài nên những người này sẽ được đóng băng để các hoạt động sinh học của họ tạm ngừng lại. Và con tàu vũ trụ mang 100 người này cùng với một số phi hành gia khác đã bắt đầu chuyến đi lịch sử của mình

Con tàu vũ trụ mang trên mình khá nhiều cá nhân đặc biệt, trong đó có giáo sư Herand Hennesky, một trong những người đi đầu lĩnh vực nghiên cứu môi trường sinh thái của HOP. Vì chuyến hành trình vô cùng quan trọng với tương lai Trái đất, hầu hết các cá nhân của đoàn đều đang độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh nhất của cuộc đời.  Người già nhất đoàn chính là giáo sư Herand, tuy nhiên mọi người đều thừa nhận rằng giáo sư đang ở thời kì tráng kiện nhất trong cuộc đời dù đã ở tuổi 63.Ít nhiều tiếng nói phản đổi giáo sư là một phần của cuộc hành trình, trong đó người lên tiếng phản đối nhất là cậu học trò thân thiết của chính giáo sư. Sức khỏe của giáo sư tuy vẫn tốt nhưng anh ta lo lắng rằng trong thời gian 50 năm trôi nổi ngoài không gian sẽ ảnh hưởng tới người thầy đáng kính. Gạt ngoài tai mọi lời phản đối, giáo sư Herand tha thiết muốn mình là một người thiết lập sự sống trên hành tinh mới. Ông đã chán với cảnh xã hội bon chen, lừa lọc trên Trái đất, ông mơ về một cuộc sống với viễn cảnh như thiên đường trên hành tinh HOP.

 

Ngày 09/07/2031 là một ngày lịch sử, con tàu trở 100 thành viên cuối cùng cũng xuất phát mang trên mình tương lai của nhân loại. Ngay sau khi lao ra khỏi bầu khí quyển Trái đất, hệ thống ngủ đông tự động được kích hoạt nhằm mục đích giữ cho sức khỏe các phi hành gia được bảo tồn y nguyên trong chuyến hành trình dài. Giáo sư Herand và cậu học trò là những người cuối cùng tiến vào quá trình ngủ đông, họ đã có một cuộc tiếp xúc ngắn ngủi.

 

"Em mong thầy không hiểu nhầm khi em lên tiếng phản đổi thầy trong chuyến hành trình này. Em chỉ lo là sức khỏe của thầy sẽ xấu dần đi trong chuyến hành trình"

 

"Ta hiểu mà Harold, tuy vậy cậu cũng phải hiểu rằng HOP là giấc mơ của ta, ta sẽ có cơ hội khởi đầu một cuộc sống mới trên hành tinh đó, là một trong những người tiên phong. Ta sẽ góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, sẽ không còn cảnh trật trội, hỗn loạn như hiện nay nữa, sẽ không còn những cánh rừng sa mạc hóa nữa...

 

Tiếng nói chìm dần, giấc ngủ 50 năm trôi qua....

 

50 năm lênh đênh trong vũ trụ cuối cùng phi hành đoàn cũng đến được nơi mình cần đến. Tất cả những người trên tàu đều đưa mắt ngắm nhìn tinh cầu Hope of Life, sứ mệnh của chuyến đi này giờ mới thật sự bắt đầu( sứ mệnh gieo mầm sự sống).  Mọi người ai cũng vui mừng háo hức. Tuy vậy có một điều kì lạ, giáo sư Herand vẫn chưa tỉnh lại từ giấc ngủ đông. Ông nhắm mắt nằm đó, trông thật bình yên và thanh thản. Một bác sĩ ngay lập tức được triệu tập nhằm xem xét tình hình giáo sư.

 

"Tình trạng kì lạ, có vẻ như tuổi tác thật sự là một vấn đề trong giấc ngủ đông lạnh. Cơ thể lão hóa của giáo sư khiến cho một số bộ phận không hoàn toàn phục vụ đúng chức năng của nó nữa, dẫn điến việc các bộ phận quan trọng dần bị hủy hoại bởi quá trình đông lạnh nhân tạo. Thật đáng buồn nhưng giáo sư đã chết rồi.

 

Vang lên những tiếng thảng thốt, nghẹn ngào. Chuyến đi gieo mầm sự sống mới bắt đầu đã mất đi một trong những con người ưu tú, đáng kính nhất. Người hết lòng mong muốn cải tạo HOP để con người có một môi trường sống mới tốt đẹp hơn, trong lành hơn. Một tang lễ giản đơn được tổ chức. Con tàu hạ cánh hành tình HOP, moi người trong đoàn dựng một ngôi mộ đơn giản cho giáo sư.

 

"Ở đây nằm yên nghỉ một con người cả đời đấu tranh vì sự sống. Mong tên của ông sẽ được đặt cho hành tinh mới này, đứa con tinh thần mà ông đã phát hiện ra và giành cả đời nuôi nấng. Từ này hành tinh HOP sẽ được đổi tên thành hành tinh Herand Hennesky."

 

Trên bia mộ đặt một bức tranh mà sinh thời giáo sư thích nhất, bức "Bữa ăn tối cuối cùng" của Leonardo Da Vinci.

 

Sự buồn thảm, tiếc thương trùm lên lễ tang. Ờ đầu hàng người, Harold, cậu học trò nhìn đăm đăm vào ngôi mộ. Nét mặt cậu là sự kết hợp giữa day dứt và tiếc thương, ành mắt nhìn đăm đăm vào bức họa ưa thích của người thầy, ánh mắt vô tình hay hữu ý dừng tại chân dung Judas.

________________________

 

Người gửi: HOPE OF LIFE. Rất cảm ơn bạn đã gửi truyện cho bọn mình wink.

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhéangel:http://bit.ly/GopTruyen