(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Ngày tàn

Cuộc sống năm 2015 hiện tại vẫn diễn với nhip điệu sôi động, hối hả. Tuy vậy thế giới đang ngày càng bị hủy hoại bởi những cuộc chiến tranh giữa người với người, vậy bạn có tưởng tượng Trái đất 60 năm sau sẽ như thế nào không?

Ngày 4 tháng 2 năm 2112.

"Rè rẹt..rè J...John,mày có nghe rõ không?John,tao bảo mày chạy từ từ thôi" "

"Biết rồi ông già,ông sợ hết xăng hay sao ấy,ở thế kỷ này làm quái gì còn khái niệm xăng với dầu"

"Tao biết, nhưng cái xe mày chạy mà có hư hại gì thì tao lại là người chịu trách nhiệm, mày biết rồi đó. Thị trưởng không để tao với mày yên đâu...tít..tít...tít"  

John với tay chạm tắt cái bộ đàm bên lỗ tai, nó càu càu:

"Chết tiệt,đã sai mình chạy đi lấy Uranium còn cằn nhằn, tôi mà điên lên thì khỏi có uranium gì hết đấy nhá! Lúc đó mấy người khỏi có điện đóm mà xài"

...

60 năm trước, xăng dầu cạn kiệt đến mức báo động, nhiệt độ trái đất tăng thêm 4 độ c, nhiều vùng đất trở thành hoang mạc. Thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn vì thiếu nước, năng lượng. Chiến tranh giữa chính phủ, các đảng phái và người dân diễn ra khắp nơi, ngày tàn của nhân loại chính thức bắt đầu.

 

________________________

 

Người gửi: NDK. Rất cảm ơn bạn đã gửi truyện cho bọn mình wink.

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhéangel:http://bit.ly/GopTruyen