(0)

[TRUYỆN NGẮN SCIFI] Chuyện trên hành tinh Marilon

Xã hội văn mình đến đâu đi chăng nữa, cuộc đời vẫn đầy những trớ trêu và những tình huống dở khóc dở cười.

Jack ngay từ bé đã biết hắn ta sẽ thành một nhân vật nào đó. Tất nhiên là ai hồi bé cũng mơ thể nào lớn lên mình cũng thành một "ông vương bà tướng" gì đó rồi, nhưng Jack khác, hắn không mơ mà gần như là biết chắc. Một điều nữa là hắn cũng không ngu, sống trong cái xã hội kiểu này thì ngu là tự sát, ấy thế mà hắn vẫn không rũ ra khỏi đầu cái ý tưởng trở thành "đại nhân vật" vào một ngày không xa được.

Bối cảnh câu truyện là vào một thiên hà rất xa xôi vào năm 2689 theo lịch địa phương. Tại tình cầu Marilon, một hành tinh có nhiều điểm tương đồng với Trái đất chúng ta tới kì lạ.

"Jack, thằng nhãi con, tao thừa nhận là mày khá giỏi nhưng hôm nay không phải là ngày mày ăn được tiền của tao nữa đâu. Hôm nay tao sẽ đòi lại cả vốn lẫn lời.

"Đừng có to mồm Jacobi, chia "shrik" đi, nói ít cái mồm hôi thôi mà chia cho tao "shrik" nhanh vào, hôm nay tao đã đặt lịch chỉ khoắng túi mày đến 5 giờ thôi là phải về."

Jacobi vẻ giận tái mặt, hắn lầm lũi chia "shirk", đám đông xung quanh hò reo đầy khoái trá. Đây là một cảnh khá thường thấy ở cái hành tinh Marilon này, một hành tinh bẩn thỉu với chế độ nô lệ khắc nghiệt. Jacobi đang muốn biến Jack thành nô lệ cho mình mà chả phải tốn xu nào, nhưng không biết cái thằng lỏi con chỉ còn nước "uống nước lã cầm hơi" này xỉa được ở đâu 2 khối Rani, rồi cứ thế đánh bạc với lão tới giờ phút này. Mà thằng lỏi con chơi giỏi lạ thường, lão cứ bị nó xoay như xoay dế và đến giờ thì cái số tiền lão thua khéo đủ để thằng bé ăn trong một năm rồi.

"Lại là 25 "shrik" một vòng tám, cũng hay vừa đúng 5 giờ. Jacobi, mày vui lòng tránh ra để đỡ vướng tao vét hết số tiền này nhé. Cảm ơn mày, mai tao lại tới tiếp."

Jacobi nhìn đầy căm hận, không phải lão chưa từng nghĩ tới vấn đề dùng bạo lực, nhưng thằng nhóc Jack vốn nổi tiếng khỏe và liều lĩnh. Mình nó đã "chơi" tàn phế hẳn một tiểu đội có lần từng đuổi giết nó, thành ra ai cũng ngại phải "động chạm" tới thằng này. Kì lạ thay, sau khi quét con mắt đỏ ngầu vì căm hận qua đám đông, môi lão Jacobi dần vẽ nên một nét xảo trá.

Vào hôm sau, Jack đúng hẹn trở lại sới tìm Jacobi. Tất nhiên là hăn biết lão Jacobi đồng ý đánh chỉ vì lão muốn mua cái thân hắn mà chả mất gì, nhưng lão Jacobi không hè biết rằng ngoài khá khỏe ra, Jack đánh bạc thuộc hạng "thiên tài trời thương". Và nhờ cái tài năng này mà giờ Jack đã được an ủi rằng hắn sớm muộn sẽ thành "đại nhân vật" thôi.

"Jack, mày to gan lắm thằng ôn con. Hôm nay tao chỉ đồng ý chơi với mày khi mày chấp nhận đấu với đại diện của tao."

Jack hơi chùn bước, trời mới biết lão Jacobi định giở trò gì

"Bào đại diện của lão bỏ cái áo choàng ra. Gớm trời thì nóng tới 484 Hatsen mà cứ chùm chùm cho nó ngu người ra à."

Đối diện, người bí ẩn chầm chậm mở áo choàng ra. Lập tức khắp nơi im bặt, tiếp đó nổi lên những tiếng xì xào

"Mẹ kiếp, kia chẳng phải là quận công Brian sao. Sao thằng rẻ rách Jacobi lại nhờ được một cao thủ thần lực."

...Đó đây vang lên những tiếng xuýt xa, Jack vẫn ngồi tỉnh rụi. Cao thủ thần lực thì sao, đây là chơi Shrik chứ không phải đánh nhau, lão cao thủ tới mấy thì vẫn phải thua.

"Jacobi, lão tưởng kiếm được thằng cha khệnh khạng này ở đâu mà to à. Tao sẽ lại khiến lão cháy túi."

Sau 3 tiếng thời gian, số tiền Jack ki cóp bấy lâu đội nón mà đi, cả cái thân Jack nữa.Mấy lần hắn giở trò bịp mà "Shrik" như trúng tà, không chịu nghe theo lời của hắn. Jack rờn rợn nghĩ về thằng cha cao thủ thần lực thì giọng nói của lão Jacobi vang lên

"Thế là xong rồi đó Jack, cái thân mày giờ thuộc về tao. Đừng cố trốn đó Jack, mày biết thừa điều đó là vô ích."

Thất thần lê bước về nhà, nhớ tới tình cảnh phải làm thân nô lệ từ mai, Jack chỉ muốn chết quách

"Đứng lại cậu nhóc, lúc nãy giở trò bịp tốt đấy, tiếc thay lại gặp phải ta."

"Lão muốn gì"

"Chú nhóc cốt cách thanh kì, có một nguồn sức mạnh kì lạ ẩn trong cậu, có muốn theo bái ta làm thầy không?"

Jack sững sờ, vô thức gật đầu...

25 năm sau, Jack trở lại nhà Jacobi. Chỉ trong khoảnh khắc, mọi người thấy hắn quay trở ra với cái đầu bê bết máu của Jacobi

"Đó là Jack, hình như hắn đã trở thành một cao thủ thần lực..."

Truyện lạ với hành tinh Marilon hôm đấy đặc biệt nhiều, một cỗ máy chiến đấu GX6 giáng từ trên trời xuống và xả đạn vào dân chúng, có tiếng nói sang sảng:

"Quận công Jack, nhân danh nền Cộng hòa, chúng ta xử tử ngươi..."

________________________

 

Sci Fi Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện khoa học viễn tưởng ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây laugh : http://bit.ly/ScifiCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhéangel:http://bit.ly/GopTruyen