(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Quái vật Trường Sinh

"Cú này là dành cho mày. Vì Noinx, vì hội pháp sư, vì Yajok."

Ngày qua ngày, ta đi đến từng thôn bản hẻo lánh nhất. Từng giờ khắc, ta luôn tâm niệm tiêu diệt những con quái vật hung dữ nhất. Đơn độc, tha hương, và làm hết khả năng của mình. Không, phải là luôn làm hơn khả năng của bản thân. Đó là những gì mà ta luôn khắc cốt ghi tâm.

"Tháng mười, ta đến Yajok. Tháng mười một, đánh bại con quái vật khổng lồ của ngọn núi hùng vĩ Rendu của xứ Yajok. Họ gọi nó là Quái vật trường sinh. Nhưng đối với ta, điều đó có vẻ không chính xác."

"Tháng mười hai, ta vẫn ở lại Yajok. Tuyết nơi đây thật đẹp. Không khí đón chào năm mới đang rất khẩn trương."

"Tháng hai, ta giết thêm một con quái vật Trường sinh nữa. Không có gì đặc biệt. So với con lần trước ta hạ được. Nó không có nhiều khác biệt."

"Hôm nay lại một con khác. Chúng đang báo thù ta? Chẳng sao hết. Tuy nhiên, lần này ta đã trọng thương. Con này có vẻ đã khôn hơn những con trước."

"Có tin báo về một con Trường sinh ở khu rừng phía Đông. Ta sẽ đánh trước khi nó tới đây."

"Đây là cuốn nhật ký mà cô ấy đưa cho tôi trước khi lên đường. Tiền trọ cô ấy đã trả đủ." Bà chủ nhà nói tiếp "Cô ấy muốn diệt con quái vật thêm một lần nữa. Thật tội cho cô gái, cô ấy còn khá trẻ và xinh đẹp. Tại sao lại phải gánh trên mình một công việc như vậy chứ. Ông là Raduin? Cô nàng Anna đó bảo hãy đưa cuốn nhật ký của cô ta cho ông. Ông hãy nhận lấy nó."

Nhận lấy cuốn nhật ký từ bà chủ trọ. Vài lời cảm ơn người chủ trọ tốt bụng, vài câu dặn dò giữ bí mật. Pháp sư Raduin lật vài trang nhật ký. Ông lẩm bẩm:

"Quái Trường Sinh à? Cũng khá lâu rồi đấy. Con nhóc này. Chẳng bao giờ chịu liên lạc sớm với ta cả. Giờ thì cái thân già này lại phải làm việc rồi. Chán thật, đúng lúc này ta lại đang thấy đau lưng cơ chứ."

Lão rảo bước đi về hướng Đông. Trông thì tưởng lão chậm, nhưng lão đi như lướt trên mặt đất vậy. Ở cánh rừng xa xa, lão linh cảm thấy có điều chẳng lành.

Khi đến nơi, vị pháp sư già thấy cô học trò năm xưa của mình đang chiến đấu dữ dội với con quái vật. Cả hai đều bị thương nhưng không ai chịu bỏ cuộc. Liên tục những quả cầu ánh sáng, những bùa chú huyền diệu được tung ra từ cô gái nhưng chúng không khiến con quái vật kia quá lo lắng. Thể lực yếu dần, có vẻ cô gái sắp gục ngã. Mồ hôi chảy trên trán ròng ròng. Cô đã quá mệt trong trận chiến này.

Con quái vật càng đánh càng hăng hơn, càng mạnh hơn, đất đá cây cối dưới chân của nó bị nghiền nát. Những tiếng gầm gừ đầy đe dọa vang lên không ngớt, mắt nó trợn trừng, mạch máu hằn lên đầy hung tợn. Vết thương lúc trước 
của nó đang dần liền lại. Và nếu không có gì xảy ra, thắng bại dường như đã rõ.

Quái vật khổng lồ tung ra một đòn đánh như trời giáng. Bị trúng đòn, Anna khuỵu xuống một cách mệt mỏi, khuôn mặt thấm đẫm nước mắt, đôi môi mím chặt. Cô không muốn khóc ngay lúc này. 

Đúng lúc ấy, một cánh tay đặt lên vai cô. Một cánh tay tung ra lá chắn đỡ đòn kết liễu từ Trường Sinh quái. Cuối cùng thì, pháp sư Raduin đã tới. Bình tĩnh và tự tin, ông quay lại nói với cô gái, kẻ mà vừa được ông cứu vớt:

"Dám cả gan đi một mình làm nhiệm vụ Thượng đẳng của hội Pháp sư mà không hề thông qua cho Nguyên lão. Phen này ngươi cũng to gan nhỉ?"

"Thưa thầy, chỉ là con... chỉ là..."

"Chì là nghe tin con quái vật gây họa tại làng Noinx năm xưa đã quay lại nên lên đường báo thù? Lúc vào hội, ta đã dặn ngươi thế nào." Raduin nói.

"Quên hết..." Cô gái vừa bưng mặt khóc vừa nói "Quên hết mọi hận thù."

"Tốt lắm." Raduin mỉm cười, cánh tay ông đặt trên vai cô dần nóng lên, một luồng năng lượng được truyền vào cơ thể.

"Thầy? Như vậy là..." Anna ngạc nhiên quay sang vị pháp sư già.

"Giờ đã đến lúc phải kết thúc nhiệm vụ rồi chứ. Con quái Trường sinh này có khả năng hồi phục rất mạnh, chỉ cần một mảnh thân thể còn sót lại là nó sẽ lại phục sinh. Chúng ta cần một cú dứt điểm. Và ngươi đã nhận nhiệm vụ này thì phải kết thúc nó thôi. Chỉ là có vài sự trợ giúp nho nhỏ từ một lão già thôi mà." Vừa nói, ông vừa mỉm cười dưới chòm râu bạc.

"Dạ vâng." Cô gái nói. Từ tay cô tỏa ra một ngọn lửa. Thời gian như dừng lại. Đất đá bay lên tung téo. Trên một hòn đá lớn, cô gái bay lên ngang hàng con quái vật mà cô đã chiến đấu suốt mấy tháng qua.

"Cú này là dành cho mày. Vì Noinx, vì hội pháp sư, vì Yajok." Cô gái hét lớn

Ngọn lửa tung ra, sức nóng lan tảo trong không khí. Những lưỡi lửa như con dao xâu xé kẻ thù man dại nhất. Con quái vật gầm lên vì sức nóng của ngọn lửa. Bị thiêu đốt và gục xuống. Cuộc chiến đã đến hồi kết thúc.

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smileyhttp://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé cheekyhttp://bit.ly/GopTruyen