(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Lynise - Kỵ sĩ bí ẩn

"...Một cái đầu rơi xuống,hai cái xác té theo,không thấy xuất hiện từ đâu,bằng hai phát súng hoa cải,bằng thanh kiếm cực bén hắn có được lúc đi buôn ở Phương Đông,hắn kết liễu 3 con yêu tinh mà không mất một giọt mồ hôi"

"Các người đã bao giờ nghe tới danh tay buôn tên Lynise chưa?"

Đáp lại lời lão già, cả đám nghe chuyện lắc đầu
 
"Được rồi!, ta sẽ kể." Lão đằng hắng rồi kể chuyện, giọng lão già vang lên, trầm, khàn nhưng vang vọng "Một chiếc xe hàng được kéo bằng 2 con ngựa đen,một gã ăn mặt rất hiện đại ngồi lái xe miệng luôn phì phèo điếu thuốc. Không ai biết họ tên đầy đủ của hắn ta là gì, chỉ biết hắn luôn nói tên mình là Lynise sau mỗi phi vụ,trên chiếc xe ngựa của hắn chất đầy len,thuốc súng và vài món đồ kỳ lạ khác. Hắn tuy là tay buôn nhưng có lần chiếc xe bị yêu tinh cướp nhưng bọn yêu tinh chỉ lái xe đi được vài chục thước thì.

"Bùm..Bùm.."

Cả đám ngồi nghe chợt giật mình kinh hãi.
 
"Chuyện gì đã xảy ra?" Một tên trong bọn quay sang hỏi gã bạn ngồi cạnh. Một cái cau mày và tiếng "Suỵt!" đáp lại hắn.
 
"...Một cái đầu rơi xuống,hai cái xác té theo,không thấy xuất hiện từ đâu,bằng hai phát súng hoa cải,bằng thanh kiếm cực bén hắn có được lúc đi buôn ở Phương Đông,hắn kết liễu 3 con yêu tinh mà không mất một giọt mồ hôi"
 
"Ba con thôi sao? Ta từng đánh với cả chục con chứ ít gì." Một gã ngồi dưới lên tiếng, kèm theo đó là tràng cười ha hả ra vẻ đắc ý của hắn.
 
Lão già cau mày liếc nhìn hắn. Một tên cao to, vạm vỡ, đầy lông lá. "Xem chừng hắn không nói láo." lão ngẫm nghĩ.
 
"Ngoài chém giết lũ yêu tinh, anh có tiền tài, danh vọng, trí tuệ hay bất cứ cái gì khác ngoài không?" Lão mỉa mai hắn, từ trước đến nay lão ghét nhất những ai dám xen ngang vào câu truyện của lão.
 
Tên kia im bặt, vài tràng cười khúc khích rón rén trong đám đông. Chờ một lúc, lão kể tiếp:
 
"Hắn đi từ vương quốc này đến vương quốc khác, vùng đất này đến vùng đất khác, đến bất cứ đâu hắn đều giúp đỡ dân chúng ngay cả nhà vua của vương quốc phía bắc cũng muốn gã con gái cho hắn nhưng hắn đã từ chối..........và chiếc xe ngựa vẫn tiếp tục lăn bánh, bất kể sáng hay tối, bất kể bão tố hay sa mạc hắn vẫn cứ đi và hành trình của hắn: Không có Hồi Kết."
 
Hắn sẽ tới đâu? Không ai biết. Khi nào hắn xuất hiện? Không ai hay. Mà mỗi khi hắn xuất hiện. Có kẻ hoan hỉ nhưng cũng có kẻ sẽ lo lắng. Có khi đêm nay hắn lại xuất hiện ngay giữa chúng ta đấy nhỉ?
 
Một tràng vỗ tay từ trong đám đông. Một kẻ đứng dậy, chiếc áo choàng của hắn bị ném đi. Một bộ áo hiện đại là những gì người ta cảm nhận đầu tiên về hắn.
 
"Tốt lắm, Ormadie. Không ngờ ngươi có thể phát hiện ra ta."
"Lynise, ông bạn cũ. Chà, cũng lâu rồi nhỉ."

Trên khóe miệng của gã vừa xuất hiện, hắn nở một nụ cười kiêu ngạo. Màn đêm đã buông xuống từ rất lâu nhưng tất cả mới chỉ là sự khởi đầu.
 

_______

Người gửi: [NDK]

Rất cảm ơn bạn gửi rất nhiều bài cho page wink . Bọn mình có chỉnh sửa một chút để phù hợp với điều kiện hiện tại của page. Hi vọng bạn không phiền lòng. 

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley :http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhé laugh :http://bit.ly/GopTruyen