(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Lửa

Và rồi một cánh cổng thần bí được mở ra. Lý trí của hắn như hét lên bảo hắn hãy quay đầu và bỏ chạy. Nhưng hắn lại chẳng làm như thế.

"Tò mò là một đức tính mà xét cho cùng nó không phải là một tính xấu." Giọng lão kể chuyện vang lên bên bếp lửa, bàn tay phải của lão vươn ra đúng với phong thái của một nhà kể chuyện "Nhưng đôi khi, biết quá nhiều không hẳn là đã tốt. Đứng trước một cánh cổng đầy đe dọa. Bạn nên rút lui thì hơn, đừng để cho sự tò mò của bạn lấn át đi lí trí.

Ấy vậy mà có kẻ đã từng như vậy. Một tên trai trẻ ngu ngốc. Hắn đã từng trước một cánh cổng rực cháy. Hắn không biết rằng đằng sau cánh cửa ấy là lãnh địa của những thế lực mà hắn không bao giờ được phép dây dưa: Hỏa ma đại pháp sư Kronk.

Johnson - tên của hắn - sau một chuyến hành trình đầy vất vả của cuộc phiêu lưu mà hắn tự vạch ra cho đời mình. Thám hiểm những nơi khó khăn và heo hút nhất. Những nơi không có một kẻ yếu bóng vía nào dám cả gan tới và những kẻ can đảm nhất cũng phải lắc đầu lè lưỡi.

Đêm ấy, bầu trời đầy sao, còn hắn thì đang nằm nghỉ trong một vách đá của sa mạc Hỏa Long. Đúng lúc ấy, một thứ ánh sáng rực rỡ nhưng cũng đầy chết chóc xuất hiện giữa đêm đen. Thứ ánh sáng mà mãi về sau hắn vẫn không thể nào quên được. Và rồi một cánh cổng thần bí được mở ra. Lý trí của hắn như hét lên bảo hắn hãy quay đầu và bỏ chạy. Nhưng hắn lại chẳng làm như thế.

Hắn bước vào. Nhẹ nhàng và chậm rãi. Cái cánh cửa to lớn và nóng bỏng bởi ánh lửa rực rỡ vẫy gọi hắn như mê hoặc một con thiêu thân tội nghiệp. Hắn đến bên cánh cửa và sau một cái hít sâu hắn nhanh chóng đi vào bên trong. Quang cảnh hiện ra quanh hắn lúc này thật rực rỡ. Một ngọn lửa khổng lồ ngay trước mắt. Xung quanh là những của cải châu báu chất đầy trên mặt đất. Cả cuộc đời hắn, cả trước đó lẫn mãi về sau, chưa bao giờ thấy thứ gì như vậy. Và một ý nghĩ sai lầm hiện lên trong đầu hắn

"Chỉ một ít của cải này sẽ đủ cho ta suốt đời. Chỉ một ít thôi, hi vọng chủ nhân nơi đây không biết."

Hắn đã sai lầm, Kronk là pháp sư vĩ đại và hùng mạnh nhất trong mọi pháp sư trong suốt chiều dài lịch sử của sa mạc Hỏa Long. Hắn không bao giờ sơ suất hay mất cảnh giác. Và đống của cải ấy, bằng một cách nào đó đã được nguyền bởi những câu thần chú của lão. Cái lúc Johnson sờ món trang sức đầu tiên cũng chính là lúc lão Kronk phát hiện ra tên trộm trong nhà kho của lão. Một ngọn lửa nhanh chóng được triệu hồi và phi thẳng đến kẻ trộm. Khi mà đôi mắt của gã trai trẻ còn  đang ngẩn ngơ với những viên ngọc quý, những sợi dây chuyền óng ánh, một ngọn lửa đã ập tới và tước đi của hắn bàn tay trái.

Đau đớn và sợ hãi, hắn bỏ chạy vào sa mạc hoang vu. Sau lưng hắn vọng lên tiếng cười của lão pháp sư. Đêm đó, hắn không bao giờ quên."

"Vậy đấy, các ngươi nên ghi nhớ câu truyện và giấu nhẹm cái bản tính tò mò đi. Không sẽ có ngày mang họa đấy." Lão kể chuyện nói với đám người nghe rồi nhanh chóng quay lưng, lão đi vào căn lều của lão.

"Chào cháu gái." Lão nhoẻn miệng cười khi gặp đứa trẻ trong lều.

"Bàn tay trái của ông, sao nó luôn băng bó vậy ạ?" Đứa bé ngây thơ nhìn ông khi ông định xoa đầu nó.

Một giây thở dài, lão nhìn lại bàn tay trái của lão. Lão lại nghĩ tới cái đêm không thể nào quên.

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smileyhttp://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé blushhttp://bit.ly/GopTruyen