(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Liên minh Thập tự

Có những thứ mà khi nó còn đang ngủ say, bạn chớ nên đụng vào. Nếu không thì, chả ai biết hậu quả thế nào dành cho bạn đâu. Golem của núi Saur là một ví dụ. To lớn, mạnh mẽ, và đã ngủ yên hàng thế kỷ. Cho đến khi những khu rừng to lớn lần lượt ngã xuống bởi những sinh vật nhỏ bé mang tên "con người", một tiếng cảnh báo đã vang vọng trong giấc ngủ. Cuối cùng, nó đã tỉnh giấc.

Có những thứ mà khi nó còn đang ngủ say, bạn chớ nên đụng vào. Nếu không thì, chả ai biết hậu quả thế nào dành cho bạn đâu. Golem của núi Saur là một ví dụ. To lớn, mạnh mẽ, và đã ngủ yên hàng thế kỷ. Cho đến khi những khu rừng to lớn lần lượt ngã xuống bởi những sinh vật nhỏ bé mang tên "con người", một tiếng cảnh báo đã vang vọng trong giấc ngủ của nó. Cuối cùng, nó đã tỉnh giấc.

Tiêu diệt, tiêu diệt và tiêu diệt mãi. Cơn thịnh nọ của con golem đã đập tan từng đoàn thám hiểm, từng đội lính, và đến cả những quân đoàn viễn chinh. Nghiền nát mọi thứ trên đường đi và luôn luôn bất bại. Chẳng mấy chốc mà nó trở thành kẻ thù lớn nhất của toàn bộ những quốc gia xung quanh. 

Kerax, thủ đô vương quốc Krasslin.

Những đại biểu cao cấp của các quốc tụ tập lại nơi đây, họ bàn bạc về vấn đề golem núi Saur, kẻ đã ngăn cản công cuộc khai phá đầy lợi nhuận của các quốc gia thành viên. Nó không chỉ bảo vệ núi Saur mà cả một dải địa bàn xung quanh cũng có sự xuất hiện của quái vật khổng lồ.

"Chẳng thể nào tiến sâu vào vùng hoang dã nếu con Golem còn án ngữ tại đó." Adam, đại biểu vương quốc Cedarus phát biểu. "Nếu các ông muốn làm gì thì quyết nhanh lên. Cần lính chúng tôi có, cần lương chúng tôi cấp. Vương quốc của tôi chẳng thể nào phát triển được nếu như cứ phải nhìn lợi nhuận bị thứ khó ưa ngăn cản."

"Các thành phố biên giới của chúng tôi đang bị đe dọa.Dù làm gì thì hãy khẩn trương lên." Garcia, đại biểu Liberis, một trong những quốc gia đang có những vấn đề trực tiếp về lãnh thổ do tên khổng lồ.

Cuộc họp diễn ra đầy sôi nổi và gay gắt. Liên minh Thập tự gồm mười vương quốc liên minh với nhau. Tự do đi lại, giao thương, hợp tác quân sự, chia sẻ mọi gánh nặng, tạo thêm nhiều lợi ích. Nhưng lần này, một con quái vật lạ hoắc và mạnh mẽ xuất hiện, không phải quốc gia nào cũng muốn tiếp tục đương đầu để gánh chịu thiệt hại từ nó.

"Thiệt hại có thể sẽ không lường trước và chúng ta chưa chắc lãi đủ để bù lỗ." một tâm lý lợi ích nảy sinh trong suy nghĩ của một vài đại biểu. Họ rụt rè vì những thất bại của những trận chiến chống golem trước đó. Họ cần cân nhắc mọi thứ. 

"Chi phí quá lớn, thậm chí chẳng ai trong tất cả chúng ta biết nó sẽ tiêu tốn biết bao nhiêu tiền của. Chưa kể, có thể nó sẽ trở nên vô ích. Phải, vô ích, sức mạnh của con người vô ích trước sức mạnh của Mẹ thiên nhiên." Hasa, đại biểu vương quốc Loderia, một trong các vương quốc chủ hòa.

"Tôi đồng ý với quý ngài Hasa đây, chiến đấu với một con golem như thế chỉ gây tổn hại cho chính chúng ta. Hãy giữ hòa bình và mặc kệ nó làm theo những gì nó muốn. Yên ổn, nước sông không đụng nước giếng, chúng ta sẽ an toàn." những quốc gia khác lần lượt tán đồng với ý kiến chủ hòa của vương quốc Loderia. An toàn và tìm kiếm lợi ích quốc gia qua những con đường khác. Chúng sẽ hợp lý và dễ thở hơn là đối đầu với một kẻ thù quá mạnh.

"Có lẽ chỉ có người trong cuộc mới thực sự quan tâm đến vấn đề này. Hàng xóm thì vẫn chỉ là hàng xóm mà thôi. Liên minh Tự do và Hợp tác. Chẳng bao giờ." Garcia nói nhỏ với Adam. Một kế hoạch từ những nạn nhân của quái vật.

Ba tuần sau ngày họp, quân đồng minh hai nước Liberis và Cedarus đã có thêm cuộc chạm chán với Golem.

Những con sói đơn độc của một Liên minh đang rạn nứt. Những kẻ chủ chiến cuối cùng đã có phen quyết tử.

Bảy ngày đêm, bảy phần mười quân đội đã gục ngã. Nhưng tất cả vẫn chưa phải phải kết thúc.

Con golem đã có nhiều suy yếu. Chậm chạp hơn. Những đòn tấn công không còn mạnh mẽ. Những mũi tên, ngọn giáo cắm ngập trên thân hình khổng lồ của quái vật. Những ma thuật cũng khiến nó chống đỡ khó khăn hơn.

"Sát!" Những tiếng hô của những người lính vang vọng trên khắp mặt trận. Những kẻ cuối cùng còn đứng vững trước sức mạnh thần thánh của con Golem núi Saur. Nó gục ngã, tan vỡ thành nhiều mảnh vụn. Các chiến binh hò reo chiến thắng. Nhưng tất cả đó vẫn chưa phải là kết thúc. Những con quái vật nhỏ hơn sinh ra từ những mảnh vụn. Một đội quân thật sự. Một thế lực đe dọa với toàn liên minh. Chẳng còn kẻ nào có thể an toàn được nữa. Và tựu chung, tất cả phải hành động.

Giống như bảy mươi lăm năm trước, ngọn cờ Liên minh Thập tự lại bay lên với đầy đủ sức mạnh. Cũng như khi con Golem thức dậy từ cánh rừng sâu thẳm, Liên minh cuối cùng đã thức tỉnh.

"Một người vì mọi người, mọi người vì một người." Cuộc chiến mới đã bắt đầu.

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smileyhttp://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé angelhttp://bit.ly/GopTruyen