(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Jack the Smuggler

"Bốn tay kỵ mã vung giáo sáng lòa, những con ngựa hí vang cánh rừng và cái nón kết khắc ký hiệu kỳ lạ của thằng Jack đang loi nhoi sau hàng cây,đôi chân không biết mệt và hơi thở không đều. Nó vẫn cắm đầu chạy, cuối cùng, nó quyết định làm một chuyện gì đó, một cái gì đó mà đứng từ đây tôi có thể cảm nhận được nó sắp liều mạng"

"Thợ rèn à,...ông chạy ra mà xem kìa,lại thế nữa rồi!"

Tiersen  chạy xồng xộc vào nhà tôi, thở hổn hển, nó là thằng nhóc mà bố nó hay nhờ nó vác mấy cây cày cuốc sang nhà tôi để mài giũa giúp,không biết chuyện gì nữa đây? Tôi cũng đứng dậy,phủi phủi cái tạp dề mà không biết những vết bẩn này có chịu phai mờ đi tý xíu nào không.

"Lại thế nữa rồi,thằng Jack"
"Jack ư?"

Đã từ lâu rồi,cái vương quốc này tồn tại một con đường,đúng hơn là một đường dây nối 5 vương quốc lại với nhau,Buôn Lậu Lộ (Con đường buôn lậu).Tất cả các vua và lãnh chúa của 5 nước đều nhứt óc với cái con đường này, họ ra sức đưa quân lính, kỵ binh cày xới nhằm xóa xổ cái "Lộ" này vĩnh viển nhưng không thể. Những tổ chức buôn lậu, những tên buôn lậu khét tiếng đều tập trung và thường xuyên sử dụng nơi đây làm cầu nối vận chuyển hàng cấm. Và Jack là thằng buôn lậu trùm xỏ của vương quốc Lavender này,mới chừng cao lắm khoảng 24 tuổi nhưng cực kỳ khét tiếng không những chỉ riêng ở Lavender mà còn 4 vương quốc còn lại. Bây giờ thì sao, nó đang chạy bán sống bán chết ở cái khu rừng đối diện nhà tôi kìa,kỵ binh giáp nặng của quân hoàng gia đang truy sát nó điên cuồng, đao kiếm léo sáng dưới ánh trăng mờ ảo, thằng này chắc cũng sắp toi mạng rồi. Tiersen kể lại rằng đêm qua nó lẻn vào phòng thí nghiệm quốc gia chôm 2 kí lô gam Huyết Kim Cương quý báu mà vua Habaral vừa mới khai thác được,loại kim cương không chỉ mang vẻ đẹp màu đỏ mê hoặc mà nó còn mang lại tuổi thanh xuân và sức mạnh cho những ai uống thứ thuốc thảo dược làm từ chúng. Bốn tay kỵ mã vung giáo sáng lòa, những con ngựa hí vang cánh rừng và cái nón kết khắc ký hiệu kỳ lạ của thằng Jack đang loi nhoi sau hàng cây,đôi chân không biết mệt và hơi thở không đều. Nó vẫn cắm đầu chạy, cuối cùng, nó quyết định làm một chuyện gì đó, một cái gì đó mà đứng từ đây tôi có thể cảm nhận được nó sắp liều mạng. Đúng như tôi dự đoán, khi những tay kỵ binh hung hãn tiến đến gần, Jack vội vàng trèo lên ngọn cây một cách điêu luyện,đứng vững trên một cái cành,mặc cho loạt đạn vẫn bắn, Jack mò tay xuống ba lô lôi một ít bụi ma thuật ra. Và: "BÙM!!!", những tay kỵ sĩ ngã gục trên yên ngựa, những toán lính theo sau giật mình trấn tĩnh lại. nhưng khi họ kịp lấy lại sự bình tĩnh vốn có thì nó đã mất dạng khỏi cành cây. Không biết là nên vui hay nên buồn nữa, mỗi lần trinh sát quân mà đuổi theo Jack qua khu này tôi lại có một chuyện vui mà suy nghĩ. Nó khiến nơi này trở nên náo nhiệt và sôi động hơn,tôi thích thế. Ngước nhìn đứa con gái của mình đang phơi quần áo dang dở bên cạnh tôi,nó đang đỏ mặt và vui mừng. "Suỵt! Đừng nói ai nhé,Jack và Rosa nhà tôi nó đang quen nhau,dự là tôi sẽ có một thằng con rể bá đạo đây!"

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley: http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé wink : http://bit.ly/GopTruyen