(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Hối hận

Và giờ đây, ngập giữa những con Skeleton, tiệm cận con đường của Thần Chết.... Tôi hối hận..."

"Cha mẹ tôi thường nói: "Hãy luôn cẩn thận trước khi con định làm bất cứ điều gì." Bạn biết tôi nghĩ gì lúc ấy không? Một câu nói lẩm cẩm của người già. Nhưng thật sự nhé, bạn không bao giờ biết được giá trị thực sự của chúng đâu.

Tuổi trẻ và tự do, tôi đi khám phá tất cả những gì có thể ở những chân trời xa tít tắp. Những khu rừng cây biết đi, những con yêu tinh trong những vách đá, cả những tên lùn râu ria trong những cái lò rèn nóng nực liền kề núi lửa nữa chứ. 

Tất cả những trải nghiệm đó đến rồi đi, có vài thử thách dọc đường và tôi vượt qua chúng. Trận hỗn chiến với người lùn, đấu trí với yêu tinh. Mỗi lần như vậy, sự tự kiêu trong tôi lại lớn hơn bao giờ hết. Chỉ đến một ngày...

Một hang động vĩ đại hiện ra trước mắt tôi... Hoành tráng, khổng lồ, u ám và đầy nguy hiểm. Và nhất là chưa có ai vượt qua hầm ngục này. Sự tự mãn quá lớn làm tôi quyết định sẽ dấn thân vào con đường nguy hiểm. Một tuần để chuẩn bị, một lá thư gửi đi từ tôi và một lá thư hồi đáp. Họ kiên quyết phản đối nhưng tôi chẳng để tâm cho lắm... Sự kiêu hãnh đã khiến tôi đánh mất chính mình

Và giờ đây, ngập giữa những con Skeleton, tiệm cận con đường của Thần Chết....

Tôi hối hận..."

Nhưng thậm chí chẳng còn thời gian nữa, con Skeleton đầu tiên đã lại gần. Một cú lao vào rất nhanh của con Undead. Kevin vung kiếm gạt ra. Nhanh chóng, lại một con nữa tới. Rồi lại thêm một loạt Skeleton khác kéo tới. Kevin chém từng con một. Mỗi một con ngã xuống, tiếng thét của hãi hùng của nó vang vọng đến tận đáy hang. Tiếng hú, tiếng thét của người và vật vang vọng trong. Những âm thanh của lưỡi kiếm vang lên trong bóng tối, dưới ánh lửa le lói của ngọn đuốc đang dần tắt.

Nửa tiếng rồi một tiếng trôi qua trong những âm thanh vang động. Giống như ánh kiếm lúc lóe lúc tắt, những âm thanh cũng lúc bổng lúc trầm. Và cuối cùng thì im lặng bao trùm lên tất cả, chẳng còn Skeleton lao vào nữa. Chẳng còn những đường kiếm vang lên chống cự. Chỉ còn một con người đang đứng đó. Nhưng kẻ đó không còn là một con người bình thường nữa.

"Đây là cái giá ta phải trả." Kevin lẩm bẩm. Mặc cho những vết thương đang chảy máu. Anh ta vẫn quyết định đi vào tận cùng của cái hang.

"Hẳn những con Undead đó đang giấu diếm thứ gì đó." Lẩm bẩm một mình, Kevin chợt thấy một thứ ánh sáng ở cuối hang. Đỏ thẫm, mang một vẻ huyền bí đầy mê hoặc. Đó là những gì mà Kevin nhìn thấy khi đang từ từ chạm tay vào viên hồng ngọc. Và đó là những gì cuối cùng anh thấy khi còn là Kevin. Một thứ ánh sáng bao trùm cơ thể. Một nhân cách mới hình thành. Một con người mới xuất hiện.

"Giờ hai ta là một" Một tiếng nói vang lên "Ngươi không còn là Kevin. Cũng như ta không còn là Raros - bóng ma bị giam cầm trong viên ngọc quý. Hợp tác và chúng ta sẽ hưởng lợi."

Hôm đó sấm sét và mây đen bao trùm suốt bảy dặm. Một thế lực mới hình thành. Dấu hiệu cho một thời đại mới.

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smileyhttp://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé yes : http://bit.ly/GopTruyen