(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Hành trình từ đại dương

"Chúng ta đã từng là một giống người hoàn toàn bình thường, giống như những con người trên đó. Nhưng rồi một tai họa được ghi chép mơ hồ trong lịch sử, một phép thuật của sự biến đổi vĩnh cửu, một mặt trời thần thánh và bong bóng khổng lồ của Đấng Cứu Thế đã nhào nên chúng ta như hôm nay. Năm trăm năm, gươm giáo đã đủ sắc, thuyền ta đã đủ mạnh. Chúng ta có thể trở lại và tìm lại chính mình."

"Hôm nay đã tròn năm trăm năm kể từ vương quốc của chúng ta được thành lập. Toàn thể mọi người đứng dậy làm lễ."
 
Tiếng nhạc vang lên. Trang trọng, trầm hùng, nó hoàn toàn giống một nghi lễ Quốc khánh ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Chỉ có điều duy nhất bất thường, nơi tổ chức nghi lễ lại chẳng phải ở trên mặt đất mà là ở giữa lòng đại dương xanh thẳm, trong một cái bong bóng khổng lồ. 
 
"Đã có khi nào ông nghĩ về thế giới trên kia?" Một tiếng nói nhỏ nhẹ vang lên bên cạnh một người đàn ông đứng tuổi giữa lúc cử hành nghi lễ.
 
"Đã có vài lần, cậu bé ạ. Nhưng chúng ta không nên nói chuyện riêng giữa lúc mọi người đang làm lễ chứ." Người đàn ông mỉm cười liếc nhìn cậu bé.
 
Một phút sau. Nghi lễ kết thúc. Không khí im ắng trở lại.
 
"Nào, anh bạn nhỏ. Cậu muốn biết ta nghĩ gì về thế giới trên kia không?"
 
Một cái gật đầu bẽn lẽn cùng một ánh mắt háo hức đón chờ ông.
 
"Ta đã nghĩ về thế giới trên kia, về nguyên nhân vì sao chúng ta ở đây. Và khả năng chúng ta trở lại. Ta đã nghĩ rất nhiều về nó. Và ta đã có một kế hoạch. Cũng không hẳn là chi tiết lắm. Nhưng ta nghĩ như vậy chắc đủ. Ta có kể với vài người, chẳng nghe ai ta cả. Họ bảo nó điên rồ, là bất khả thi, và ta là một lão khùng. Này nhóc, có muốn thay ta thực hiện kế hoạch vĩ đại này không. Dân tộc chúng ta sẽ rời khỏi thế giới tối tăm này. Và trở lại nơi có mặt trời thật sự.... "
 
"Chúng ta đã từng là một giống người hoàn toàn bình thường, giống như những con người trên đó. Nhưng rồi một tai họa được ghi chép mơ hồ trong lịch sử, một phép thuật của sự biến đổi vĩnh cửu, một mặt trời thần thánh và bong bóng không lồ của Đấng Cứu Thế đã nhào nên chúng ta như hôm nay. Năm trăm năm, gươm giáo đã đủ sắc, thuyền ta đã đủ mạnh. Chúng ta có thể trở lại và tìm lại chính mình."
 
"Kế hoạch mười năm nữa của ta đấy. Ngắn gọn thôi, nhóc ạ. Ngươi sẵn sàng chứ." Một nụ cười cùng một cái vỗ vai của người đàn ông trung niên. Hai người ngước lên, ngắm đàn cá đang bơi trên đỉnh bong bóng. Mơ về miền đất xa xôi. Phía trên màu xanh trước mắt họ.
 
Đó chính là lần đầu tiên Peter gặp Thiếu tướng Norman, khi ấy mới chỉ là Đại úy trong quân đội New Atlantic. Mười năm sau ngày định mệnh đó, một giấc mơ vĩ đại được ấp ủ sắp sửa trở thành hiện thực.

....

Con tàu đi lên. Men theo những dòng hải lưu dưới đáy biển.

"Báo cáo. Phía trước có những rặng đá biển. Tàu của ta không lách được"

"Chuyển hướng. Tìm dòng hải lưu khác." Peter ra lệnh

"Báo cáo. Có sự va chạm ở mạn phải."

"Gọi đội thợ gấp. Tìm hiểu thiệt hại và khắc phục."

Cứ thế con tàu tiến dần tiến lên. Chậm rãi và chắc chắn. Mặt nước đã ở phía trước.

"Peter, cậu làm tốt lắm." Một người đàn ông trung niên xuất hiện trong phòng chỉ huy.

"Thưa Đại tá, giấc mơ đã ở phía trước." Peter nói với người đan ông vừa bước vào, Đại tá Norman.

Áp lực nước càng lúc càng giảm. Con tàu sắp sửa trồi lên mặt biển.

"Ta thấy hơi khó chịu." Peter thầm nghĩ. Nhìn sang Đại tá cậu cảm thấy ông cũng đang gặp khó khăn giống mình.

"Đã tiếp cận mặt nước." Ánh sáng ngày càng rõ hơn. Mồ hôi chảy ròng ròng trên mặt thủy thủ đoàn, lo lắng và đau đớn. Nhiều người trong số họ cũng chịu ảnh hưởng như anh vậy.

Con tàu trồi lên. Một vụ nổ như được giải phóng trong lồng ngực. Peter gục xuống sàn tàu.

Khi mở mắt. Một thứ ánh sáng chói lòa tràn ngập trong đôi mắt cậu. Chưa bao giờ trong đời cậu cảm thấy như vậy.

"Mặt biển cũng không phải dễ dàng nhỉ?" Norman vỗ vai kèm một cái mỉm cười khi thấy anh tỉnh lại "Cậu nghỉ ngơi cũng khá lâu đấy. Chúng tôi hơi lo nhưng giờ thì yên tâm rồi." 

Mặt biển. Bầu trời trong truyền thuyết của cư dân đáy biển. Họ đã tới nơi nhưng chuyển phiêu lưu chỉ mới bắt đầu.

_____

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley : http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, xin hãy gửi vào đây nhé cheeky : http://bit.ly/GopTruyen