(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Hai gã thủy thủ

"Lại một cái xác nữa, cái thứ tư trong tuần này, chẳng biết cái dòng sông này là hệ thống đường thủy tốt nhất vương quốc hay cái bãi tha ma hàng đầu xứ sở nữa. Hừm, không đồ đạc, không trang sức, lại một vụ cướp của giết người. Jerry, chuẩn bị táp vào bờ, chúng ta còn có việc phải làm."

"Nhìn kìa, có thứ gì đó đang trôi trên con sông này. Lại gần nó đi, Jerry. Tao cần biết nó là cái gì?"

"Chẳng có gì hay ho mỗi khi mày phát hiện ra một thứ gì đó." Tên kia đáp lại nhưng vẫn cho con thuyển rẽ sóng lại gần thứ bí ẩn đó. Tay thủy thủ phát hiện ra "thứ gì đó" nhanh chóng sử dụng một cái sào kéo thứ bí ẩn đó lại. Rất nhanh chóng, thứ đó đã được vớt lên tàu.

"Lại một cái xác nữa, cái thứ tư trong tuần này, chẳng biết cái dòng sông này là hệ thống đường thủy tốt nhất vương quốc hay cái bãi tha ma hàng đầu xứ sở nữa. Hừm, không đồ đạc, không trang sức, lại một vụ cướp của giết người. Jerry, chuẩn bị táp vào bờ, chúng ta còn có việc phải làm." Gã vừa vớt cái xác lên thuyền lại lên tiếng.

Một tiếng làu bàu vang lên phía sau. Con thuyền nhanh chóng táp vào tả ngạn con sông Idiras. Gã có tên Jerry lấy từ hầm tàu ra hai cái xẻng, gã đưa cho tên kia một chiếc, vừa đưa vừa hắn vừa nói:

"Hans, lần sau có vớt cái xác nào thì tự đi mà đào huyệt cho nó. Đừng phiền đến tao. Cái thằng ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Trên cái con sông mỗi ngày có hàng trăm con tàu lớn nhỏ qua lại và chỉ có một thằng dở hơi như mày đi vớt mấy cái xác lên tàu. Éo hiểu sao mà suốt bao lần tao vẫn đi với mày nữa. Sao mày không thể để cho mấy xác làm mồi cho cá tôm, cho thủy quái đi mà phải rước nợ vào người. Một cái nữa thôi, là tao với mày mỗi thằng một ngả." 

"Bình tĩnh đi, chúng ta đang làm phúc cho những kẻ tội nghiệp. Những người tự tử tội nghiệp, những nạn nhân của một vụ cướp, của mấy con thủy quái và vài kẻ xấu số chẳng may chết đuối. Chẳng phải họ đều rất tội nghiệp sao?" Hans đáp.

"Phải, giá mà cũng có mấy đứa tội nghiệp cho tao với mày như mày tội nghiệp cho mấy mà cho chúng ta con thuyền mới thay cho cái thứ sắp nát đến nơi này." Vừa nói, Jerry vừa cùng với Hans đào huyệt cho cái xác chết trôi.

"Gì đây?" Hans nói khi phát hiện ra một bản đồ được săm trên da tay của nạn nhân lúc gã cùng Jerry vác cái xác xuống khỏi con thuyền nhỏ. Hình săm đã mờ đi rất nhiều do ảnh hưởng của dòng nước nhưng cả hai vẫn đọc được những đường nét trên đó.

"Nhìn xem, công sức của chúng ta đã được đền đáp." Hans nói tiếp "Một bản đồ kho báu đấy."

"Tệ nhỉ!" Jerry đáp lại "Tao chẳng hứng thú mấy thứ đó, kho báu, với những cái bẫy chết người khốn nạn, và những kẻ cơ hội sẵn sàng hốt tay trên. Biến hết mẹ nó đi, tao không có hứng!"

"Nghe này. cả đời làm lái thuyền chở hàng trên con sông này cũng chẳng đủ để được từng ý đâu. Kho báu đã ở trong tầm tay ta và chúng ta sẽ cưa đôi khi có được nó. Thế nào, đi không?"

"Im lặng và làm xong việc này đi." Jerry đáp lại

Sáng hôm sau, Hans dời đi một mình trên con thuyền nhỏ. 

"Xuôi đến cửa biển, men theo lên hướng bắc. Chắc hẳn khi ta mang đống kho báu về, hắn sẽ lác mắt cho xem."

"Này lái thuyền, ngươi có tình cờ thấy một cái xác không?" Một con tàu lạ tiến đến gần chỗ Hans, viên thủy thủ đứng ở mũi tàu gọi hắn lại.

Tên thủy thủ lạ mặt miêu tả cái xác, nó hoàn toàn trùng khớp với cái xác đêm qua mà y vớt được. Ngầm thấy sự liên hệ giữa những kẻ này và cái xác đêm qua, Hans nhanh chóng lắc đầu. Và đám kia chuẩn bị lại quay lại công việc lùng sục của chúng.

"Khúc sông này khá vắng, không phải tự nhiên mà một con tàu chở người loại nhỏ lại đi qua đây. Đám các người không biết khám xét sao?" Một con tàu khác lại tới, một lão già đang quát lớn ra lệnh cho đám thủy thủ ở chiếc thuyền trước quay lại. Mũi lão khoằm như mũi diều hâu, đôi mắt lão nheo lại. Gã đã nhìn thấy sự bất thường trên một con thuyền lạc lõng trên khúc sông vắng vẻ. 

"Nghe này các ông, đừng có lại gần đây, tôi không có thứ gì mà các ông cần cả." Hans nói một cách đầy cố gắng 

"Lục soát! Không có gì có thể ngăn cản băng Modos" Lão già tiếp tục ra lệnh cho đám lâu la."

Ba tên thuỷ thủ nhảy lên thuyền,  đao gươm trong tay chúng sáng lòa. Hans thầm nghĩ phen này chắc chết. "Jerry à, phen này mày đúng rồi."

Ba mũi tên rạch ngang không khí, lòng sông lại đón thêm ba cái xác cùng dòng máu đỏ nhạt nhòa trong nước. Băng Modos vội vã cảnh giác. Nét mặt Hans không giấu nổi vẻ ngạc nhiên. Lại một con tàu tới, nhưng lần này không phải tàu của lũ thủy tặc. Trên mũi tàu, một bóng người đang giương cung sẵn sàng. Jerry, y đã quay lại. 

"Chào Hans, chú đi hơi sớm đấy. Chúng ta vẫn còn vài người anh em sẵn sàng tham gia mà." 

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley :http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé winkhttp://bit.ly/GopTruyen