(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Cha và con trai

"Hãy luôn cẩn thân, chàng trai ngạo mạn của ta." Người thợ săn già mỉm cười, xoa đầu con trai "Một thợ săn phải luôn ngóng tai cảnh giác, một đôi mắt luôn tập trung, và tay chân của sự cẩn trọng và chính xác. Hãy luôn ghi nhớ điều đó."

Chẳng có gì thú vị hơn những kỷ niệm đầu đời. Vui đùa cùng nhau, cùng nhau đi săn, cùng thưởng thức thành quả bữa tối. Cậu bé đã trưởng thành một cách từ từ dưới bàn tay của người thợ săn vĩ đại nhất vùng Nobas, Alus. Mỗi ngày đi săn, mỗi ngày khám phá những điều thú vị....

"Hãy cẩn thận đấy, con trai. Ta linh cảm thấy có điều không lành." Người cha căn dặn cậu con trai, một thợ săn trẻ tuổi.

"Chẳng có thứ gì có thể làm khó được con. Cha nhìn xem, con gấu hung dữ nhất vùng này đã bị hạ dưới bàn tay con. Hãy tin tưởng vào con, ngày Lễ Trưởng thành cũng chỉ là một ngày lễ bình thường mà thôi."

Lễ Trưởng thành - nơi những thợ săn trẻ tuổi đi vào rừng và săn những con thú. Càng săn được những con thú có giá trị, họ càng sớm có chỗ đứng và tầm ảnh hưởng rong bộ lạc. 

"Hãy luôn cẩn thân, chàng trai ngạo mạn của ta." Người thợ săn già mỉm cười, xoa đầu con trai "Một thợ săn phải luôn ngóng tai cảnh giác, một đôi mắt luôn tập trung, và tay chân của sự cẩn trọng và chính xác. Hãy luôn ghi nhớ điều đó."

Nghi lễ bắt đầu, cuộc săn đã tới và bóng chàng trai trẻ khuất dần sau những rặng cây...

"Nó thật giống anh khi còn trẻ." Noah,người thợ săn đồng nghiệp của Alus lên tiếng, anh ngoảnh sang thấy Alus dường như căng thẳng

"Sao vậy anh bạn, cả khi săn rồng cũng chẳng thấy anh lo lắng đến vậy."

"Anh bảo là nó giống tôi?" Alus hỏi, Noah gật đầu. 

"Đó chính là vấn đề." Alus nói tiếp

Cậu bé đi vào rừng, những con thỏ và chồn chạy ngang qua, cậu chẳng bận tâm. Một vài con hươu, cũng chẳng khá hơn. Cậu đang nhắm đến, thứ bá chủ của khu rừng, con hổ Shire...

Alus đi với rừng, ông vẫn bất an, sự lo lắng dâng trào hơn bao giờ khi mùi máu lan đi trong không khí. Và cảnh tượng đó đã hiện ra.

Con hổ đang gầm gừ, đẩy cậu thợ săn trẻ tuổi vào tuyệt vọng. Mặt cậu không còn một giọt máu. Chân trái bị thương, cậu không thể chạy. Con hổ gầm lên và vồ tới. Alus cũng lao vào ngay lập tức. Vung con dao đi săn lên, Alus găm nó vào thân mình con hổ. Đáp lại là một cú vả vào mạng sườn.

Máu chàng thợ săn trẻ tuổi vẫn chảy không dứt. Cậu gục xuống. Những bầy chim xào xạc. Và khu rừng trở nên náo động hơn bao giờ hết.

_______

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley :http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé cheekyhttp://bit.ly/GopTruyen