(0)

[TRUYỆN NGẮN FANTASY] Cá bay

"Vào cái thời của chúng ta, những con cá như thế này lượn trên khắp các cánh đồng."

"Năm mươi đồng vàng. Chỉ năm mươi đồng vàng cho một con cá bay thôi."

Gã thương nhân lớn tiếng rao giá giữa khu chợ. Rất nhiều phụ nữ và trẻ con đứng lại chiễm ngưỡng những chú cá nhỏ bé xinh xắn đang bay lượn quanh người bán hàng. Từng đồng vàng được trả ra cho những chú cá và chẳng mấy chốc, chiếc túi của gã nặng trĩu những đồng tiền.

"Vào cái thời của chúng ta, những con cá như thế này lượn trên khắp các cánh đồng." Một lão già râu tóc bạc phơ nói với một cụ già khác ở bên cạnh.

"Ha ha, thời thế thay đổi rồi. Cánh đồng là của những con bò, và cá chỉ là loài sống dưới sông." Lão già kia đáp lại.

"Cá bay, những thứ đánh dấu tuổi trẻ một thời của chúng ta." lão già thứ hai nói tiếp "Thịt ngon. Mà những người mua giờ chắc chẳng dám ăn. Những năm mươi đồng cơ mà."

"Tay thương nhân này khá thật nhưng hắn sẽ chẳng bao giờ có được thứ giá trị nhất của giống cá này." Lão đầu tiên nói.

"Ý ông là nó ư?"

"Đã năm mươi năm rồi, từ sau khi chúng ta nhìn thấy nó lần cuối. Nó như đã biến mất khỏi lịch sử."

"Và người ta đồn, nó chỉ trở lại khi tai họa ập đến." Lão khựng lại, đôi mắt của lão dính chặt vào bầu trời. Đôi tay lão run run làm vỡ cả chén rượu còn đang dang dở.

Một thứ tưởng như đã biến mất khỏi lịch sử. Một thứ to lớn. Hùng vĩ và che kín cả một vùng trời. Một thứ vĩ đại đã tái xuất. Con cá bay khổng lồ trong huyền thoại.

________

Fantasy Corner là chuyên mục dành cho các mẩu truyện kì ảo ngắn, viết độc lập với nhau. Mọi truyện trong chuyên mục được tổng hợp tại đây smiley :http://bit.ly/FantasyCorner

Nếu có truyện muốn đăng, bạn hãy gửi vào đây nhé angelhttp://bit.ly/GopTruyen