(0)

Tiểu thuyết nổi tiếng "American Gods" sắp được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ

Mới đây, tác giả Neil Gaiman của bộ truyện nổi tiếng "American Gods" đã vui mừng thông báo tin tức này


Kể từ khi HBO thất bại trong việc mua bản quyền tác phẩm này trong vài năm trước, hi vọng trong lòng các fan hâm mộ chưa bao giờ về khả năng "American Gods" (tạm dịch "Những vị thần nước Mỹ") sẽ xuất hiện dưới hình thức nghệ thuật thứ bảy. Cách đây ít lâu, tác gả Neil Gaiman, cha đẻ của tiểu thuyết đã dành hàng loạt các giải thưởng lớn này hồ hởi thông báo về việc tập đoàn Starz quyết định mua bản quyền chuyển thể tác phẩm thành phim truyền hình dài tập. Việc này không chỉ đem lại niềm vui lớn tới cho những fan hâm mộ của bộ truyện này mà còn là tín hiệu vui cho cả những người yêu thích phim truyền hình Mỹ. Tuy thông tin về dàn sao sẽ tham gia vào tác phẩm vẫn chưa hoàn toàn được "bật mí", được biết dự án sẽ được thực hiện dưới bàn tay của người phụ trách sản xuất Bryan Fuller (người chịu trách nhiệm sản xuất seri phim truyền hình "Hannibal") và chủ nhiệm xuất bản Micheal Green (River, King....). Vì lẽ đó hoàn toàn có thể hi vọng vào một seri phim truyền hình gay cấn và hấp dẫn, hi vọng có thể lật đổ vị trí của "Trò chơi vương quyền" đang làm mưa làm gió khắp màn ảnh nhỏ.


Tác giả Neil Gaiman

Đã từ lâu, tác giả Neil Gaiman nổi tiếng như một trong những cây bút bậc thầy trong làng văn học Fantasy (văn học huyền ảo). Tác phẩm "American Gods" là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được ưa thích nhất của ông. Chính tác phẩm này đã giúp Neil Gaiman giành được một loạt giải thưởng danh giá như giải Nebula, giả Hugo...dành cho tiểu thuyết xuất sắc nhất.

Cuốn sách "American Gods" thật sự là một hiện tượng của làng văn học thế giới những năm vừa qua khi giành về phần mình một loạt các giải thường danh giá. Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện của một người đàn ông tên Shadow. Đau khổ vì cái chết của vợ và người bạn thân nhất, chán chường vì cuộc sống khó khăn khi mới ra tù, cuộc sống của Shadow là một sự thất vọng cho tới khi anh gặp một người đàn ông bí ẩn tên Mr.Wednesday. Người đàn ông với quá khứ được che đậy dưới lớp vỏ bọc một quý ông đáng kính thuyết phục Shadow làm việc cho mình. Cùng nhau, hai con người hoàn toàn khác biệt du hành qua khắp các bang nước Mỹ, chạm trán với bao sinh vật huyền thoại và các vị thần quyền năng đầy cổ xưa của các nền tôn giáo khác nhau, và cuối cùng vướng vào xung đột với vị chúa mới của thế giới hiện đại "American Gods"

Quang Hoang (theo sciencefiction)
Credit ảnh nền: Liz Shannon Miller | indiewire

P/S: Bookism vừa xuất bản cuốn "Tiên phong lên Mặt Trăng," tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển của H.G. Wells. Tìm hiểu thêm tại đây: