(0)

Thư Viện Linh Hồn chưa phải kết thúc: Ransom Riggs sắp xuất bản Tales of the Peculiar

Ransom Riggs sắp giới thiệu với fan bộ ba Trại Trẻ Đặc Biệt Của Cô Peregrine - Thành Phố Hồn Rỗng - Thư Viện Linh Hồn một cuốn sách có tên Tales of the Peculiar, tổng hợp 10 truyện ngắn về tiểu sử các đứa trẻ đặc biệt.

Tales of the Peculiar sẽ được ra mắt công chúng với một triệu bản trong lần in đầu. Penguin Young Readers Group gọi ngày ra mắt sách là “Ngày Lặp” để kỉ niệm vòng lặp thời gian Cô Peregrine tạo ra hôm 03/09/1940, đông cứng thời gian trên hòn đảo nhà cô tại Wales để tránh bị ném bom.

Bộ ba tác phẩm Trại Trẻ Đặc Biệt Của Cô Peregrine (2011), Thành Phố Hồn Rỗng (2014), và Thư Viện Linh Hồn (2015) của Ransom Riggs tính đến nay đã bán được hơn sáu triệu bản và dịch ra hơn 40 ngôn ngữ. Tales of the Peculiar lấy ý tưởng từ một vật nắm vai trò cực kỳ quan trọng trong thế giới những đứa trẻ đặc biệt: Bản đồ Ngày, tập bản đồ các vòng lặp thời gian đồ sộ, và Tales of the Peculiar sẽ được viết theo mô típ truyện cổ Grimm.

“Tôi rất thích viết sách mới dựa trên các thế giới mình đã từng tạo ra,” Riggs giải thích. “Bộ truyện Tales đóng vai trò quan trọng trong Thành Phố Hồn Rỗng, ẩn chứa những bí mật giúp cứu mạng bọn trẻ. Tôi viết hai truyện cho vào Thành Phố Hồn Rỗng, và mấy năm sau đó thì dành thời gian viết cho xong bộ truyện, mặc dù vẫn muốn viết thêm. Khi Thư Viện Linh Hồn đã được hoàn tất, cuối cùng tôi cũng có cơ hội quay lại viết chúng – thật tuyệt vời làm sao!”

Riggs cũng chứng minh khả năng dùng truyện để mở rộng thêm các thế giới trong truyện của mình bằng việc cho tác giả bộ Tales là Millard Nullings, nhân vật học thức nhất trong thế giới của cô Peregrine. "Millard dành phần lớn quãng thời gian 70 năm có lẻ kẹt trong vòng lặp của cô Peregrine chúi mũi vào sách, tích luỹ kiến thức ở nhiều mảng khác nhau – một trong số đó là lịch sử những đứa trẻ kỳ lạ,” Riggs nói. “Khi nhà cô Peregrine bị đốt rụi cuối cuốn đầu tiên, Millard liều mạng thu thập ba cuốn Tales từ trong khói lửa. Trong Thành Phố Hồn Rỗng, lượng kiến thức sâu rộng của Millard trở nên vô giá trong quá trình gỉ mã những bí mật ẩn chứa trong trang sách, chẳng hạn như vị trí của một vòng lặp quan trọng. Và cuối truyện Thư Viện Linh Hồn, Millard tuyên bố sẽ viết một ấn bản bộ Tales mới. Đây đúng là công việc trời sinh ra cho Millard!”

Long Nguyen (theo Publishers Weekly)
Credit ảnh nền: Publishers Weekly

Nếu là fan của bộ truyện "Trại Trẻ Đặc Biệt Của Cô Peregrine" chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua "Thư Viện Linh Hồn," phần cuối của series. Cùng đọc review "Thư Viện Linh Hồn" ở đây nhé: