(0)

Syfy dự định chuyển thể tác phẩm sci fi kinh điển Stranger in a Strange Land thành series TV

Valentine Michael Smith đã đến Trái Đất — và giờ anh sẽ lên TV.

Paramount TV và Universal Cable Productions đang cùng kết hợp để biến Stranger in a Stranger Land thành một series TV trên kênh Syfy. Cuốn tiểu thuyết ấy của Robert Heinlein sẽ được chuyển thể bởi Mythology Entertainment, Scott Rudin Productions, và Vecchio Entertainment.

Tác phẩm Sci Fi năm 1961 này viết về cuộc phiêu lưu của Smith, một chàng trai trẻ sinh ra trên Sao Hỏa du hành đến Trái Đất để thám hiểm. Trong triển lãm “Những cuốn sách làm nên nước Mỹ” năm 2012, Thư viện Quốc hội Mỹ đã tán dương tác phẩm.

“Paramount TV rất vui mừng khi có cơ hội được chuyển thể tác phẩm khoa học viễn tưởng đầy sức ảnh hưởng của Robert Heinlein,” Chủ tịch Paramount TV Amy Powell đã phát biểu. “Từ thời còn học đại học cuốn tiểu thuyết này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi và không phải ngẫu nhiên sau 40 năm nó vẫn thu hút được fan hâm mộ mới. Syfy nắm giữ chuyên môn số một về những chương trình mang tính giả tưởng và tương lai, vậy nên họ là một cộng sự lý tưởng để triển khai series này.”

“Theo ý kiến của tôi, Stranger in a Strange Land không chỉ là một kiệt tác khoa học viễn tưởng … nó đồng thời còn là cuốn sách ưa thích nhất của tôi!” Chủ tịch NBCUniversal Cable Entertainment Bonnie Hammer phát biểu. “Truyện đã vượt qua được sự thử thách của thời gian và càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong thế giới ngày nay. Là một fan hâm mộ, tôi rất nóng lòng được thấy nó trở thành một hiện tượng truyền hình đẳng cấp thế giới.”

Brad Fischer, James Vanderbilt, và William Sherak từ Mythology Entertainment, Scott Rudin, Garrett Basch, và Eli Bush từ Scott Rudin Productions, và Joe Vecchio từ Vecchio Entertainment sẽ là giám đốc sản xuất. Julia Gunn từ Mythology sẽ là đồng giám đốc sản xuất.

Long Nguyen dịch (theo Entertainment Weekly)
Credit ảnh nền: Entertainment Weekly

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan