(0)

Sau trò chơi vương quyền, George R.R. Martin sẽ có một series Sci Fi mới lên TV

Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) của HBO sẽ chấm dứt sau hai season nữa, nhưng George R.R. Martin sẽ vẫn chưa xuống khỏi sóng truyền hình. Theo lời ông, chúng ta sắp có một thế giới còn rộng lớn hơn Trò chơi vương quyền.

Mới đây, Martin đăng trên blog LiveJournal của mình rằng Universal Cable Productions (trực thuộc NBC Universal) đã mua bản quyền chuyển thể series Wild Cards của ông. Wild Cards là series về một thế giới chung của các cuốn tiểu thuyết, tuyển tập truyện, truyện tranh do một nhóm 30 tác giả sáng tác (gọi là Ban Ủy Thác Wild Cards) và do Martin và Melinda M. Snodgrass biên tập lại. Cuốn đầu tiên, Wild Cards, xuất bản năm 1987. Từ bấy đến nay, series đã có 22 tác phẩm. trong tháng 8 này sẽ có thêm một tác phẩm nữa ra lò, và ba tác phẩm tiếp theo đã được lên lịch.

wild card

Wild Cards kể về một thế giới hậu Thế Chiến II, loài người bị một loại virus ngoài hành tinh tiêu diệt 90% dân số. Nhiều người sống sót bị biến dạng thành các joker, có những khả năng rất bất bình thường. Còn một số ít thì “nhận được những năng lực siêu phàm và khó kiểm soát và trở thành át chủ bài.”

Martin nói đây là tin "đáng mừng" cho fan series Wild Cards, nhưng đó không phải là những người duy nhất ông muốn nhắm đến. Martin tin rằng Wild Cards có thể trở thành một series người lớn dành cho fan truyện tranh, tương tự như Trò chơi vương quyền đối với fan truyện fantasy.

“Đây là một thế giới vừa rộng lớn vừa đa dạng và vừa hấp dẫn như các thế giới truyện tranh của Marvel và DC (mặc dù sẽ tăm tối hơn, và chân thực và nhất quán hơn hẳn),” Martin viết. “Thế giới Wild Cards có đến hàng ngàn câu chuyện để kể.”

Mặc dù Martin rất úp mở về việc sẽ kể những câu chuyện nào, ông (gần như) khẳng định sẽ có một câu chuyện được chuyển thể. “Dù series hoặc các series TV có được chuyển thể kiểu gì, Croyd Crenson sẽ xuất hiện. Thiếu đi Sleeper thì còn gì là Wild Cards nữa.”

Chưa có tin tức gì về việc bao giờ series sẽ được chuyển thể, mặc dù Martin hi vọng nó sẽ lên sóng trong “một hai năm tới.” Martin nói ông sẽ không trực tiếp tham gia sản xuất vì bận việc với HBO và phải viết cho xong The Winds of Winter. Tuy nhiên, đồng biên tập cua rông là Snodgrass đã ký hợp đồng làm nhà sản xuất điều hành.

Long Nguyen (theo io9)
Credit ảnh nền: io9

P/S: Bookism vừa xuất bản cuốn "Tiên phong lên Mặt Trăng," tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển của H.G. Wells. Tìm hiểu thêm tại đây:


các bài liên quan