(0)

Planet Of Exile – tác phẩm Sci Fi (khoa học viễn tưởng) kinh điển của Ursula K. Le Guin sắp được dựng thành phim

Mới đây cuốn tiểu thuyết này đã được mua bản quyền và sẽ được một trong những nhà sản xuất danh tiếng nhất ngành đưa lên màn bạc.

Los Angeles Media Fund (LAMF) đã mua bản quyền dụng phim cuốn tiểu thuyết kinh điển năm 1965 của Ursula K. Le Guin đó là Planet Of Exile. Phim sẽ được Daniel Stiepleman tiến hành chuyển thể, người đã viết kịch bản đoạt giải Black List 2014 On The Basis Of Sex về những năm đầu sự nghiệp của Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg. Planet of Exile sẽ kể về một nhóm người đi định cư bị kẹt lại trên một thế giới xa xôi và phải liên minh với một kẻ thù xưa để sống sót qua một hiểm hoạ lớn và cuối cùng tiến đến giải phóng toàn bộ loài người. Jeffrey Soros và Simon Horsman của hãng LAMF sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cùng với Mark Johnson từ Gran Via Productions.

Johnson đã có rất nhiều kinh nghiệm với những phim kinh điển như Diner, Rain ManThe Notebook, cùng với Galaxy Quest và một danh sách các chương trình truyền hình như Breaking Bad, Better Call Saul, RectifyHalt and Catch Fire. Soros và Horsman đã cùng nhau khen ngợi tác phẩm của Le Guin trong bài phát biểu chung:

“Ursula K. Le Guin là một trong những nhà văn Sci Fi và Fantasy nổi tiếng nhất thế giới. Bà đã được trao tặng Huân chương Khen thưởng Đóng góp Xuất sắc cho Văn học Mỹ của giải National Book, một trong những vinh dự lớn lao nhất của giới văn học, cùng với rất nhiều giải Nebula và giải Hugo. Bà cũng là một trong số rất ít những tác giả còn sống được vinh danh trong Thư viện Mỹ, sánh ngang hàng với Melville, Hawthorne và Twain. LAMF rất vui mừng và vinh dự khi được đưa tác phẩm của Ursula lên màn bạc.”

Ảnh: Ace Books

Planet Of Exile có sử dụng các yếu tố và tương quan xã hội học khi con người bị kẹt trên một hành tinh lạ. Loài người đã bị kẹt trên Werel suốt 10 năm theo thang đo thời gian của hành tinh ấy (một năm trên Werel dài bằng 60 năm trên Trái Đất). Tuy nhiên, xung đột chính của truyện xoay quanh văn hoá bộ lạc được hình thành trên thế giới ngoài hành tinh ấy giữa những người định cư, những sinh vật nhân dạng bản địa và một nhóm thứ ba, nguyên thuỷ hơn. Đây là phần 2 trong series các tiểu thuyết và truyện ngắn Hainish Cycle của Le Guin.

Long Nguyen dịch (theo GEEK)
Credit ảnh nền: GEEK

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan