(0)

Pierce Brown muốn viết một series Đỏ trỗi dậy mới

Với cuốn Morning Star, series bộ ba tác phẩm Đỏ trỗi dậy đã hoàn tất. Tuy nhiên, tác giả Pierce Brown dự kiến sẽ viết thêm một bộ ba nữa bắt đầu từ năm sau. Truyện sẽ đi sâu vào cuộc đấu tranh giai cấp trên Sao Hoả.

“Để nó tự phát triển thật thú vị,” Brown đã nói vậy về series Đỏ trỗi dậy, một bộ truyện kể về một thợ mỏ thuộc tầng lớp Đỏ tên là Darrow và hành trình lật đổ thế lực thống trị của anh. “Tôi cảm thấy mình tiết lộ thông tin nhiều hơn là sáng tạo mới, và làm được như vậy tôi thấy rất vui vi tôi có cơ hội tự khám phá thế giới mình tạo ra.”

Xã hội trong truyện sử dụng một hệ thống giai cấp lấy tên theo màu sắc, bao gồm giai cấp lao động Đỏ, người hầu Nâu, quân đội Xám , tu sĩ Trắng, công chức Đồng và tầng lớp thượng lưu Vàng.

Bộ ba mới sẽ lấy bối cảnh ngay sau khi các sự kiện trong Morning Star kết thúc và sẽ tập trung khám phá các hệ luỵ từ những hành động của nhân vật chính và những người giờ phải sống trong một xã hội vừa bị đảo lộn trật tự.

“Đó là thứ series mới sẽ xoay quanh: Họ đã mở ra một kỷ nguyên đen tối hay một thời phục hưng mới?” Brown nói. “Chắc mọi chuyện mới đầu sẽ giống kỷ nguyên đen tối.”

Bên cạnh khám phá những khu người định cư trên các hành tinh khác đang làm gì trong lúc mọi sự trên Sao Hoả diễn ra, Brown còn muốn đi sâu vào “các ngõ ngách của nền văn minh” và viết về những yếu tố trước đây mới chỉ nói sơ qua, chẳng hạn như tổ chức Mafia. Thêm nữa, series mới vừa có nhân vật mới, vừa cho ta gặp lại những nhân vật như người bạn trung thành Sevro của Darrow và cô gái tầng lớp Vàng Mustang.

Brown nhìn nhận series mới sẽ giúp thế giới anh tạo ra trở nên chân thực hơn với độc giả, từ các thanh thiếu niên cho đến những độc giả khoa học viễn tưởng lớn tuổi, giúp câu chuyện có thêm chiều sâu như các tác phẩm Xứ cát, Star Wars và Chúa Nhẫn.

“Những người viết sách phần lớn sống khép kín,” Brown nói. “Thật tuyệt vời khi được chia sẻ một phần nội tâm của mình, chia sẻ cái thế giới không ai thực sự biết. Tôi viết ra giấy để thế hiện cái điên của mình, và kì lạ là mọi người lại thích nó.”

Long Nguyen (theo USA TODAY)
Credit ảnh nền: io9


Đỏ trỗi dậy của Pierce Brown đã được xuất bản ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan