(0)

Lời khuyên J.K. Rowling gửi tới những nhà văn trẻ

J. K. Rowling là một trong số những tác giả rất thường xuyên tương tác với fan hâm mộ, đặc biệt là những người mang trong mình hoài bão được trở thành nhà văn. Cứ mỗi lần nghe lời tâm sự của một tác giả trẻ, J. K. Rowling đều đưa ra những lời khuyên đầy giá trị.

Vào một sáng thứ 7,  Hagar, một nữ tác giả người Ai Cập, đã than thở trên twitter với J. K. Rowling rằng cô cảm thấy rất mất tinh thần trước thái độ trọng nam khinh nữ tại quốc gia của cô, đặc biệt là trong giới những người cầm bút.

“Cô đã cho cháu cảm hứng để viết,” Hagar nói. “Nhưng ở Ai Cập, phụ nữ không được tự do như đàn ông. Người ta cười nhạo cháu khi cháu thổ lộ mình là nhà văn.”

Rowling đã có ngay một tweet đáp lại: "Cháu đừng để tiếng cười nhạo của thiên hạ dập tắt ngọn lửa đam mê. Hãy biến nó thành động lực! Cho cô ôm cháu một cái nhé?" 

Theo lời Hagar, cô “sướng đến run người” khi đọc lời phúc đáp của Rowling. Cô nói rằng “Ai Cập, hoặc có lẽ tôi nên nói là những kẻ ngu dốt trên xứ Ai Cập, đã kìm nén chúng ta quá lâu. Đã đến lúc phải vùng lên.”

Cũng trong ngày hôm đó, Rowling lại được một nhà văn khác đến hỏi xin ý kiến. Cậu ta viết: “Giấc mơ của cháu là trở thành nhà văn, những bố mẹ cháu toàn bảo đây không phải nghề tốt, cháu phải làm gì đây?”

Với quá khứ là một bà mẹ đơn thân phải lo cơm áo gạo tiền trong khi viết cuốn sách đầu tiên của bộ Harry Potter, Rowling đã đáp rằng: "Làm như bác này: giả vờ cháu muốn làm gì đó khác trong khi lén lút tập viết truyện cho đến khi nào cháu đủ lớn để không ai bắt cháu làm được gì nữa thì thôi!"

Long Nguyen (theo stylist)
Credit ảnh nền: Public Domain