(0)

Legendary mua bản quyền chuyển thể “Xứ cát” – tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển

Hãng Legendary Entertainment vừa mua được bản quyền tiểu thuyết “Xứ cát” kinh điển của Frank Herbert từ gia đình ông, cho phép hãng dựng phim và series truyền hình dựa trên tác phẩm.

Hợp đồng có nhắc đến việc phát triển và sản xuất các dự án phim và series truyền hình dành cho khan giả thế giới. Các dụ án sẽ được thực hiện bởi Thomas Tull, Mary Parent và Cale Boyter, cùng với Brian Herbert, Byron Merritt và Kim Herbert dưới vai trò giám đốc sản xuất.

Truyện đã từng được chuyển thể thành một phim năm 1984 do David Lynch đạo diễn. Phim có sự tham gia của diễn viên Kyle MacLachlan và khi ra mắt bị coi là phim xịt, bị review chê nhiều và chỉ đạt doanh thu $30.9 triệu, nhưng gần đây lại được nhiều người rất thích.

Lấy bối cảnh là tương lai xa, “Xứ cát” kể về câu chuyện của Paul Atreides. Gia đình anh được nhận quyền kiểm soát hành tinh sa mạc Arrakis. Vì là nơi duy nhất có chứa một thứ tài nguyên quý giá, các gia đình quý tộc đều tranh nhau nắm quyền điều hành Arrakis. Sau khi Paul cùng gia đình bị phản bội, truyện đi vào viết về chủ đề chính trị, tôn giáo, và quan hệ của con người với thiên nhiên trong quá trình Paul lãnh đạo một cuộc nổi loạn nhằm tái thiết lập quyền kiểm soát Arrakis cho gia đình mình.

Tác phẩm đồ sộ ấy từng bị coi là khó quay thành phim, đặc biệt là trong giai đoạn trước khi công nghệ kỹ xảo tân tiến ra đời. Năm 1973, Alexander Jodorowsky từng định chuyển thể tác phẩm với một dàn diễn viên hết sức kỳ cựu, bao gồm Salvador Dali, Orson Welles, Gloria Swanson, và Mick Jagger, nhưng không nhận được tài trợ. Các đạo diễn khác như Ridley Scott cũng có quan tâm tới dự án.

Hợp đồng được Mike Ross và Jen Grazier thay mặt Legendary đàm phán và Marcy Morris cùng Barry Tyerman từ JTWAMMK thay mặt gia đình Herbert đàm phán.

Long Nguyen dịch (theo Variety)
Credit ảnh nền: Variety

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan