(0)

James Cameron sẽ làm một series về lịch sử khoa học viễn tưởng

AMC vừa chấp thuận cho James Cameron khởi quay một series phim tài liệu dài 6 tập về sự thay đổi của khoa học viễn tưởng (Sci Fi/SF) qua các thời đại, và đồng thời Sci Fi đã thay đổi chúng ta như thế nào.

Chương trình mang tên James Cameron’s Story of Science Fiction, sẽ công chiếu vào năm 2018. Mỗi tập sẽ có Cameron đi sâu vào một trong những “câu hỏi lớn” mà nhân loại đã khám phá thông qua các phim ảnh truyện sách Sci Fi, chẳng hạn như sự phụ thuộc vào công nghệ, khai phá vũ trụ và chủ nghĩa thực dân, và làm sao để thấu hiểu thức sống ngoài hành tinh. Ông cùng những người khác sẽ phân tích từng vấn đề, bàn về việc chúng đã xuất hiện trong Sci Fi như thế nào, và họ nghĩ đề tài này trong tương lai sẽ ra sao.

“Nếu không có Jules Verne và H.G. Wells thì sẽ chẳng có Ray Bradbury hay Robert A. Heinlein, và nếu không có họ, sẽ không có Lucas, Spielberg, Ridley Scott hay tôi,” Cameron nói. “Là một nhà làm phim chuyên về khoa học viễn tưởng, tôi muốn khám phá những khó khăn và những thắng lợi trong quá trình cho cho ra đời những câu chuyện phi thường ấy và chiêm nghiệm xem nghệ thuật gần với đời sống như thế nào, cũng như khoa học viễn tưởng đã bắt chước và đôi khi cung cấp kiến thức cho khoa học như thế nào.”

Theo dõi những gì Cameron thực hiện với series sẽ rất thú vị. Dù quan điểm của bạn về ông có ra sao, đây vẫn là một con người am tường và yêu thích Sci Fi vô cùng. Cameron đã chuyển từ chê trách mặt trái của công nghệ (Terminator) cho đến ca ngợi món quà của thiên nhiên (Avatar). Ông đã cho chúng ta những kẻ ngoài hành tinh chỉ muốn huỷ diệt (Aliens) và những người muốn hiểu biết thêm (The Abyss). Chúng ta có thể tin tưởng giao phó Story of Science Fiction cho Cameron.

Long Nguyen dịch (theo io9)
Credit ảnh nền: io9

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan