(0)

J.K. Rowling viết truyện ngắn Harry Potter mới: học viện phù thuỷ Ilvermorny

Các fan hâm mộ Harry Potter hãy sẵn sàng hâm nóng lại tình yêu với bộ tiểu thuyết, vì mới đây J.K. Rowling đã đăng tải một truyện ngắn về học viện phù thuỷ miền Bắc Mỹ.

Bộ phim Những sinh vật kỳ bí và nơi tìm thấy chúng chuyển thể từ một cuốn sách giáo khoa trong thế giới Harry Potter của J.K. Rowling phải lâu nữa mới ra rạp. Nhưng trong lúc đó, các fan Harry Potter có thể thưởng thức series truyện ngắn Rowling viết về thế giới pháp thuật khu vực Bắc Mỹ. Mới cách đây mấy ngày, Rowling đã đưa mẩu truyện thứ hai của series lên trang pottermore. Truyện có tên Ilvermorny School of Witchcraft and Wizardry, lấy theo tên học viện ma thuật tương tự Hogwarts của Bắc Mỹ. Nhân vật chính trong truyện là một cô bé mang tên Isolt Sayre, cha mẹ bị sát hại từ nhỏ. Nghe quen quá nhỉ?

Người dì độc ác của Isolt không cho cô theo học Hogwarts, vậy nên Isolt sang Mỹ. Trong truyện xuất hiện có một buổi lễ phân loại và bốn Nhà hoàn toàn mới: Horned Serpent, Pukwudgie, Thunderbird, và Wampus. Và vâng, mẩu truyện này dù ngắn nhưng cũng có trailer. Nếu còn do dự chưa muốn đọc, bạn có thể xem đoạn clip phái trên.

Long Nguyen (theo the Verge)
Credit ảnh nền: Pottermore


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :