(0)

J.K. Rowling tiết lộ về 4 học viện PHÁP THUẬT mới

Từ phần 4 của bộ truyện, chúng ta đã được biết Hogwarts không phải là trường học phép thuật duy nhất trên thế giới. Giờ đây, J.K. Rowling đã tiết lộ danh tính 4 trường mới chưa được đề cập đến trong truyện.

1) Castelbruxo, Braxin

Castelbruxo, in Brazil
Nguồn: Pottermore

Học viện pháp thuật này nhận học sinh từ khắp mọi miền Nam Mỹ, được ẩn giấu kĩ trong một khu rừng rậm nhiệt đới. Trong mắt các Muggle vãng lai, lâu đài của trường chỉ là một mớ hoang tàn đổ nát (thủ thuật cũng được Hogwarts áp dụng; đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi về vấn đề ai là người nghĩ ra đầu tiên). Castelobruxo là một khu dinh thự vuông vắn làm từ vàng ròng, thường được ví như một ngôi đền. Từ toà nhà đến mặt bằng sân đều được các Caipora bảo vệ. Chúng là những linh hồn nhỏ bé nhiều lông, rất tinh nghịch và hay trêu chọc mọi người.

Học sinh Castelobruxo mặc áo chùng xanh lá sáng màu, chuyên về Thảo Dược và Ma Thuật; trường có chương trình trao đổi rất hấp dẫn dành cho các sinh viên Châu Âu muốn nghiên cứu động thực vật phép thuật ở Nam Mỹ.

2) Mahoutokoro, Nhật

Mahoutokoro, in Japan
Nguồn: Pottermore

Nguôi trường này có sĩ số học sinh thấp nhất trong số mười một học viện pháp thuật và học sinh trong trường được nhận từ năm bảy tuổi (nhưng phải đến mười một tuổi mới học nội trú). Học sinh bán trú, trẻ em nhỏ được chuyên chở từ nhà đến trường và từ trường về nhà hàng ngày trên lưng những con hải âu báo bão khổng lồ. cung điện trang hoàng lộng lẫy Mahoutokoro được xây lên từ những khối ngọc bích, toạ lạc trên đỉnh cao nhất của đảo núi lửa Minami Iwo Jima 'hoang vu'.

Khi nhập học, học sinh được nhận những tấm áo chùng phép thuật có thể co dãn vừa khớp thân người. Học sinh càng học sâu áo sẽ càng đổi màu. Ban đầu áo mang màu hồng phớt, sau đó dần chuyển thành vàng nếu điểm các môn đều cao. Nếu áo hoá trắng tức là học sinh vừa vi phạm Công ước Bí mật Quốc tế hoặc vừa sử dụng Ma Thuật Hắc Ám. 'Hoá trắng' là một nỗi nhục lớn, và học sinh sẽ bị đuổi khỏi trường đồng thời ra hầu toà với Bộ Pháp Thuật Nhật Bản. Bên cạnh thành tích học tập lẫy lừng, Mahoutokoro còn nổi danh nhờ đội tuyển Quidditch hàng đầu thế giới. Truyền thuyết kể rằng môn thể thao này du nhập vào Nhật khi một nhóm học sinh Hogwarts liều mạng trong một lần thử bay vòng quanh thế giới với mấy cây chổi cũ kĩ đã bị bay chệch hướng sang Nhật.

3) Uagadou, Uganda

Uagadou, in Uganda
Nguồn: Pottermore

Châu Phi có rất nhiều trường học pháp thuật vừa và nhỏ, nhưng có bề dày lịch sử hơn ngàn năm và lẫy lừng trên toàn thế giới thì chỉ có một: Uagadou. Đây là học viện pháp thuật lớn nhất trên đời và nhận học sinh từ khắp mọi nẻo của lục địa Châu Phi. Địa chỉ trường luôn chỉ ghi một dòng: 'Núi trên cung trăng'. Những du khách đến đây tả lại rằng trường là một cung điện tráng lệ tạc thẳng vào núi và được bao quanh bởi một màn sương huyền ảo, nhờ vậy mà đôi lúc trông trường như đang lơ lửng giữa không trung. Hầu hết các chi phép thuật đều nguồn từ Châu Phi, và các học sinh tốt nghiệp từ Uagadou ra đều rất thành thạo Chiêm Tinh, Giả Kim, và Biến Hình.

Đặc biệt một điều là bùa phép ở Châu Âu chủ yếu được yểm bằng tay không vì đũa thần là phát minh của Châu Âu, mặc dù một thế kỉ trở lại đây nhiều phù thuỷ gốc Phi bắt đầu sử dụng nó. Học sinh được nhận vào trường sẽ được hiệu trưởng cử các Sứ Giả Giấc Mơ đến, trao lại một kỉ vật trong mơ va fkhi tỉnh dậy sẽ thấy mình cầm ở trên tay. Đây là trường duy nhất sử dụng phương pháp tuyển chọn học sinh này.

4) Ilvermorny, Mỹ

Ilvermorny, Mỹ
Nguồn: Pottermore

lvermorny, Mỹ, là trường bí ẩn nhất trong số bốn ngôi trường còn lại. Đến nay, Rowling vẫn chưa tiết lộ gì nhiều về trường vì nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong bộ phim Những Sinh Vật Kỳ Bí Và Nơi Tìm Thấy Chúng sắp tới. Rowling đã úp mở trên Twitter rằng trường chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hoá thổ dân Mỹ.

Long Nguyen (theo The Reading Room & Pottermore)
Credit ảnh nền: Pottermore

các bài liên quan