(0)

J.K. Rowling tiết lộ bà đang viết một cuốn truyện thiếu nhi mới

J.K. Rowling sau một thời gian viết truyện dành cho độc giả lớn tuổi dưới một bút danh khác, giờ đã sắp sửa quay về với sở trường của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Kể từ sau khi bộ truyện Harry Potter chấm dứt, J.K. Rowling vẫn tiếp tục cầm bút viết văn. Chỉ có điều các tác phẩm mới của bà ít được công chúng chú ý, một phần vì bà viết bằng bút danh, một phần nữa là các tác phẩm ấy đi sâu vào những đề tài rất người lớn.

Trong số các tác phẩm J.K. Rowling xuất bản kể từ sau cuốn "Bảo bối tử thần," có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như "Con tằm" nằm trong bộ truyện Cormoran Strike, được viết dưới bút danh Robert Galbraith.

con tằm, the silkworm

Mặc dù vậy, J.K. Rowling vẫn luôn muốn trở về với sở trường của mình: viết những câu chuyện dành riêng cho thiếu nhi. Rowling đã "khởi động" bằng một mẩu truyện ngắn mang tên "Đứa trẻ bị nguyền rủa" (The cursed child). Rowling gọi đây là "cuốn truyện Harry Potter thứ 8," bối cảnh truyện xảy ra 19 năm sau sự kiện của "Bảo bối tử thần." Tác phẩm được dùng làm kịch bản cho vở kịch Harry Potter sắp tới.

kịch Harry Potter

Nguồn: Twitter

Không dừng lại ở đó, Rowling tiết lộ mình còn một bất ngờ lớn hơn dành cho các bé thiếu nhi.

“Tôi đã có ý tưởng cho một cuốn truyện trẻ em,” Bà nói. “Nói đúng hơn, tôi đã viết xong một phần rồi, và tôi chắc chắn sẽ làm đến nơi đến chốn. Tôi sẽ xuất bản một quyển truyện thiếu nhi nữa.”

Rowling thậm chí còn khẳng định bà sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm nữa dưới tên thật của mình. "Tôi không nói được ngày tháng chính xác vì hiện tôi bận nhiều thứ lắm, tôi còn đang viết cả kịch bản nữa...,” bà giải thích. “Tôi chắc chắn sẽ viết thêm nhiều cuốn truyện dưới cái tên J.K. Rowling - nhiều chứ không chỉ một cuốn gì đó đâu, tôi có nhiều ý tưởng lắm.”

Không biết các bạn thế nào chứ phản ứng của bọn mình sau khi đọc tin này giống hệt bên dưới đây:

Nguồn: Warner Bros.

Long Nguyen (Theo ET)
Credit ảnh nền: public domain

các bài liên quan