(0)

Hugh Howey: Ngôi sao mới của giới khoa học viễn tưởng (sci fi)

Series truyện Wool và Trạm tín hiệu số 23 là bệ phóng giúp tác giả tài năng này lên tầm những cây bút sáng giá của thể loại văn khoa học viễn tưởng.

Hugh Howey là cây bút người Mỹ tài năng mới nổi lên trong một vài năm gần đây. Các tác phẩm của ông chủ yếu lấy đề tài khoa học viễn tưởng làm nguồn cảm hứng. Ngày nay, rất nhiều độc giả yêu thích các tác phẩm của Hugh Howey và ông được công nhận như một trong các nhà văn đầy triển vọng của làng khoa học viễn tưởng nói riêng cũng như văn đàn nói chung.

Trước khi trở thành một nhà văn nổi tiếng như hiện nay, Hugh Howey sống một cuộc sống khá sôi động, ông làm rất nhiều nghề để kiếm sống như thuyền trưởng du thuyền, sửa chữa máy tính, kĩ thuật viên âm thanh...Nhờ trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau đã tích lũy cho ông một vốn kiến thức sâu rộng về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Năm 2011, Hugh Howey quyết định cho ra mắt tác phẩm Wool của mình như một câu truyện ngắn trên hệ thống Amazon Kindle. May mắn thay, nhờ cốt truyện có chiều sâu cũng như miêu tả tâm lý nhân vật độc đáo, câu chuyện được sự ủng hộ nồng nhiệt bởi nhiều độc giả, họ kêu gọi tác giả kéo dài cốt truyện độc đáo này. Được khích lệ bởi sự nhiệt tình cũng như lòng yêu mến của độc giả, Hugh Howey phát triển truyện ngắn thành seri tác phẩm mang tên Silo vào cuối năm 2012. Tuyển tập Silo bao gồm ba cuốn sách: Wool, Shift, và Dust. Sau khi tuyển tập truyện viễn tưởng của tác giả ra đời, đông đảo các độc giả yêu văn chương cũng như các nhà văn, nhà phê bình văn học đánh giá rất cao tác phẩm này của nhà văn người Mỹ. Cuốn sách trở thành tác phẩm bán chạy nhất trên Amazon và giành được giải thưởng: "sách tự xuất bản xuất sắc nhất" trên Amazon năm 2012. Những thành công đó đã giúp Hugh Howey trở thành một hiện tượng mới trong làng văn chương sau khi seri tác phẩm Silo của ông trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đến nay đã được dịch ra gần 40 ngôn ngữ khác nhau. 

Những thành công trên đã thôi thúc tác giả người Mỹ cho ra đời những tác phẩm chất lượng. Vào tháng 8 năm 2015, Hugh Howey cho ra mắt tác phẩm mới nhất của ông, Trạm tín hiệu số 23. Tác phẩm khắc học về một anh hùng chiến tranh vô danh bị ám ảnh tội lỗi khi đang làm nhiệm vụ trên một trạm tín hiệu trên vũ trụ. Ngay từ khi mới ra mắt, Trạm tín hiệu số 23 đã ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý của đông đảo bạn đọc. Bằng bút pháp sống động, mô tả tâm lý xuất sắc cùng cốt truyện có chiều sâu, tác phẩm một lần nữa khẳng định thương hiệu Hugh Howey như một cây bút "dày dặn kinh nghiệm". Với lối tư duy sắc sảo, ngòi bút phóng khoáng, chúng ta có thể hi vọng nhiều tác phẩm xuất sắc hơn từ cây bút tài danh này trong tương lai.

Trên trang web cá nhân của mình, Hugh Howey tiết lộ ông có hai đam mê lớn nhất là viết một cuốn tiểu thuyết và giong buồm đi khắp thế giới. Trùng hợp thay khi ước mơ thứ nhất của ông đã góp phần giúp ông hiện thực hóa giấc mơ thứ hai. Với thành công chói lọi từ seri tiểu thuyết viễn tưởng Silo, ông đã được nhiều nhà xuất bản cũng như hãng phim lớn tiếp cận như Century Fox, Lionsgate. Những thành công trong sự nghiệp văn chương đã thôi thúc tác giả thực hiện nốt ước mơ thứ hai của mình. Ông bán ngôi nhà tại Florida, Mỹ và chuyển tới sống tại vinh St Francis, Nam Phi. Tại đây, ông dự định sẽ tự mình xây dựng một chiến thuyền buồm và rong ruổi khắp thế giới trên chiếc thuyền đó. Khi được hỏi về những tác phẩm tương lai, Hugh Howey bày tỏ niềm háo hức khi được gặp gỡ những con người mới, những nền văn hóa khác nhau trên chuyến đi của mình, tất cả những điều đó sẽ trở thành nguồn tư liệu sống tuyệt vời góp phần giúp ông xuất bản những tác phẩm trong tương lai.

Quang Hoang ( tổng hợp nhiều nguồn)
Ảnh nền: ikindlebooks

P/S: Bookism đang trong quá trình xuất bản cuốn "Trạm tín hiệu số 23," một tác phẩm sci fi chiến tranh vũ trụ kiêm tâm lý sâu sắc của tác giả bestsellers Hugh Howey. Tìm hiểu thêm về tác phẩm tại đây:


các bài liên quan