(0)

Hàng loạt tác phẩm của Philip K. Dick, nhà văn Sci Fi huyền thoại, sắp được chuyển thể lên TV

Sắp tới, một loạt các tác phẩm của Philip K. Dick, cây bút Sci Fi (khoa học viễn tưởng/khoa huyễn) nổi tiếng, sẽ được Ronald D. Moore và Bryan Cranston đưa lên màn ảnh nhỏ.

Mới đây, tác phẩm The Man in the High Castle (Người trên Toà Tháp) của tác giả Sci Fi nổi tiếng Philip K. Dick được Amazon chuyển thể thành loạt phim truyền hình dài tập, và series đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem. Đây có lẽ là lý do kênh Channel 4 của Anh quyết định sẽ chuyển thể một chùm tác phẩm của cố đại văn hào Philip K. Dick. Moore (người viết kịch bản cho Star Trek và Battlestar Galactica) sẽ đảm nhiệm khâu lên kịch bản, đồng thời giữ vai trò điều hành viên sản xuất với Michael Dinner (từng tham gia dự án phim Justified và Masters of Sex) và Cranston (Breaking Bad) cũng sẽ giữ vai trò sản xuất kiêm thủ vai trong series. Thêm vào đó, con gái Dick là Isa Dick Hackett cũng tham gia quy trình sản xuất, nắm giữ vai trò tương tự như trong các dự án phim The Adjustment Bureau và The Man in the High Castle cô từng tham gia. Series dự kiến chia làm 10 tập, lấy tên là Electric Dreams: The World of Philip K. Dick (Giấc mơ điện tử: Thế giới của Philip K. Dick). Kênh Channel 4 đã thông báo rằng:

Mỗi tập sẽ là một bộ phim kịch tính sâu sắc thu nhỏ, đượchiện đại hoá cho hợp thị hiếu khán giả toàn cầu bởi một đội ngũ nhà biên kịch Anh và Mỹ. Series sẽ vừa thể hiện tầm nhìn chính xác đến không tưởng của Philip K. Dick và vừa vinh danh công trình đã vượt được thử thách thời gian của cây bút Sci Fi danh giá này.

Ý tưởng “hiện đại hoá” các câu truyện của Philip K. Dick là một chi tiết đáng chú ý. Đưa các ý tưởng của Philip K. Dick về với thời đại hiện nay sẽ là một công việc rất thú vị... hoặc ta sẽ được cảm nhận thời đại của mình đã trở nên giống với tiên đoán của Philip K. Dick như thế nào. Bryan Cranston cũng vui vẻ nói rằng, “Giấc mơ điện tử đã thành hiện thực. Chúng tôi hết sức vui mừng trước cơ hội được đi sâu và phát triển thêm những chủ đề chưa bao giờ là cũ trong các tác phẩm phi thường của nhà văn bậc thầy này.” Moore nói các truyện của Philip K. Dick là “một kho tàng nguyên liệu để các nghệ sĩ tìm cảm hứng.”

Long Nguyen (theo Tor)
Credit ảnh nền: Tor


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ : 


các bài liên quan