(0)

George R.R. Martin úp mở hé lộ kết thúc series truyện Trò chơi vương quyền

Trong một cuộc phỏng vấn ở Úc năm 2013, George R.R. Martin đã nói khi kết thúc series truyện nổi tiếng "Trò chơi vương quyền", đặt bút từ biệt các nhân vật của mình sẽ là một việc cực kì khó khăn. Ít nhất là đối với "những người sống được cho đến lúc đó."

Tin vui (hoặc không vui) cho các fan bộ truyện "Trò chơi vương quyền" đây: George R.R. Martin, tác giả của... thôi bỏ đi, còn ai không biết tên đồ tể máu lạnh nhất toàn miền Westeros này đâu chứ, vừa mới tiết lộ cách ông muốn kết thúc bộ truyện khổng lồ của mình. Cho tới nay, đã biết bao nhân vật được độc giả mến mộ trong sách bỏ mạng dưới tay Martin hoặc phải gánh chịu một số phận thảm hơn cái chết. Điều này khiến các fan đưa ra nhiều giả thiết rất u ám về những gì sẽ diễn ra trong tập cuối của bộ truyện: từ tất cả bị rồng ăn thịt hết, Jon Snow trở thành một Bóng Trắng (Snow White?), cho đến Hodor trở thành người ngồi lên chiếc ngai sắt...

George R.R. Martin tuyên bố rằng ông muốn truyện của mình có kết thúc như tác phẩm "Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn," bởi ông chịu ảnh hưởng nhiều từ đại văn hào J.R.R. Tolkien. Ông nói rằng mình muốn có một cái kết “vừa cay đắng, vừa ngọt ngào.” Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Observer, George R.R. Martin đã bộc bạch:

“Tôi chưa viết được cái kết nên chẳng biết gì đâu. Nhưng mà không, chắc chắn tôi không định như thế. Như đã có lần tôi nói, cái kết tôi hướng đến phải vừa cay đắng, vừa ngọt ngào. Ai mà chẳng biết Tolkien rất có sức ảnh hưởng với tôi, và tôi phát mê cái cách ngài kết thúc bộ truyện Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn. Cuối truyện là một chiến thắng, nhưng chiến thắng đó vừa có nụ cười vừa có nước mắt. Frodo không còn như xưa được nữa, và cậu ta phải đi về vùng Bất Tử, trong khi những người khác tiếp tục quay về với cuộc sống của họ. Còn cả cái cuộc thanh trừng xứ Shire nữa chứ — một chương truyện tuyệt phẩm! Nhưng mà lúc đó tôi mới 13 nên chẳng hiểu gì: “Sao lại thế này? Hết truyện rồi à?” Nhưng cứ mỗi lần đọc tôi lại càng thêm ngấm sự tài tình của phân đoạn đó. Đó là kiểu kết tôi nhắm tới. Liệu tôi có làm được như vậy hay không, cái đó tôi xin nhường cho nhưng người như anh và các độc giả khác của tôi đánh giá.”

Giờ câu hỏi lớn cần đặt ra đó là ai sẽ trở thành "Frodo" của "Trò chơi vương quyền" đây? Các bạn nghĩ sao nhỉ?

Long Nguyen (theo Game of Laughs)
Ảnh bởi Gage Skidmore