(0)

George R. R. Martin lại THẤT HẸN với fan: "Trò chơi vương quyền" tập 6 sẽ không ra kịp trước season 6 của series trên HBO

Mấy tháng cuối năm, thiên hạ (tức internet) đã đồn đại rằng The Winds of Winter đang được "ém" hàng, và trước khi sang năm mới tác giả sẽ đem trình làng. Nhưng hỡi ôi, Martin đã đập tan mọi hi vọng của fan về một món quà đầu năm tuyệt hảo với chỉ một bài blog

“Tin tôi đi, tôi chẳng vui sướng gì khi phải viết những dòng này cả. Các bạn bị thất vọng, và không chỉ mình các bạn đâu. Biên tập viên và nhà xuất bản của tôi cũng thất vọng, HBO thất vọng, các đại diện và các nhà xuất bản nước ngoài và các dịch giả cũng thất vọng… nhưng thất vọng nhất phải là tôi. Mấy tháng liền tôi chỉ thèm được nói câu, “Tôi đã viết xong và cho xuất bản THE WINDS OF WINTER” trước khi 2015 khép lại.

Nhưng truyện chưa viết xong.

Mai nó chưa chắc đã xong, tuần sau cũng chưa chắc xong. Vâng, tôi đã viết được nhiều rồi. Trăm trang rồi. Mấy chục chương rồi. Nhưng phần còn lại vẫn ngồn ngộn. Còn phải mấy tháng nữa tôi mới xong được… và đó là trong trường hợp việc viết lách diễn ra suôn sẻ. (Lúc thì suôn sẻ. Lúc thì không.) Tất nhiên là bên cạnh viết nốt mấy chương nữa thì còn phải viết lại nữa. Tôi viết lại rất nhiều, đôi khi chỉ chỉnh sửa linh tinh, đôi khi điều chỉnh lại hẳn mạch truyện.

Phản ứng của fan
(Nguồn: Buzzfeed)

Martin nói ban đầu ông định cho ra sách trước khi phần sau của series "Trò chơi vương quyền" lên sóng vào giữa năm 2016. Ông bảo tiến độ chậm vì vướng bận di chuyển, thực hiện các dự án khác, và đời sống riêng.

“Không có lí do gì hết. Không đổ tội được cho ai cả. Không phải lỗi các biên tập viên hay nhà xuất bản, không phải lỗi HBO, không phải lỗi David & Dan. Lỗi tại tôi. Tôi đã cố, và tôi vẫn đang cố tiếp. Tôi sẽ quay về với phát biểu của mình hồi tháng 3. Khi nào xong thì sẽ xong. Và truyện sẽ được viết bằng cả tâm huyết của tôi.”

Long Nguyen (theo Buzzfeed)
Credit ảnh nền: Flickr