(0)

George R.R. Martin khẳng định Stannis Baratheon chưa chết!

Trong cả bộ sách Trò Chơi Vương Quyền lẫn series phim truyền hình chuyển thể của HBO, Stannis Baratheon được cho là đã tử trận trong trận chiến với Ramsay Bolton. Nhưng liệu có phải như vậy không?

Chắc các bạn vẫn nhớ, trong series phim, Stannis Baratheon sau khi thảm bại dưới tay Ramsay Bolton và đang thở dốc bên một gốc cây, vây quanh là thi thể bao binh lính của mình, ông đã bị giết bởi Brienne xứ Tarth. Trong sách thì cái chết của Stannis lại được thông báo trong một bức thư Ramsay gửi Jon, khiến Jon quyết định bội thề và dẫn toàn đội Gác Đêm về Winterfell, khiến các thành viên khác trong đội Gác Đêm vùng lên nổi loạn.

Tuy nhiên mới đây, trên trang LiveJournal của mình, George R.R. Martin đã xác nhận rằng Stannis vẫn còn sống. Ít nhất là trong sách.

Nguồn: grrm.livejournal.com

Trong series phim thì chưa rõ thế nào, vì tính đến nay phim và sách đã lệch nhau rất nhiều, mặc dù cuối phần 5, số phận các nhân vật về cơ bản không sai lệch mấy.

Fan của series phim vẫn đang bàn tán không biết Stannis chết thật hay chưa bởi mặc dù phim rất hay chiếu cảnh đầu rơi máu chảy, đến cảnh của Stannis thì lại cắt hết đi. Đến Dan Weiss, nhà sản xuất phim còn đã từng nói thẳng rằng: "Nếu không thấy xác thì tức là chưa chết thật đâu."

Ngoài ra, một số fan còn nhận thấy với cái góc chém như trong phim, kiếm Brienne sẽ kẹt vào cây trước khi chém đến đầu Stannis.

Tuy nhiê, khi tham dự Comic-Con hồi tháng 7, đạo diễn David Nutter lại khẳng định nhân vật chết rồi.

Nguồn: Gage Skidmore / Creative Commons

Vậy tức là có thể đội làm phim đang tìm cách đánh lạc hướng dư luận, hoặc Stannis trong sách bắt đầu khác hẳn Stannis trên màn ảnh.

Trong sách, Stannis được thông báo là đã tử trận trong bức "hồng thư" Jon nhận được tại Lâu đài Đen. Thư trình bày việc Ramsay đè bẹp quân đội của Stannis, đồng thời đe doạ cả đội Gác Đêm và Jon.

Tormund Giantsbane nghe bức thư và ngay lập tức gọi đó là “dối trá.” Jon thì lại nghĩ khác. Anh tin trằng bức thư là thật.

Việc Martin khẳng định Stannis còn sống cho thấy bức hồng thư kia ít nhất cũng phải chứa một phần dối trá, và fan series sách vẫn còn hi vọng được mãn nhãn với một trận Boltons chọi Stannis.

Nguồn: HBO

Trong quyển 4 và quyển 5, các sự kiện xảy ra song song. Trong chương preview quyển 6, Theon lại đang ở cùng Stannis, và trận chiến còn chưa bắt đầu. Vậy là có hai trường hợp: thư của Ramsay Bolton hoàn toàn dối trá, hoặc là trong quyển 6 ta sẽ biết Stannis thất trận thế nào.

Mọi người nghĩ sao? Liệu Stannis có còn sống? Và liệu nhân vật này còn nắm giữ vai trò cốt lõi nào đối với vận mệnh của bảy phụ quốc không?

Long Nguyen (theo BuzzFeed)
Nguồn ảnh nền: HBO.


P/S: Bookism hiện đang có dự án xuất bản truyện "Tiên phong lên Mặt Trăng" của H.G. Wells. Mọi người có thể vào đây tìm hiểu thêm và đừng quên ủng hộ bọn mình nhé ^_^ :